Để tìm kiếm nghề nghiệp đúng thì chúng ta cần phải hiểu rõ tính cách, sở thích của bản thân mình. Hiện nay, có rất nhiều bài trắc nghiệm hướng nghiệp trên mạng không có nguồn cụ thể, gây hoang mang. Dưới đây là một số bài trắc nghiệm có trang web đáng tin cậy và miễn phí mà bạn không thể bỏ qua.

16 Personalities (16personalities.com)

Đây là trang web làm trắc nghiệm tính cách đáng tham khảo. 16 Personalities được phát triển dựa trên nghiên cứu về các đặc điểm tâm lý học của Carl Gustav Jung và bài trắc nghiệm tính cách nổi tiếng MBTI. Bài trắc nghiệm gồm 72 câu hỏi để xếp mọi người vào 16 nhóm tính cách khác nhau và đưa ra các gợi ý nghề nghiệp thích hợp với mỗi tính cách. Các câu hỏi gần gũi, dễ hiểu với mọi lứa tuổi từ thanh thiếu niên đến người trưởng thành nhằm xác định một cách bao quát, khách quan về con người của bạn.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành bài trắc nghiệm kết quả sẽ được hiển thị dưới dạng biểu đồ cùng lời phân tích rõ ràng, cụ thể về ưu, nhược điểm và gợi ý công việc phù hợp. Ngoài bộ câu hỏi chất lượng, 16 Personalities còn có đồ họa bắt mắt, bố cục rõ ràng gây ấn tượng với người dùng. Đặc biệt, trang web này không chỉ là nơi làm thực hiện bài test, mà còn là một nguồn tài liệu phong phú, hỗ trợ người dùng thấu hiểu các nhóm tính cách và gợi ý các cách để khai phá bản thân.

Human Metrics (humanmetrics.com)

Bài trắc nghiệm trên Human Metrics cũng dựa trên nghiên cứu của Carl Jung và bài trắc nghiệm MBTI. Điểm khác biệt là bài test này ngắn hơn, chỉ với 64 câu hỏi về các lựa chọn, thói quen, cách ứng xử hằng ngày. Mỗi câu hỏi có 5 mức độ từ đồng ý đến không đồng ý để người thực hiện đưa ra lựa chọn hợp lý nhất với bản thân.

Trang web sẽ dựa theo các câu trả lời để xác định nhóm tính cách phù hợp. Sau khi thực hiện bài trắc nghiệm, trang web sẽ gợi ý đa dạng công việc ở các mảng ngành nghề khác nhau “hợp rơ” với nhóm tính cách giúp bạn thuận tiện hơn khi lựa chọn con đường đi sau này.

Cũng như 16 Personalities, Human Metrics ngoài bài trắc nghiệm còn có những bài viết phân tích đa dạng cung cấp thông tin hữu ích về chiến lược giao tiếp, phương pháp học và cách lãnh đạo của các nhóm tính cách. Điều này không những giúp người thực hiện hiểu hơn về chính bản thân mà còn xác định được phần nào tính cách của người khác, hỗ trợ cho việc tương tác, giao tiếp trong xã hội.

Sukanu (careerexplorer.com)

Đây là một trang web trắc nghiệm hướng nghiệp thú vị khác hứa hẹn sẽ tạo sự thích thú cho nhiều người. Sakanu đánh giá và gợi ý nghề nghiệp dựa trên 3 bước kỹ càng. Đầu tiên làm bảng câu hỏi ngắn của website, tiếp đến chính bạn sẽ chọn lọc, đánh giá mức độ yêu thích với các ngành nghề và hướng đến công việc lý tưởng nhất. Cuối cùng, Sakanu sẽ tổng hợp những điều cốt lõi từ các nhân tố bao gồm tính cách, hoàn cảnh, sở thích và mục tiêu của mỗi người.

Để có kết quả chi tiết đó thì hệ thống phải so sánh, “cân đo đong đếm” dữ liệu từ bài trắc nghiệm với hơn 800 lựa chọn công việc trong “ngân hàng tư vấn” của Sukanu. Chính ngân hàng nghề nghiệp đa dạng là điểm cộng lớn cho Sakanu. Bên cạnh tư vấn nghề nghiệp, trang web này có hẳn danh sách chi tiết các công việc hiện nay cùng mô tả, giải thích rõ ràng, cụ thể. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho việc nắm bắt tổng quan các ngành nghề. Bên cạnh đó, giao diện trang web hiện đại, bắt mắt và sắp xếp logic hợp lý sẽ làm người dùng yêu thích.

123Test (123test.com)

Nếu bạn muốn thử đa dạng các bài test hướng nghiệp khác nhau thì trang web này là lựa chọn không tồi một chút nào. 123Test có nhiều bài trắc nghiệm tâm lý với các nội dung đa dạng nhưng đều phục vụ cho mục đích định hướng nghề nghiệp. Từ các bài trắc nghiệm về sở thích công việc đến trắc nghiệm về đặc điểm tính cách, mỗi bài đều có một đặc trưng riêng dựa trên các lý thuyết, nghiên cứu khác nhau. Ví dụ đối với bài trắc nghiệm tính cách, 123Test có đến 3 bài test khác nhau theo 3 lý thuyết tách biệt, đó là Big Five, MBTI và DiSC.

Sự phong phú nhưng cụ thể rõ ràng của trang web giúp người dùng hoàn toàn thoải mái lựa chọn mô hình mình mong muốn làm trắc nghiệm và hiểu rõ kết quả công việc đưa ra dựa theo khía cạnh nào, sở thích cá nhân, giá trị tinh thần hay năng lực bản thân. Dù chọn bài trắc nghiệm nào đi nữa, kết quả mang lại đều có giá trị và độ chính xác khá cao nhờ vào tính khoa học, nền tảng tâm lý học được nghiên cứu xác thực có căn cứ.

Nếu bạn còn đang hoang mang về nghề nghiệp tương lai mình sẽ theo đuổi hay tính cách của bạn đang hướng bạn tới điều gì, hãy thử làm các bài trắc nghiệm tích cách hay ho này nhé!

Nguồn tham khảo : Edu2review

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

5 LÝ DO NÊN DU HỌC NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG

KINH DOANH QUỐC TẾ – CHỌN LOGISTICS HAY XUẤT NHẬP KHẨU ?

KHÁM PHÁ MỘT VÒNG THÀNH PHỐ LEICESTER

10 BÀI KIỂM TRA GIÚP BẠN TÌM RA NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Previous post ĐẶC ĐIỂM CÁC CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP Ở CÁC NƯỚC
Next post SỰ KHÁC NHAU GIỮA “ENGLISH” VÀ “BRITISH”

Leave a Reply

Close

where is this