Mặc dù chất lượng giáo dục của Anh thu hút số lượng sinh viên quốc tế lớn thứ hai trên thế giới sau Mỹ, tuy nhiên, việc tìm hiểu du học Anh vào năm 2022 có thể tốn rất nhiều công sức vì có quá ít nguồn thông tin. đáng tin cậy. Hiện nay, cùng với rất nhiều câu hỏi như du học Anh có khó không, du học Anh có đi làm thêm được không, du học Anh có đi làm thêm không, du học Anh có được ở lại không, v.v. Đây là bài viết tổng hợp tất cả những nguồn đáng tin cậy về thông tin du học Anh, những điều kiện hay thậm chí khó khăn khi du học Anh, cũng như lý do bạn nên du học Anh vào năm 2022.

Nội dung bài viết ẩn

duhocblog.com nhận thông tin từ nguồn tin chính thức của các trường đại học Anh Quốc, đã chắp cánh cho hàng nghìn học sinh với ước mơ du học, chúng tôi luôn cung cấp những thông tin đầy đủ và trung thực nhất. Với mức độ uy tín cao nhất đối với phụ huynh và học sinh. Bài viết dưới đây là công sức dày công nghiên cứu, sưu tầm và so sánh trong thời gian dài từ nhiều nguồn tin cậy để mang đến cho các bạn cái nhìn chính xác nhất về du học Anh năm 2022.

Mọi thông tin du học Anh 2022 UK

Tổng quan về du học Vương quốc Anh năm 2022

Tại sao bạn nên du học Vương quốc Anh năm 2022? Bạn có nên du học Vương quốc Anh?

Đất nước Anh, nơi có hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao trên toàn thế giới, là một nền văn minh phát triển với bề dày lịch sử. Không có gì ngạc nhiên khi số lượng sinh viên quốc tế chọn Vương quốc Anh để học lấy bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ đang tăng lên nhanh chóng.

