Bên cạnh Du học Anh, Du học Phần Lan là một trong những đề tài các bạn quan tâm đến du học châu Âu hay hỏi đến. Hôm nay duhocblog.com xin gửi đến các bạn đọc bài viết về học bổng toàn phần chính phủ bậc thạc sĩ tại Phần Lan 2022.

Tại Phần Lan, hiện có 13 trường Đại học Nghiên cứu và 23 trường Đại học Khoa học Ứng dụng (UAS) cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ bằng tiếng Anh.

Chỉ cần nghe đến tên trường Đại học Nghiên cứu, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng trường sẽ dạy toàn chương trình nghiên cứu. Nhưng không, ngoài nghiên cứu ra trường còn có các chương trình Thạc sĩ thông thường theo tín chỉ hoặc môn học.

Hàng năm, 13 trường Đại học Nghiên cứu vẫn có học bổng từ trường của họ cho sinh viên quốc tế học lên Thạc sĩ, thường là sẽ miễn giảm học phí; nhưng kể từ năm học trước, nhiều trong số 13 trường Đại học Nghiên cứu cũng đã nhận được Học bổng Phần Lan từ Chính phủ Phần Lan.

Vì vậy, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các chương trình Thạc sĩ của trường. Trong bài viết này, duhocblog.com sẽ liệt kê các chương trình Thạc sĩ cụ thể tại 13 trường đại học nghiên cứu ở Phần Lan và giá trị của Học bổng Phần Lan tại mỗi cơ sở, áp dụng cho sinh viên nhập học vào năm 2022.

1. University of Helsinki

Thời hạn apply học bổng từ ngày 01 tháng 12 năm 2021 đến ngày 05 tháng 01 năm 2022.

Cùng chúng tôi tìm hiểu các chương trình của trường Đại học Helsinki nhé!.

 • Trường có 36 chương trình cấp bằng Thạc sĩ bằng tiếng Anh, trong các lĩnh vực Nông nghiệp, Giáo dục, Khoa học Khí quyển, Hóa học, Khoa học Máy tính, Khoa học Dữ liệu, Khoa học Xã hội, Kinh tế, Tiếng Anh, Nghiên cứu Châu Âu và Bắc Âu, Địa lý, Quản trị, Truyền thông, Chính trị, Luật kinh doanh, Khoa học thần kinh… nói chung là tất cả các lĩnh vực cơ bản đều có vì Đại học Helsinki rất lớn.
 • Ngoài học bổng giảm 50% hoặc 100% học phí do trường trao tặng, năm học tới, trường có Học bổng Phần Lan trị giá 100% học phí (tức 13000 – 16000 eur / năm) + 5000 eur / năm, có thể gia hạn để tiếp tục với năm thứ hai.  
 • Lợi ích của người nhận học bổng: Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí hoặc giá cả phải chăng của Dịch vụ Y tế cho Sinh viên Phần Lan (FSHS), Giảm giá bữa ăn cho sinh viên tại các nhà hàng Uni Cafe, Giảm phương tiện giao thông công cộng, Dịch vụ Unisport giá rẻ, Cung cấp cho tất cả những người đoạt học bổng lựa chọn tham gia vào Chương trình Đại sứ Sinh viên của Đại học Helsinki.
 • Website học bổng:: https://www.helsinki.fi/en/admissions-and-education/apply-bachelors-and-masters-programmes/tuition-fees-and-scholarship-programme

2. University of Eastern Finland

 • Đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành tiếng Anh: Tiếp thị và quản lý du lịch, Quản lý kinh doanh và bán hàng quốc tế, Giáo dục ngôn ngữ sớm cho giao tiếp đa văn hóa, Sư phạm và giảng dạy vì sự bền vững, Lâm nghiệp châu Âu, Lâm nghiệp, Ngôn ngữ học lâm sàng, Ngôn ngữ và Văn hóa Anh, Khoa học dữ liệu ngôn ngữ, Y sinh, Độc chất học nói chung, Sức khỏe cộng đồng, Chính sách và Luật Môi trường, Chương trình Thạc sĩ Website học bổng: Bắc Âu về Luật Môi trường, nhiều ngành khoa học tự nhiên khác như Y sinh, Khoa học máy tính, Vật lý, Hóa học…  
 • Trường có học bổng miễn giảm 50-70% học phí. Học bổng Phần Lan tại trường trị giá 100% học phí (từ 8000 – 10000 eur) đến 5000 eur cho năm đầu tiên. Năm thứ hai, trường có thể miễn 100% học phí cho các bạn nhận Học bổng Phần Lan năm thứ nhất.
 • Website học bổng https://www.uef.fi/en/tuition-fees-waivers-and-scholarships

