Chính phủ Vương quốc Anh gần đây đã công bố những thay đổi quan trọng đối với các quy tắc và quy định của Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến bạn với tư cách là một sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số cập nhật mới.

Những hạn chế nào áp dụng cho sinh viên quốc tế khi đến Vương quốc Anh?

Sinh viên quốc tế có Visa Tier 4 đến Vương quốc Anh để học tập phải chịu các hạn chế về biên giới và các yêu cầu kiểm dịch và kiểm tra liên quan. Các hạn chế áp dụng khác nhau tùy theo quốc gia (nơi xuất cảnh) của bạn. Chính phủ Anh đã áp dụng hệ thống “đèn giao thông” cho việc di chuyển quốc tế trong thời kì Covid. Kiểm tra các nước nằm trong hệ thống “đèn giao thông”

Hệ thống “đèn giao thông” đánh giá mức độ rủi ro và các quốc gia được chia thành ba loại:

 • Màu xanh lá cây (rủi ro thấp)
 • Màu hổ phách (rủi ro vừa phải)
 • Màu đỏ (rủi ro cao)

Các yêu cầu đối với các loại “đèn giao thông” khác nhau là gì?

Là một sinh viên quốc tế đến Vương quốc Anh, bạn sẽ cần phải tuân thủ các yêu cầu sau:

* Thử nghiệm PCR diễn ra vào hoặc trước ngày thứ hai với xét nghiệm PCR bổ sung cho các quốc gia có màu hổ phách và danh sách đỏ diễn ra vào ngày thứ 8. Kiểm dịch được quản lý kéo dài trong 10 ngày. 

Điều gì xảy ra nếu bạn đi qua một quốc gia trong danh sách đỏ trong quá trình quá cảnh?

Nếu bạn đã đi qua một quốc gia nằm trong danh sách đỏ trên đường đến Vương quốc Anh với tư cách là một sinh viên quốc tế với Visa Tier 4 bạn phải cách ly trong một cơ sở do chính phủ quản lý trong 10 ngày. Điều này áp dụng cho bất kỳ chuyến du lịch nào qua một quốc gia nằm trong danh sách đỏ trong 10 ngày trước khi đến Vương quốc Anh. 

“Test to Release“ cho phép bạn rời khỏi vùng cách ly sớm nếu bạn có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, không áp dụng trong trường hợp đi du lịch qua hoặc đến từ một quốc gia nằm trong danh sách đỏ. Kiểm dịch viên cần được đặt trước 14 ngày trước khi khởi hành và bạn phải luôn kiểm tra với trường đại học của mình trước khi khởi hành. 

Điều gì xảy ra nếu bạn đi qua và quá cảnh qua một quốc gia trong danh sách hổ phách?

Nếu bạn đã đi qua một quốc gia trong danh sách hổ phách trên đường đến Vương quốc Anh, bạn sẽ cần phải cách ly trong 10 ngày. Việc kiểm dịch phải được thực hiện tại nơi ở bạn đã sắp xếp sẵn hoặc nơi ở do trường đại học của bạn cung cấp. Bạn phải đi thẳng đến chỗ ở của mình sau khi bạn đến nơi và điền vào biểu mẫu định vị. 

Sinh viên quốc tế đi du lịch từ hoặc qua các quốc gia nằm trong danh sách hổ phách cũng sẽ cần cung cấp bằng chứng về một cuộc kiểm tra âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành đến Vương quốc Anh. Bạn sẽ cần đặt gói kiểm tra du lịch để có thể cung cấp kết quả kiểm tra vào ngày thứ hai và ngày thứ tám trong thời gian cách ly của bạn. “Test to Release ‘ có sẵn sau năm ngày cô lập sau khi thử nghiệm được thực hiện với một nhà cung cấp tư nhân và thử nghiệm này là âm tính. 

Ai tài trợ chi phí kiểm dịch và xét nghiệm?

Chi phí kiểm dịch và kiểm tra là do tài khoản của bạn. Chi phí kiểm dịch tại cơ sở chính phủ là 1.750 GBP, trong khi gói kiểm tra du lịch sẽ có giá khoảng 200 GBP. Tuy nhiên, một số trường đại học đã áp dụng chính sách mà sinh viên quốc tế sẽ được hoàn trả một phần hoặc toàn bộ chi phí phát sinh khi đến Vương quốc Anh học. 

Bạn nên kiểm tra chính sách của trường đại học của mình. 

Điều gì về các nhượng bộ thị thực?

Chính phủ Vương quốc Anh đã nhượng bộ cho sinh viên quốc tế du học từ xa mà không cần thị thực du học. Sinh viên quốc tế có Visa Tier 4 có thể tiếp tục học trực tuyến cho đến ngày 06/04/2022 mà không có bất kỳ thay đổi thị thực nào. Mục đích là giúp sinh viên linh hoạt hơn khi đi du học đến Vương quốc Anh. 