7 Ưu điểm khi du học Vương quốc AnhMột số nhược điểm khi du học Vương quốc Anh (và không phải tất cả)
Vương quốc Anh có nhiều trường đại học tốt nhất thế giới Vương quốc Anh hiện có 6 học viện trong Bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu cùng với Oxford và Cambridge các trường đại học đạt điểm 100% về danh tiếng học tập của họ. Vương quốc Anh có 14% các bài báo nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới!Nhớ nhà cảm thấy nhớ nhà sau khi chuyển đến đại học, nó hoàn toàn tự nhiên. Ngay cả khi bạn đã đi du lịch xa một mình, việc sống xa gia đình trong một thời gian dài thường không bao giờ là điều dễ dàng. Những tuần đầu tiên có thể hơi khó khăn, nhưng gắn bó với tất cả các loại hoạt động xã hội và câu lạc bộ sinh viên sẽ khiến bạn cảm thấy bận rộn và nhớ nhà.Điều quan trọng nhất cần nghĩ đến là những cảm giác tự nhiên này sẽ sớm biến mất khi bạn gặp những người bạn mới, cả từ đất nước của bạn và từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, nhiều người sẽ ở cùng vị trí với bạn, và tham gia câu lạc bộ hoặc liên đoàn sinh viên quốc tế có thể giúp bạn kết bạn suốt đời. Ngoài ra, tìm hiểu người dân địa phương và cộng đồng địa phương về nơi bạn sẽ sống cũng có thể giúp giảm bớt nỗi nhớ nhà. Trải nghiệm những nền văn hóa và phong tục mới là một điều thú vị khi xa nhà. Một khi bạn đã thích nghi với cuộc sống của mình, bạn sẽ thấy rằng bạn quá bận rộn với những sự kiện thú vị và những cuộc điều tra đầy thử thách khi phải xa nhà. Nhưng khi về đến nhà, bạn cũng sẽ cảm thấy rất tuyệt.
Bằng cấp và chứng chỉ được quốc tế công nhận Chất lượng của các trường đại học Vương quốc Anh đảm bảo rằng bằng cấp của bạn được các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá cao, giúp bạn có lợi thế hơn so với phần còn lại của thế giới. Là sinh viên tốt nghiệp một trường đại học ở Vương quốc Anh, bạn là một trong những cựu sinh viên tài năng nhất – Hội đồng Anh ước tính rằng 38% người đoạt giải Nobel đã từng học tập tại Vương quốc Anh.
Là điểm đến du học với giá cả cạnh tranh so với Mỹ và Úc. Về cơ bản, Vương quốc Anh rẻ hơn đáng kể so với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Mỹ và Úc về học phí. Học phí ở Anh rẻ hơn ít nhất từ ​​£ 2.000 đến £ 3.000 so với ở Mỹ và Úc.Bạn cũng không cần nhiều tiền trong ngân hàng để xin thị thực du học Anh, chỉ cần hơn £ 16,000 so với ở Mỹ (tính trên £ 18,000) và Úc trên £ 25,000.Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ gặp khó khăn khi đi bộ hoặc nói chuyện với các bạn học mới. Nếu bạn thực sự lo lắng về các vấn đề ngôn ngữ, có các lớp học và hướng dẫn có thể giúp bạn. Nhiều trường đại học cũng cung cấp các khóa học bổ sung để giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.
Số lượng sinh viên đông đảo (và không ngừng tăng lên!) Vương quốc Anh có các trường đại học ở hầu hết các thành phố, có nghĩa là bất cứ nơi nào bạn đến, số lượng sinh viên vẫn phát triển mạnh – và đang tăng lên! Số lượng sinh viên Anh đang gia tăng mỗi năm ở tất cả các cấp nghiên cứu sâu hơn, vì vậy bạn sẽ luôn luôn được bao quanh bởi như người cùng chí hướng từ nền tảng khác nhau (và quan trọng hơn, các cửa hàng và nhà hàng với mức giảm giá học sinh.)Riding trong các quần thể như vậy sinh viên sẽ bước đầu tiên để bạn kết bạn từ khắp nơi trên thế giới, từ các nền văn hóa khác nhau, một trong những lợi thế khi đi du học.Tận hưởng những gì bạn nghĩ là một cú sốc văn hóa. Có thể bạn chưa bao giờ thử món cá và khoai tây chiên. Cá và khoai tây chiên, trà Earl xám, bia Anh có vị đắng nhẹ. Có thể mất nhiều thời gian để làm quen với ẩm thực và văn hóa nơi đây, nhưng đó là cơ hội để trải nghiệm những điều mới mẻ và say mê một đất nước còn nhiều điều thú vị. Vương quốc Anh được mô tả là “nơi hội tụ” của các nền văn hóa. Nước Anh là một quốc đảo có quan hệ mật thiết với các nước trên thế giới nên có một cộng đồng lớn người nhập cư tại đây.
Hệ thống giáo dục   tiết kiệm thời gian so với nhiều quốc gia khác. Trong độ tuổi từ 16 đến 19, học sinh Vương quốc Anh nhận được Chứng chỉ Giáo dục Trung học Tổng quát (GCSE). Sau đó, học sinh thường tham gia kỳ thi A-levels, kéo dài trong hai năm và là chứng chỉ dành cho những học sinh đủ điều kiện nhập học vào trình độ đại học.Chương trình học tại Anh ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác, cụ thể: ở Anh, hệ đại học kéo dài 3 năm và hệ thạc sĩ kéo dài 1 năm. Như vậy, thời gian học tại Vương quốc Anh ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc … (4 năm đối với Cử nhân và 2 năm đối với Thạc sĩ). Vì vậy, chỉ cần 16 tuổi, bạn có thể nhận được GCSE.
Cơ hội làm việc khi đang học và sau khi tốt nghiệp Với visa du học Anh, bạn có thể làm việc tối đa 20h / tuần. Vương quốc Anh cũng có mức lương tối thiểu được đảm bảo, có nghĩa là bạn có thể kiếm được tối thiểu £ 118,00 trước thuế mỗi tuần để trang trải việc học của mình.Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm công việc thực tập thông qua trường đại học của mình tại một trong nhiều công ty nổi tiếng quốc tế có trụ sở tại Vương quốc Anh như BBC, Rolls Royce hoặc Burberry. Bằng cách này hay cách khác, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ trông tuyệt vời sau trải nghiệm du học của bạn tại Vương quốc Anh.Sau khi tốt nghiệp chương trình đại học hoặc sau đại học, bạn có cơ hội xin visa 2 năm để làm việc tại Vương quốc Anh, và đây là khoảng thời gian 2 năm bạn có cơ hội chứng tỏ khả năng của mình để được các nhà tuyển dụng công nhận. . Thuê bảo lãnh ở lại Anh làm việc sau này.
Khám phá thế giới Nếu bạn muốn khám phá thế giới nhiều nhất có thể, du học Vương quốc Anh là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vương quốc Anh là một nơi đa dạng và sôi động với rất nhiều điều để xem và làm. Ngoài ra, mạng lưới giao thông tuyệt vời cho phép bạn khám phá những thành phố thú vị và cảnh quan ngoạn mục của Vương quốc Anh, cho dù bạn chọn trường đại học nào.Với lục địa Châu Âu ở bên kia eo biển Anh, bạn có thể bay các chuyến bay giá rẻ từ Vương quốc Anh đến các thành phố lớn của Châu Âu để khám phá Paris, Rome, Barcelona, ​​Budapest, Dublin và hơn thế nữa.

Đọc đến đây HISA hy vọng rằng học sinh và phụ huynh có thể đưa ra quyết định của riêng mình sau khi tham khảo ý kiến ​​một cách rõ ràng. Nếu bạn đã quyết định du học Anh năm 2022 thì đừng bỏ qua bài viết vì dưới đây, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích mà HISA đã dày công sưu tầm để viết nên bài viết này.

Hệ thống giáo dục ở Anh có tốt không?

Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Anh khác với nhiều quốc gia khác. Trong độ tuổi từ 16 đến 19, học sinh Vương quốc Anh nhận được Chứng chỉ Giáo dục Trung học Tổng quát (GCSE). Sau đó, học sinh thường tham gia kỳ thi A-levels, kéo dài trong hai năm và là chứng chỉ dành cho những học sinh đủ điều kiện nhập học vào trình độ đại học.