3. Hanken School of Economics

 • Thạc sĩ tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế, Tài chính, Kế toán, Quản lý, Tiếp thị, Logistics nhân đạo, Luật Sở hữu trí tuệ.
 • Ngoài Học bổng Danh dự Hanken bao gồm toàn bộ học phí, trong năm học 2022, Hanken còn có Học bổng Phần Lan  giá trị học phí đầy đủ của năm học đầu tiên (tức là 12.500 EUR) và 5000 hỗ trợ eur, các sinh viên năm thứ hai có thể nhận được học bổng của Hanken danh dự.
 • Website học bổng: https://www.hanken.fi/en/apply/masters-degree-studies-english/fees-funding/scholarships

4. Tampere University

 • Các chương trình Thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh của trường rất đa dạng, chẳng hạn như: Giáo viên, Giáo dục học tập và truyền thông, Kiến trúc bền vững, Quản lý an ninh và an toàn, Nghiên cứu và đổi mới trong giáo dục đại học, Y tế công cộng và toàn cầu, Quang học, Hòa bình và hòa giải và xung đột, Lãnh đạo thay đổi trong quản lý kinh doanh hoặc quản trị hoặc chính trị, CNTT , AT, Nghiên cứu giới tính, Nghiên cứu trò chơi, Khoa học vật liệu, Kỹ thuật điện, Khoa học y sinh, Tự động hóa,… xem đầy đủ danh sách tại https://www.tuni.fi/en/study-with-us/programmes/masters-programmes .
 • Bên cạnh học bổng học phí của Đại học Tampere trị giá 100% học phí kéo dài 2 năm, sinh viên nhập học năm 2022 còn có thể nhận được Học bổng Phần Lan trị giá 100% học phí và 5000 eur cho năm đầu tiên, năm sau sẽ được nhận học bổng 100% học phí của trường.
 • Website học bổng:: https://www.tuni.fi/en/study-with-us/how-to-apply/scholarships-university

5. Lut University

 • Với bằng Thạc sĩ, LUT có các chương trình bằng tiếng Anh trong Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Hóa học, Tính toán Kỹ thuật, Kỹ thuật điện, Công nghệ năng lượng, Công nghệ môi trường, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật công nghiệp và quản lý.
 • Sinh viên nhập học năm 2022 có thể nhận được Học bổng Phần Lan trị giá 100% học phí và 5000 eur chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên, các năm tiếp theo sẽ được giảm 6.000 eur học phí.
 • Website học bổng:: https://www.lut.fi/web/en/admissions/masters-studies/scholarships-and-fees

6. University of Turku

 1. Ở cấp độ Thạc sĩ, trường cung cấp các khóa học về Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (Nghiên cứu Tương lai, Đổi mới Toàn cầu Quản lý); Giáo dục và Học tập; Y tế và Khoa học Y sinh (Khoa học Y sinh, Sức khỏe và Công nghệ Tương lai, Khoa học Thần kinh Con người); Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Phát triển Thực phẩm; Công nghệ Y tế; Kỹ thuật Cơ khí; Khoa học Vật lý và Hóa học; Khoa học Sinh học; Nghiên cứu Đông Á, Bất bình đẳng & can thiệp & Trạng thái phúc lợi mới. Các ngành học ở Đại học Turku được chia thành nhiều phân ngành khác nhau. Vì vậy, để biết thêm chi tiết, các bạn vui lòng xem tại link bên dưới nhé: https://www.utu.fi/en/study-at-utu/bachelors-and-masters-degree-programmes 
 2. Ngoài học bổng miễn giảm 50-100% học phí trong 2 năm do trường cấp, sinh viên nhập học năm 2022 còn có thể nhận được Học bổng Phần Lan trị giá 100% học phí và 5000 eur cho năm đầu tiên, đồng thời được nhập học. Học bổng 100% học phí cho năm tiếp theo.
 3. Link: https://www.utu.fi/en/study-at-utu/scholarships-and-tuition-fees