Các ưu đãi về thị thực đã được mở rộng cho sinh viên quốc tế cho phép bạn tiếp cận với lộ trình sau đại học của Vương quốc Anh . Nếu khóa học cấp bằng của bạn kéo dài trong năm học 2020/2021 và bạn đủ điều kiện để được cấp thị thực sinh viên, bạn có thể nhập cảnh vào quốc gia này trước ngày 27/09/2021 để đáp ứng các yêu cầu của đơn xin lộ trình sau đại học. Nếu bạn bắt đầu một khóa học kéo dài 12 tháng trở xuống từ tháng 9/2021, bạn cần phải có mặt tại Vương quốc Anh trước ngày 06/04/2022 để đáp ứng các tiêu chí của lộ trình sau đại học. 

Bạn có thể tiêm vắc-xin Covid-19 không?

Là sinh viên quốc tế, bạn sẽ được tiêm vắc-xin Covid-19 miễn phí. Điều này áp dụng bất kể quốc tịch của bạn và quốc gia bạn đã đến. Nếu bạn đã tiêm một liều vắc-xin trước khi đến Vương quốc Anh, thì bạn sẽ được tiêm liều thứ hai của cùng một loại vắc-xin ở Vương quốc Anh. 

Bạn nên đăng ký với bác sĩ đa khoa địa phương khi đến để có thể đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin. 

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đến trường?

Hướng dẫn của chính phủ đối với tất cả các nhà cung cấp giáo dục đại học ở Vương quốc Anh là tạo ra một môi trường an toàn và bảo mật nhất cho sinh viên và nhân viên. Bạn sẽ cần phải tuân theo các thủ tục và quy định do trường đại học của bạn đưa ra. Nhưng bạn phải luôn theo dõi triệu chứng của mình, giãn cách xã hội, tự cách ly và học trực tuyến khi cần thiết. 

Hướng dẫn nào sẽ thay đổi ở Vương quốc Anh từ ngày 19/07/2021?

Từ ngày 19/07/2021, chính phủ Vương quốc Anh đã thông báo rằng một số quy định và hạn chế về khóa sẽ được dỡ bỏ. Nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào từng khu vực.

Anh quốc

 • Không giới hạn số người có thể gặp
 • Các quy tắc về khoảng cách xã hội được nới lỏng (ngoại trừ trong một số trường hợp nhất định như bệnh viện và kiểm soát biên giới).
 • Khẩu trang không còn là một yêu cầu pháp lý nhưng được khuyến khích, đặc biệt là ở những nơi đông đúc và trên các phương tiện giao thông công cộng.
 • Các sự kiện thể thao, buổi hòa nhạc và sự kiện có thể diễn ra
 • Nhà hàng, quán bar và rạp chiếu phim mở cửa hoàn toàn 
 • Các cơ sở và khu học xá của trường đại học đã mở cửa hoàn toàn
 • Họp ngoài trời được khuyến khích

Scotland

 • 8 người từ 4 hộ gia đình khác nhau có thể gặp nhau 
 • 15 người từ 15 hộ gia đình có thể gặp gỡ ngoài trời 
 • Quy mô sự kiện giới hạn, tối đa 2.000 ngoài trời và 400 trong nhà 
 • Thông tin chi tiết được cung cấp tại các quán rượu và nhà hàng và đeo khẩu trang
 • Khoảng cách xã hội vẫn còn
 • Khẩu trang vẫn còn 
 • Làm việc tại nhà và khuôn viên trường đại học sẽ bị giới hạn quyền truy cập cho đến ngày 09/08

Xứ Wales

 • Tối đa 6 người có thể gặp gỡ trong nhà 
 • Các sự kiện trong nhà lên đến 1.000 người ngồi và 200 người đứng có thể diễn ra
 • Không có giới hạn cho các cuộc họp ngoài trời
 • Khẩu trang vẫn còn (ngoại trừ một số địa điểm trong nhà như quán rượu và nhà hàng)
 • Các quy tắc và quy định sẽ được đánh giá vào ngày 7 tháng 8 năm 2021

Bạn được khuyến khích thường xuyên kiểm tra các trang web của chính phủ Vương quốc Anh để cập nhật và thông tin về chính sách Covid-19. Hơn nữa, hãy luôn giữ liên lạc chặt chẽ với trường đại học của bạn và đảm bảo rằng bạn đã thực hiện các bước cần thiết. 

Nguồn tham khảo : Hotcoursesabroad

Previous post THÀNH PHỐ NHỎ VÀ THÀNH PHỐ LỚN – NƠI NÀO TỐT HƠN KHI DU HỌC?
Next post NHỮNG CÔNG VIỆC “KHÔNG THỂ NGỜ TỚI” KHI TỐT NGHIỆP KHỐI NGÀNH STEM

Leave a Reply

Close

where is this