Chương trình học tại Anh ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác, cụ thể: ở Anh, hệ đại học kéo dài 3 năm và hệ thạc sĩ kéo dài 1 năm. Như vậy, thời gian học tại Vương quốc Anh ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc … (4 năm đối với Cử nhân và 2 năm đối với Thạc sĩ).

Trường Đại học hàng đầu và các trường cao đẳng hàng đầu

Trên khắp Vương quốc Anh, bạn có thể đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng hoặc trường kinh doanh.

Trường đại học là một tổ chức thường không đủ tiêu chuẩn như một trường đại học độc lập. Nói chung, một trường đại học là một phần của một trường đại học lớn hơn. Hầu hết các trường cao đẳng chỉ cung cấp một số chỗ hạn chế cho sinh viên đã đăng ký.

Các trường đại học của Anh cũng được chia theo năm thành lập, cụ thể như sau:

 1. Các trường đại học lâu đời – được thành lập vào thế kỷ 12 và 13; trường đại học lâu đời nhất là Đại học Oxford.
 2. Phát triển xây dựng các trường đại học – thành lập vào cuối thế kỷ 19 tại thành phố công nghiệp lớn 
 3. Các trường đại học mới – thành lập vào cuối năm 1992

ví dụ về giáo dục đại học chất lượng cao nhất ở Anh theo xếp hạng Times bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2020 cao hơn Giáo dục:trường

TênXếp hạng Xếp hạngQS Xếp hạng Thế giới Xếp hạngVị trí
Đại học Oxford  4Oxford, Anh
Đại học Cambridge 7Cambridge, Anh
Đại học Đại học London8Luân Đôn, Anh
Đại học Hoàng gia Luân Đôn9Luân Đôn, Anh Quốc
Đại học Edinburgh20Scotland
Đại học Manchester27Manchester, Anh
King’s College London33London, Anh
Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị44London, Anh
Đại học Bristol49Bristol, Anh
Đại học Warwick62Coventry, Anh
Đại học Glasgow67Scotland
Đại học78Durham, Anh
Đại học Sheffield78Anh
Đại học Birmingham81England
University of Leeds93Yorkshire, England
University of Southampton97England
University of St Andrews100Scotland

Chi phí du học Vương quốc Anh năm 2022?

Để trả lời cho câu hỏi du học Anh năm 2022 hết bao nhiêu tiền, chi phí du học Anh bao nhiêu tiền một năm, cả học phí và sinh hoạt? Câu trả lời là: tùy theo trường học, ngành học và thành phố mà mức học phí ở Anh sẽ khác nhau

. Country UK 2021

Mức học phí trung bình cho bậc đại học / sau đại học ở các trường công lập vào khoảng £ 9,000-19,000 / năm, nhưng đối với các trường tư thục, học phí có thể lên tới £ 25,000- $ 35,000 / năm. Học phí các ngành kinh tế, tài chính,… nhìn chung sẽ rẻ hơn nhiều so với các ngành y, dược, công nghệ sinh học, luật,…

Các khóaTrungĐại họcThạc sĩ
Học phí£ 15.000 / năm(460 triệu / năm)9.000 – 35.000 bảng / năm( 275 triệu – 1 tỷ đồng) theo ngành15.000 – 35.000 bảng Anh / năm(460 triệu – 1 tỷ đồng / năm) tùy theo ngành
Chi phí sinh hoạtKhoảng 600 – 1000 bảng Anh / tháng(18 triệu đồng / tháng hoặc 300 triệu đồng / năm) tùy theo thành phố

Điều kiện du học Anh Quốc

Để trả lời câu hỏi Điều kiện du học Anh bậc THCS là gì? Điều kiện du học Anh bậc THCS là gì? Yêu cầu đầu vào cho các trường đại học Vương quốc Anh là gì? Cần bao nhiêu IELTS để học Thạc sĩ, Cử nhân và Tiến sĩ tại Vương quốc Anh? Bảng dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn!

Điều kiện học bao nhiêu bạn cầnAnh quốc

chương trìnhĐiều kiện đầu vào
Trung học2-3 tuổi– Học sinh 13 tuổiIELTS- IELTS tối thiểu 4.5 hoặc tương đương
trung họcTrình độA hoặc Tú tài quốc tế (tương đương cấp THPT của Vương quốc Anh)– Học sinh 16 tuổi, học hết lớp 10 hoặc 11 xếp loại- Có kết quả học tập tốt, điểm tổng quát từ 7.0 trở lên- IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương Dự bị đại học
cơ sở– Hoàn thành chương trình trung học- IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương
Đại học (tương đương năm thứ nhất đại học)– Tốt nghiệp cấp 3 hoặc hoàn thành năm thứ nhất cao đẳng / đại học.- IELTS tối thiểu 5.5 hoặc bằng tương đương
Cử nhân– Năm thứ nhất đại học / cao đẳng.- IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương
Dự bị Thạc sĩ– Tốt nghiệp Đại học.- IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương
Thạc sĩ– Tốt nghiệp đại học- IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5 hoặc tương đương
Tiến sĩ– Tốt nghiệp thạc sĩ- IELTS tối thiểu 7.0 hoặc tương đương