7. University of Oulu

 • Ở bậc Thạc sĩ, trường có 20 chương trình bằng tiếng Anh: về Kỹ thuật Y sinh, Phân tích kinh doanh, Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Điện tử, Kỹ thuật Phần mềm và Hệ thống Thông tin, Kỹ thuật Truyền thông Không dây, Kinh tế, Tài chính, Tiếp thị, Kế toán Tài chính và Quản lý, Quản lý Kinh doanh Quốc tế, Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Sản phẩm và Dự án, Hóa học các Quy trình và Vật liệu bền vững, Hóa sinh, Kiến trúc, Dịch tễ học và Khoa học dữ liệu y sinh, Kỹ thuật y sinh, Tài nguyên khoáng sản và khai thác bền vững, Giáo dục và toàn cầu hóa, Học tập & Giáo dục & Công nghệ.
 • Ngoài học bổng miễn 70 – 100% học phí năm thứ nhất và 70% học phí năm thứ hai do trường cấp, sinh viên nhập học năm 2022 còn có thể nhận được Học bổng Phần Lan trị giá 100% học phí (10000 – 13000 eur) và 5000 eur cho năm đầu tiên.
 • Website học bổng:: https://www.oulu.fi/en/apply/applying-non-finnish-qualification

8. Åbo Akademi University

 • Trường cung cấp các chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh về Sư phạm Giáo dục Đại học, Hình ảnh Y sinh, Quản trị, CNTT, Quốc tế Luật pháp và quyền con người, Hòa bình và hòa giải và nghiên cứu xung đột, Loại trừ xã ​​hội, Kỹ thuật hóa học và quy trình bền vững, Khoa học sinh học, Ngôn ngữ và Văn học Anh, Dạy và học, Toán học & Vật lý & Hóa học & Địa chất.
 • Ngoài học bổng từ 50-100% học phí trong hai năm do trường cấp, sinh viên nhập học năm 2022 còn có thể nhận được Học bổng Phần Lan trị giá 100% học phí và 5.000 euro cho năm đầu tiên.
 • Website học bổng:: https://www.abo.fi/en/study/apply/international-master-programmes/scholarship-programme-for-master-students/

9. University of The Arts Helsinki

 • Trường âm nhạc, nghệ thuật, Biểu diễn, nhưng tùy trong năm trường sẽ mở các đợt xét tuyển các chuyên ngành như Múa, Mỹ thuật, Nghệ thuật và Thiết kế, Sân khấu và Kịch nghệ, Âm nhạc.
 • Ngoài việc miễn 50-100% học phí trong hai năm mà trường đưa ra, sinh viên nhập học năm 2022 còn có thể nhận được Học bổng Phần Lan trị giá 5.000 euro (tương đương 100%) cho học phí và 5.000 euro cho sinh viên. lệ phí cho năm đầu tiên.
 • Website học bổng:: https://www.uniarts.fi/en/general-info/tuition-fees-and-scholarships/#scholarships-tuition-fee-waivers

10. University of Vaasa

 

 • Ở bậc Thạc sĩ, trường có các chương trình đào tạo: Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Phát triển kinh doanh chiến lược, Quản lý công nghiệp, Năng lượng thông minh, Phân tích hệ thống công nghiệp.
 • Ngoài học bổng 4500 EUR hoặc 2500 EUR cho học phí năm đầu tiên và 5000 EUR hoặc 6.000 EUR cho năm thứ hai do trường đại học cung cấp, sinh viên nhập học năm 2022 cũng có thể nhận được Học bổng Phần Lan trị giá 100% học phí và 5000 EUR chi phí sinh hoạt trong năm đầu tiên.
 • Website học bổng:: https://www.uwasa.fi/en/education/international-masters-programmes/tuition-fees-and-scholarships