Tìm hiểu về các khóa học và du học Anh 2022 dành cho sinh viên quốc tế

A level, Dự bị, Tú tài Quốc tế

Từ Các trường đại học ở Anh hiếm khi tuyển chọn trực tiếp học sinh tốt nghiệp trung học mà không theo học chương trình đại học, học sinh phải học các khóa học dự bị. Dự bị, hoặc thi lấy chứng chỉ A levels hoặc học Tú tài quốc tế International Baccalaureate

– Các trường có thể nộp hồ sơ: Bellerbys College, Loughborough College, Exeter College, Nottingham College, York College Du

học Anh 2022 Các

chương trình đại học ở Anh thường kéo dài ba nhiều năm. Tên các văn bằng do Vương quốc Anh trao tặng bao gồm:

 • Cử nhân Văn học – Cử nhân Văn học (BA)
 • Cử nhân Khoa học – Cử nhân Khoa học (BSc)
 • Cử nhân Văn học – Cử nhân Kỹ thuật (BEng)

, ngoài ra còn có một số trong số các bằng cấp bốn năm học có thể bao gồm một năm thực tập, một năm tại trường nước ngoài, hoặc một năm thạc sĩ với các nghiên cứu nâng cao hơn. Các bằng cấp cao như Y khoa thường kéo dài 6 năm.

Du học Thạc sĩ tại Vương quốc Anh 2022

Sau khi hoàn thành chương trình đại học, sinh viên có thể đăng ký học thạc sĩ, và khóa học thạc sĩ tại Vương quốc Anh thường kéo dài trong một năm.

Bằng thạc sĩ thường liên quan đến việc nghiên cứu chi tiết và nâng cao hơn về ngành đã chọn, hoặc là một con đường để phát triển các kỹ năng cụ thể trong ngành đã chọn.

Du học Anh nên chọn chuyên ngành gì? 

 1. Kinh doanh.
 2. Kế toán và Tài chính
 3. Law
 4. Kinh tế
 5. Art & Design – Nghệ thuật & Thiết kế
 6. Khoa học Máy tính – Khoa học Máy tính
 7. Kỹ thuật Cơ khí – Kỹ thuật Cơ khí
 8. Chính trị – Chính trị
 9. Kỹ sư Điện – Kỹ thuật Điện
 10. Công nghệ Sinh học – Khoa học Đời sống học chuyên ngành

Ngoài ra, Các chuyên ngành: Môi trường (Môi trường / Sinh thái học), Khoa học địa chất (Khoa học địa chất), Bệnh truyền nhiễm (Miễn dịch học), Toán học (Toán học), Vật lý (Vật lý), Hóa học (Hóa học), Vi sinh vật học (Vi sinh), Sinh học phân tử, Khoa học thần kinh và hành vi, Dược lý và Độc chất, Khoa học xã hội và sức khỏe cộng đồng, Thực vật và động vật Khoa học, Tâm thần học / Tâm lý học và Âm nhạc cũng nằm trong số các nhóm môn học phổ biến được sinh viên quốc tế lựa chọn để học tập tại Vương quốc Anh.

| >>> Đọc thêm các bài viết quan trọng dưới đây: Du học Vương quốc Anh ngành Công nghệ sinh học: một bước tiến vào tương lai!

Tôi có thể làm việc bán thời gian khi học tập tại Vương quốc Anh vào năm 2022 không?

Theo quy định về việc làm của chính phủ Vương quốc Anh, sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian với visa du học Anh và các điều kiện như sau:

 • Tối đa 20 giờ làm việc có lương / không lương mỗi tuần đối với những chương trình học đại học: đại học hoặc sau đại học. trở
 • lên Tối đa 10 giờ mỗi tuần làm việc được trả lương / không được trả lương trong suốt khóa học cho những người học ngôn ngữ tại một trung tâm ngoại ngữ hoặc một sinh viên đang theo học một chương trình dưới cấp độ cử nhân được tài trợ bởi một cơ quan được công nhận hoặc tài trợ công khai, chẳng hạn như một tổ chức giáo dục đại học hoặc bất kỳ khóa học dành cho sinh viên trên 16 tuổi với thị thực Cấp 4 (Trẻ em)
 • Trong kỳ nghỉ, sinh viên có thể làm việc toàn thời gian
 • Bạn không thể làm việc toàn thời gian cho đến khi bạn nhận được giấy phép Làm việc (Cấp độ 2)
 • Bạn không được phép bắt đầu kinh doanh riêng, hoặc bất kỳ côngtự do hoặc tư vấn nào

Các việc Bán thời gian Vương quốc Anh:

công việc thời gian làm việc cho nhóm việc làm rất đa dạng và có thể giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp của mình. trải ra một số chi phí sinh hoạt, đặc biệt là bạn có thể quản lý tốt thời gian của mình để học tập và làm việc tốt.

Bạn có thể kiểm tra bộ phận tuyển dụng việc làm trong trường của bạn vì ở các trường đại học lớn, có rất nhiều cơ hội việc làm trong trường, chẳng hạn như thủ thư, trợ giảng, hỗ trợ người tàn tật, làm việc trong các buổi lễ của trường, thu ngân hoặc dọn bàn trong phòng ăn. , Thiết bị vệ sinh…. Làm việc bán thời gian tại trường, bạn sẽ nhận lương và nghỉ việc như một nhân viên bán thời gian tại trường.

Ngoài ra bạn có thể làm việc ngoài trời với những công việc mà một số du học sinh Việt Nam đã từng làm như chạy bàn, rửa bát, phát tờ rơi quảng cáo,… có thể sẽ bị lợi dụng khi chủ trả tiền mặt với mức lương không cao lắm. Vì vậy, nếu bạn có ý định làm việc trong những ngành nghề này, bạn nên chọn làm việc trong các cửa hàng đồ hộp lớn như McDonald’s, KFC, Burger King, … Mức lương cho những công việc này từ £ 5,5 đến £ 7 một giờ nhưng khối lượng công việc nặng và nó rất phổ biến khi phải làm việc vào buổi tối.

Các trang web giúp bạn tìm việc tại Vương quốc Anh:

 1. http://www.indeed.co.uk
 2. http://www.monster.co.uk
 3. http://www.linkedin.com
 4. http: // www. student- Jobs.co.uk/
 5. http://www.justjobs4students.co.uk/

quy trình nộp hồ sơ du học tiếng Anh năm 2022

Để du học tiếng anh năm 2022 biết họ cần những điều kiện gì để giúp bạn chuẩn bị kỹ hơn và đọc kỹ hơn về hồ sơ đăng ký Du học Vương quốc Anh năm 2021 dưới đây:

Quy trình nộp hồ sơ du học Vương quốc Anh:

Bước 1: Kiểm tra xem bạn có cần visa để học tập tại Vương quốc Anh hay không.

Mọi công dân Việt Nam đều cần có visa để nhập cảnh vào Vương quốc Anh. Nếu bạn không phải là công dân Việt Nam, bạn phải xin visa Anh tại quốc gia mà bạn có visa lưu trú hoặc giấy phép lao động.

Bước 2: Bạn muốn xin loại visa nào?

Để biết thông tin về loại thị thực bạn muốn xin và thông tin liên quan, hãy truy cập https://www.gov.uk/browse/visas-immigration

Bước 3: Hoàn thành Mẫu đơn học Vương quốc Anh năm 2022

Mỗi người nộp đơn xin thị thực Vương quốc Anh, bao gồm cả trẻ em, phải có mẫu đơn yêu cầu riêng của họ.

Lưu ý: Bạn cần

 • đảm bảo rằng bạn chọn đúng loại thị thực mà bạn muốn xin.
 • Bạn cần đảm bảo rằng các mục trong mẫu đơn xin thị thực được điền chính xác và trung thực. Nếu điền sai hoặc khai báo sai, bạn có thể bị mất visa và ảnh hưởng đến kết quả xin visa lần sau

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ du học Anh 2022

Về cơ bản một bộ hồ sơ du học Anh bạn sẽ cần:

 1. Mẫu đơn xin visa đã điền đầy đủ thông tin và ký tên
 2. Bản sao Phụ lục gốc
 3. Hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống kèm theo bản sao
 4. Giấy khai sinh.
 5. Bảng điểm / Bằng tốt nghiệp gần đây nhất gửi bản chính và bản sao.
 6. Bản gốc và bản sao của sổ nhà
 7. Thư hỗ trợ xin thị thực do trường mà bạn đăng ký học
 8. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS UKVI cấp.
 9. Chứng từ tài chính.
 10. Xác nhận việc làm / hợp đồng lao động (nếu có)
 11. Giấy xác nhận đồng ý cho con đi học của cha mẹ học sinh dưới 18 tuổi
 12. 2 ảnh (45mm x 35mm) phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng
 13. Giấy khám sức khỏe lao phổi (nếu khóa học kéo dài hơn 6 tháng)

thời gian tốt nhất để chuẩn bị một ứng dụng để nghiên cứu ở Anh là 90 ngày trước khi bạn có kế hoạch để bay đến Vương quốc Anh, mà là phù hợp để bạn có thể đúng hoặc bổ sung hồ sơ của bạn nếu cần thiết.

| >>> Đọc thêm các bài viết quan trọng dưới đây: Bảo hiểm y tế khi du học Anh: 8 điều bạn cần biết!

Bước 5: Đặt lịch hẹn và xin Visa du học Anh trực tuyến

Sau đó đến trực tiếp Đại sứ quán Anh nếu bạn ở miền Bắc và Tổng lãnh sự quán Anh nếu bạn ở miền Nam.

Bước 6: Phỏng vấn với đại diện xin visa du học Anh.

Năm 2022 có nên du học Anh qua Trung tâm tư vấn du học?