11. University of Aalto

 • Ở bậc Thạc sĩ tiếng Anh, trường đào tạo các ngành: Kế toán, Giải pháp năng lượng nâng cao, Hoạt hình , Kiến trúc / Kiến trúc cảnh quan / Kiến trúc nội thất, Nghệ thuật và truyền thông, Kỹ thuật sinh học và hóa học cho kinh tế sinh học bền vững, Công nghệ xây dựng, Phân tích kinh doanh, Hóa chất, Kỹ thuật sinh hóa & vật liệu, Truyền thông và Khoa học dữ liệu, Máy tính, Truyền thông và Khoa học thông tin, Tính bền vững sáng tạo, Thiết kế , Kinh tế, Điện tử và Công nghệ nano, Lưu trữ năng lượng, Vật lý kỹ thuật, Phim và Truyền hình, Địa tin học, Kỹ thuật địa kỹ thuật, Quản lý toàn cầu, Đổi mới CNTT-TT, Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp, Công nghệ Khoa học Đời sống, Sản xuất, Tiếp thị, Kỹ thuật Cơ khí, Kinh tế Bất động sản, Hệ thống Thông minh Tích hợp Giải pháp, Quy hoạch không gian và Kỹ thuật Giao thông Vận tải, Kỹ thuật Môi trường, Hàng hải, Polyme Công nghệ, Nghiên cứu Thị giác và Giáo dục Nghệ thuật… Có thể nói ngành học ở Đại học Aalto muôn màu muôn vẻ, để biết thêm thông tin Bạn có thể xem chi tiết tại link bên dưới: https://www.aalto.fi/en/study-options?degreeType=masters .
 • Ngoài học bổng từ 50-100% học phí trong hai năm do trường cấp, sinh viên nhập học năm 2022 còn có thể nhận được Học bổng Phần Lan trị giá 100% học phí và 5.000 euro sinh hoạt phí cho năm đầu tiên.
 • Website học bổng:: https://www.aalto.fi/en/admission-services/scholarships-and-tuition-fees

12. University of Jyväskylä (JYU)

 • Trường có 14 chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh gồm: Tài chính Quốc tế, Khoa học Sinh học và Môi trường, Hoạt động Thể chất , Máy tính nhận thức và trí tuệ tập thể, Quản lý môi trường doanh nghiệp, Phát triển, Giáo dục và Hợp tác quốc tế, Tiếp thị và Truyền thông doanh nghiệp, Khoa học Giáo dục, Hệ thống Thông tin, Kinh doanh Quốc tế và Doanh nhân, Ngôn ngữ, Toàn cầu hóa và Giao tiếp đa văn hóa, Toán học, Khoa học nano, Vật lý hạt nhân và hạt, Tâm lý Hoạt động Thể chất, Sức khỏe và Hạnh phúc, Bức xạ, Quản lý có Trách nhiệm và Kinh doanh Thể thao.
 • Ngoài học bổng miễn 50 hoặc 100% học phí trong hai năm do trường cấp, sinh viên nhập học năm 2022 còn có thể nhận được Học bổng Phần Lan trị giá 100% học phí và 5.000 euro sinh hoạt phí cho năm thứ nhất, năm thứ hai. sẽ tiếp tục được nhà trường hỗ trợ 100% học phí. Lưu ý: Toán và Khoa học cũng có học bổng trị giá 500 eur / tháng cho sinh hoạt phí.
 • Website học bổng:: https://www.jyu.fi/en/apply/masters-programmes/scholarships-and-tuition-fees

13. University of Lapland

 • Cung cấp bằng Thạc sĩ tiếng Anh về: Du lịch, Văn hóa và Quản lý Quốc tế, Nghệ thuật và Thiết kế Bắc Cực và Miền Bắc Du lịch.
 • Ngoài học bổng miễn 60, 80 hoặc 100% học phí trong hai năm và International Talent Ulapland trị giá 6000 eur sinh hoạt phí + thực tập năm nhất, 7000 eur sinh hoạt phí năm thứ hai do trường cấp, sinh viên nhập học năm 2022 còn có thể nhận Học bổng Phần Lan trị giá 100% học phí (tức là 8000 EUR) và 5000 EUR chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên.
 • Website học bổng:: https://www.ulapland.fi/EN/Admissions/Masters-Studies/Tuition-Fees-and-Scholarships

Bài viết tham khảo nguồn optyhunting.org/ và website của 13 trường đại học

——- ——-

lượng (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻 🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post 6 quốc gia có học phí rẻ nhất Châu Âu
Next post [Học bổng toàn phần – Du học Bỉ] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Tại Đại Học Ghent 2022

Leave a Reply

Close

where is this