Thông thường, các trung tâm tư vấn du học uy tín đã hoạt động từ 10 năm trở lên, có địa chỉ trụ sở rõ ràng, đội ngũ tư vấn viên trình độ cao, thông tin minh bạch về chương trình, dịch vụ, chi phí. Những lợi ích bạn sẽ nhận được khi du học Anh qua Trung tâm tư vấn du học:

Lên lộ trình học tập rõ ràng và phù hợp Bạn

không biết nên học chuyên ngành nào cho bản thân? Ngành nào dễ thành lập tại Vương quốc Anh? Bạn không chắc đâu là trường tốt nhất cho mình? Tất cả sẽ được các chuyên gia tư vấn có trình độ chuyên môn và hiểu biết về thị trường Vương quốc Anh để hoạch định lộ trình học tập phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ.

Khi tìm đến các trung tâm tư vấn du lịch. Học sinh, phụ huynh, học sinh sẽ tránh nhầm lẫn khi làm thủ tục và tra cứu. Từ đó, thời gian và công sức chuẩn bị cũng giảm đi đáng kể. Do đó, chuyến du học của học sinh cũng thuận lợi và nhanh chóng hơn so với việc phải tự chuẩn bị hồ sơ và tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau.

Thông tin đầy đủ, chính xác và cập nhật liên tục

Do đặc thù nghề nghiệp nên đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm tại các trung tâm tư vấn du học nắm bắt thông tin rất nhanh. Thông tin mới về chính sách visa, học bổng, điều kiện nhập học, chuẩn bị hồ sơ, cơ hội việc làm, định cư … tại Vương quốc Anh. Do đó, họ có thể phân tích một cách toàn diện và hiệu quả cho phụ huynh và học sinh về năng lực học tập, tài chính cũng như lựa chọn trường nào phù hợp với năng lực và điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Ngoài ra, các trung tâm thường là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường nên sẽ tạo điều kiện cho học sinh và phụ huynh tham gia trực tiếp các buổi hội thảo với đại diện các trường tham gia. Các em cũng sẽ thường xuyên được các trường và các tổ chức giáo dục quốc tế mời tham gia các buổi tập huấn, trao đổi và cập nhật những thông tin cập nhật nhất. Thông qua các buổi tư vấn trực tiếp, phụ huynh và học sinh sẽ được tiếp nhận và cập nhật những thông tin mới nhất về du học.

Ngoài những ưu điểm trên, các trung tâm còn có nhiều chính sách duy trì ưu đãi, hỗ trợ tư vấn cho phụ huynh, học sinh, sinh viên mọi lúc. . Đồng thời hỗ trợ rất đắc lực cho các bậc phụ huynh trong việc thăm con, tổ chức ăn ở, xin visa, giúp gia đình tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội – HISA được thành lập năm 2009 theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0103642009 của Sở Kế hoạch và Đầu tư và Giấy phép tư vấn du học số 5142 / CN-SGD & ĐT do Sở Hà Nội cấp. of Education với mong muốn đồng hành và chắp cánh ước mơ du học cùng các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

duhocblog.com là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường cao đẳng, đại học Anh tại Việt Nam, luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp thông tin nhữn g nh nht học Anh 2022, học bổng du học 2022 và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Anh.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể quét (hoặc chụp hình) và gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được làm thủ tục hồ sơ nhanh nhất với mức độ ưu tiên.

Các loại học bổng du học Anh 2022 dành cho sinh viên Việt Nam

– Vương quốc Anh Có rất nhiều loại, trong đó phải kể đến như: Học bổng Chevening, Học bổng Euraxess Vương quốc Anh của, Commonwealth Scholarships, Học bổng link of Studyportals, ISIC and British Council, cùng các loại học bổng của các đại học lớn rất giá trị như University of Cambridge, University of Oxford, Imperial College London, King’s College London, Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE) , University College London,… Tuy nhiên, loại học bổng nào phù hợp với bạn? Hạn chót, điều kiện và các ứng dụng học bổng đó ra sao? Dưới đây mình sẽ giúp các bạn biết về điều kiện xin phép học bổng du học Anh 2021. 

dongthinh.co.uk/du-học-anh/học-bổng/học-bổng-2021-2022

Các chi phí và mẹo Tiết Kiếm tiền khi  hoạt động sinh hoạt tại Anh

Để giúp các bạn có một Kế Hoạch tài chính phù hợp hơn khi du học Anh 2021, chúng tôi đã tìm hiểu về các loại hình nhà ở cũng như các phương tiện đi lại

Nhà ở cho sinh viên quốc tế khi du học tại Anh 2022

Chi phí thuê room in kí túc xá là bao nhiêu?

Chi phí thuê phòng trong ký túc xá thay đổi các trường học mà bạn theo học. Nhìn chung, chi phí cho một đơn phòng trong ký túc xá ở Anh dao động từ £ 400 đến £ 700 / tháng (đã bao gồm tiền điện, nước, gas, Internet…). Bạn có thể giảm mức phí này bằng cách thuê chung với các sinh viên khác. Ví dụ, tại trường đại học Kinh tế London, nếu 3 sinh viên chia chung 1 phòng thì mỗi người sẽ chỉ phải trả khoảng £ 115 cho nửa tháng. Mức chi phí này bao gồm cả 6 bữa tối và 1 bữa sáng giữa trưa và mỗi tuần.

Kí túc xá tư nhân 

Để giải quyết vấn đề ở số lượng lớn các quốc tế sinh viên ở Anh, rất nhiều ký túc xá tư nhân đã được xây dựng để giúp các sinh viên dễ dàng tìm kiếm chỗ ở. Chi phí thuê ở đây tự nhiên sẽ cao hơn so với ký túc xá trong các trường đại học nhưng vẫn vô cùng rẻ khi so với giá thuê các căn hộ.

Chi phí thuê một căn hộ tư nhân là bao nhiêu?

Căn hộ tư nhân sẽ khiến bạn đắt hơn nhiều tiền so với ở ký túc xá. Nhìn chung, chi phí thuê hàng tuần của một căn hộ tư nhân cho sinh viên ở Anh dao động từ £ 500 đến £ 700 / tháng đối với các căn hộ.

Có một vài điều mà bạn chắc chắn phải cân nhắc khi đi tìm một căn hộ tư nhân ở London

Địa điểm là một tác động yếu tố đáng kể đến chi phí thuê nhà, đặc biệt tại các thành phố lớn như London. Chi phí thuê chỗ ở khu vực trung tâm thành phố sẽ đặt hơn rất nhiều so với các khu vực bên ngoài trung tâm. Điều này có thể phụ thuộc vào địa điểm của trường bạn theo học, nhưng nếu trường học nằm ở trung tâm thành phố, bạn nên tìm một căn hộ bên ngoài khu vực trung tâm.

Bạn sẽ phải chuyển thường xuyên bằng các phương tiện cộng đồng để chuyển sang lớp học và đôi khi bị biến dạng xe trong thời gian cao điểm, nhưng bạn vẫn nên cân nhắc bởi vì đây là một vô phương án giống như “kinh tế”. Ngoài ra, tại các thành phố lớn ở Anh có rất nhiều phương tiện công cộng, bạn có thể thoải mái sử dụng và di chuyển một cách tự do.

Căn hộ chung cư, nhà ở cho du học sinh

Đối với sinh viên quốc tế, công việc tiết kiệm tiền là một trong những ưu tiên cao nhất. Chia sẻ căn hộ của bạn với các học sinh địa phương hay quốc tế là một cách hoàn chỉnh để cắt giảm đi chi phí thuê nhà ở thành phố lớn.

Bạn có thể thuê theo nhóm vì các bạn có thể chia sẻ tiền nhà, điện nước, internet (50 bảng / tháng) và thậm chí có thể nấu ăn chung. Chi phí tầm 800 – 1.200 bảng / căn / tháng (24 – 36 triệu) nếu ở bên ngoài London và 1.200 – 1.600 bảng (36 – 48 triệu) nếu ở bên ngoài London.

Làm thế nào để tìm được nhà: Tham gia các hội nhóm trên Facebook như: Hội những người sắp đi Anh, Hội sinh viên Việt Nam tại Anh, kết hợp bạn với các sinh viên khác để cùng tìm nhà, tìm bạn cùng phòng trên các trang web, diễn đàn trực tuyến như: Casita.com, ukstudentresidences.com/, student.com/uk. Please bỏ một chút thời gian để tìm hiểu và liên hệ với các sinh viên khác.

Các tạp chí địa phương và trang web trực tuyến

Nếu bạn mới đặt chân đến thành phố London, thì tìm chỗ ở không phải là một việc dễ dàng. Bạn sẽ cần phụ thuộc vào các nguồn thông tin đáng tin cậy. Hãy mở google lên tìm kiếm, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc đấy.

Tìm chỗ ở một thời gian để

bạn tập trung hoàn toàn thời gian của mình cho việc học là vô cùng quan trọng. dụng cho việc chuẩn bị cho các bài kiểm tra.Vì vậy, chúng tôi khuyên tất cả các sinh viên có ý định theo học ở Anh nên cố gắng tìm hiểu về chỗ ở trước khi đặt chân tới nước Anh.Để ít nhất nếu không thể tìm được chỗ ở phù hợp, bạn vẫn sẽ có một danh sách các đơn vị mà có thể giúp bạn tìm chỗ ở.

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy liên hệ HISA ngay nhé. HISA sẽ cùng bạn định hướng và lên lộ trình cụ thể nhất cho bạn.

Đi lại ở Anh dùng phương tiện nào tiện lợi nhất?

Vương quốc Anh được kết nối tốt với nhiều hình thức giao thông khác nhau với gồm nhiều đường tàu, sân bay, đường xe đạp, tàu điện ngầm và đường bộ.

Tàu – train station

Hầu hết các thị trấn ở Vương quốc Anh đều có nhà ga xe lửa; bạn có thể xem danh sách đầy đủ các ga tại trang web Trainline. Trường nơi bạn học sẽ có thông tin về nhà ga xe lửa gần nhất. Bạn có thể xem National Rail hoặc Translink hay Google map để lên kế hoạch cho hành trình của mình.

Sinh viên từ 16-25 tuổi và học toàn thời gian có thể được giảm giá vé 30% khi đi tàu hỏa ở Vương quốc Anh nếu bạn mua ’16-25 railcard’ (hiện tại là £ 30). Nếu bạn trên 25 tuổi, bạn sẽ cần trường của bạn chứng minh rằng bạn đủ điều kiện bằng cách xác nhận bạn là sinh viên toàn thời gian. Nếu bạn di chuyển đường dài chỉ một vài lần, bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm hơn chi phí của thẻ railcard.

Tàu điện ngầm- The tube

Nếu bạn sống tại các thành phố lớn thì tàu điện ngầm – ‘the Tube’ là phương tiện rất phổ biến cho sinh viên đi lại.

Nếu bạn đang học tập tại London, bạn có thể đăng ký thẻ Oyster dành cho sinh viên 18 tuổi, được giảm giá 30%. Nếu bạn trên 25 tuổi, bạn sẽ trường của bạn chứng minh rằng bạn đủ điều kiện.

Xe buýt – Bus

Xe buýt thường là cách đi lại rẻ nhất tại Anh và thường dành cho các hành trình ngắn. Tại Anh, bạn sẽ tận mắt thấy những chiếc xe buýt hai tầng xinh đẹp màu đỏ vẫn thường thấy trên phim.

Cách bạn trả tiền để đi xe buýt khác nhau giữa các thành phố, vì vậy bạn nên hỏi trường hoặc bạn bè sống tại Anh về cách mua vé xe buýt. Ở một số nơi, bạn có thể mua vé từ tài xế khi lên xe, ở những nơi khác, bạn có thể phải mua vé từ máy bán vé công cộng trước khi lên xe. Nếu bạn thanh toán trên xe buýt, một số công ty sẽ yêu cầu bạn phải có giá vé chính xác, những công ty khác thì không (bạn sẽ tìm thấy các công ty xe buýt khác nhau hoạt động trong cùng một thành phố với các quy định khác nhau). Ở London, bạn sẽ cần có vé trước, thẻ Oyster hoặc thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng không tiếp xúc để thanh toán.

Các tuyến đường của xe buýt thường được dán ở mọi bến xe trong thị trấn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một ứng dụng du lịch như CityMapper. Bạn cũng có thể nhận được lời khuyên hữu ích từ trường của bạn.

Xe buýt đường dài – Coach

Bạn có thể di chuyển bằng xe khách (xe buýt đường dài) đến hàng trăm thị trấn, thành phố và sân bay của Vương quốc Anh. Nếu bạn ở độ tuổi 16–26 và là sinh viên toàn thời gian, hãy mua thẻ Coachcard từ National Express để tiết kiệm đến 30%.

Tàu điện – Tram

Một số thành phố như Sheffield, Manchester và Edinburgh tàu điện có hoạt động. Giống như xe buýt, cách bạn thanh toán vé tàu điện có sự khác nhau giữa các thành phố. Bạn cũng có thể nhận được thẻ du lịch sinh viên bao gồm vé tàu điện. Các trường thường sẽ có thông tin về những điều này để cung cấp cho sinh viên.

Xe đạp- Cycling

Có rất nhiều con đường cho xe đạp trên khắp Vương quốc Anh để bạn có thể đạp xe một cách an toàn và giữ sức khỏe. Bạn nên lưu ý rằng không phải tất cả các thành phố đều đủ lớn để có làn đường dành cho xe đạp an toàn, vì vậy bạn có thể cần thêm kinh nghiệm để đi xe đạp trong thành phố, ví dụ: nên đội mũ bảo hiểm đi xe đạp, mặc áo khoác phát sáng và sử dụng nhiều đèn vào ban đêm, mua một ổ khóa tốt và luôn để xe đạp của bạn ở khu vực công cộng cũng đủ ánh sáng vào ban đêm.

Ô tô và taxi

Taxi rất dễ tìm thấy ở tất cả các thành phố và thị trấn lớn. Bạn có thể cân nhắc đặt taxi từ một công ty do trường đại học hoặc cao đẳng của bạn giới thiệu để đám bảo an toàn và hợp pháp.

Nếu bạn muốn lái xe ô tô ở Vương quốc Anh, bạn sẽ cần có giấy phép lái xe hợp lệ và bảo hiểm còn hiệu lực và nên làm quen với cách đi đường phía bên tay trái. Chiếc xe bạn sử dụng cũng phải được đăng ký và đóng thuế. Nếu ô tô của bạn đã hơn ba năm tuổi, bạn phải kiểm tra hàng năm với bài kiểm tra của Bộ GTVT để kiểm tra xem nó có phù hợp với đường không

Nhận tư vấn ngay

————————

Zalo Tư vấn UK +44 744 0123 376 | +44 7715 621123

Zalo Tư vấn HCM 0903.171.595

Zalo Tư vấn Hà Nội  0961.660.266

🇬🇧 London +44 020 753 800 87 | 32 Redborne House, Norbiton Road, London E14 7TG

🇻🇳 HCMC +84 (028) 628 732 53 | 742/8 Nguyễn Kiệm P.4 Q. Phú Nhuận

🇻🇳 Hà Nội 0961 660 266 | 52 P. Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa

Liên hệ qua Nhóm Facebook  | Fanpage 

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post Giáo dục tại Vương quốc Anh – Du học Anh 2022
Next post <strong>Du học Anh 2022</strong>

Leave a Reply

Close

where is this