Leicester là một thành phố và khu vực chính quyền thống nhất ở East Midlands của Anh. Thành phố nằm bên bờ sông Soar và gần cuối phía đông của Rừng Quốc gia. Leicester nằm ở phía đông bắc của Birmingham và Coventry, phía nam của Nottingham và phía tây của Peterborough.

Hãy cùng nhau khám phá thành phố này xem có gì thú vị nhé!

Nhà thờ Leicester

Nhà thờ Leicester trở thành nhà thòa chánh toà từ năm 1927 cho đến nay.

Năm 2012, hài cốt của Vua Richard III được tìm thấy dưới một bãi đậu xe và năm 2015 ông đã được chôn cất tại nhà thờ này. Bạn có thể tham quan lăng mộ của ông trong đài tưởng niệm (một phần của nhà thờ gần bàn thờ. Các trường kỷ được làm bằng các phiến đá vôi Swaledale với một cây thánh giá được khắc trên bề mặt.

Hội quán Leicester (Guildhall)

Guildhall được thành lập vào cuối thế kỷ 14 như là một nơi gặp gỡ của bang hội Corpus Christi. Đây là một hiệp hội của các doanh nhân và những người đàn ông có địa vị xã hội cao.
Guildhall có một lịch sử hấp dẫn, vì nơi đây được cho đã có sự xuất hiện của Shakespeare vào thế kỷ 16.
Đây cũng là nơi có thư viện công cộng lâu đời thứ ba của Vương quốc Anh, trong khi vào năm 1836, tòa nhà đã trở thành đồn cảnh sát đầu tiên của Leicester.
Ở tầng trệt của cánh phía đông, nơi bạn có thể nghe về những kẻ móc túi khét tiếng thời Victoria như Emma Smith và Crankie Gemmie.

Guildhall còn biết tới là toà nhà ma ám nổi tiếng nhất thành phố Leicester. Nơi đây từng rầm rộ những vụ ma ám kinh hoàng đăc biệt là hình ảnh ma nữ (White Lady) xuất hiện trong thư viện trường học rồi trong nhà thờ.

Công viên tu viện

Nằm dọc theo Sông Soar, Công viên Tu viện là một công viên công cộng rộng 90 mẫu với những mảnh lịch sử thú vị rải rác xung quanh.
Công viên mở cửa vào năm 1882 và được đặt tên theo Tu viện St Mary, được đặt ở bờ phía tây của Soar.

Có rất nhiều hoạt động gia đình trong cửa hàng tại công viên, nơi có hồ chèo thuyền, thú nuôi góc góc với các động vật nhỏ, mê cung hoa oải hương và một tuyến đường sắt thu nhỏ.

Các trường Đại học ở Leicester

  • Đại học Leicester là một trong những trường đại học đặc biệt danh tiếng, có truyền thống lịch sử lâu đời của Vương quốc Anh. Ở phía đông nam của thành phố, Vườn Bách thảo của Đại học Leicester được điều hành bởi bộ phận di truyền học và có 16 mẫu đất chính thức được cắt tỉa gọn gàng, bãi cỏ, điêu khắc, ao, pergolas và nhà kính.
  • De Montfort University Leicester (DMU) là một trường đại học công lập ở thành phố Leicester, được thành lập năm 1992. Tên Đại học De Montfort được lấy theo tên của Simon de Montfort, một Bá tước của Leicester thế kỷ 13 có công thành lập Quốc hội đầu tiên của Anh vào năm 1265. Trường Đại học De Montfort University là sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại, vừa bảo tồn giá trị truyền thống của thành phố.

Trung tâm vũ trụ Quốc gia

Đại học Leicester là một trong số ít các tổ chức trong cả nước cung cấp các khóa học về khoa học vũ trụ, vì vậy thành phố này là một địa điểm thích hợp cho Trung tâm Vũ trụ Quốc gia.

Nơi bạn có thể xem các cuộc triển lãm trong Tháp Tên lửa. Có hơn sáu phòng trưng bày, nơi bạn có thể xem các tác phẩm thủ công không gian như Soyuz của Liên Xô. Bạn cũng có thể thưởng thức các màn hình bao gồm các chuyến bay không gian và vũ trụ học.

Trung tâm Vũ trụ Leicester có cung thiên văn lớn nhất ở Vương quốc Anh. Vì vậy, nếu bạn muốn có một trải nghiệm ngoài thế giới này, một chuyến thăm các phòng trưng bày của trung tâm vũ trụ nên nằm trong danh sách những việc phải làm ở Leicester.

Sân vận động King Power

Câu lạc bộ chơi tại Sân vận động King Power có sức chứa 32.315, có tâm trạng vui vẻ, thân thiện với gia đình vào những ngày trận đấu và bán hết cho hầu hết mọi trận đấu nên bạn phải đặt chỗ trước. Đây cũng là nhà của đội bóng Leicester City.

Nhà thờ thánh Mary De Castro

Trong khuôn viên của Lâu đài Leicester, Nhà thờ St Mary de Castro được xếp hạng I là một trong những tòa nhà cổ nhất trong thành phố, có từ đầu thế kỷ thứ 12. Nơi đây mang nhiều câu chuyện lịch sử hấp dẫn.

Bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật New Walk

Công trình kiến trúc được thành lập vào năm 1849 với tư cách là một trong những bảo tàng công cộng đầu tiên của Vương quốc Anh. Tòa nhà lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn của các nghệ sĩ theo trường phái biểu hiện nổi tiếng như Paul Klee.

Bạn cũng có thể có được niềm vui khi ngắm nhìn những món đồ gốm sứ tuyệt đẹp của không ai khác ngoài chính Picasso. Ngoài nghệ thuật, bảo tàng còn lưu giữ những phát hiện lịch sử như sau: Bốn xác ướp Ai Cập, Hóa thạch Charnia, Bộ xương đầy đủ của khủng long Cetiosaur, Bộ xương của khủng long Plesiosaur.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

DE MONTFORT UNIVERSITY INTERNATIONAL COLLEGE – DU HỌC ANH QUỐC 2021

ENGLAND, GREAT BRITAIN, UNITED KINGDOM CÓ GÌ KHÁC NHAU?

5 ĐIỀU GIÚP BẠN HIỂU VỀ VĂN HÓA ANH ĐỂ CUỘC SỐNG DU HỌC DỄ DÀNG HƠN

Previous post HỌC BỔNG DU HỌC – BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ HỌC BỔNG CHƯA?
Next post DỰ BÁO THỜI ĐIỂM AN TOÀN ĐỂ DU HỌC MỸ, ANH, ÚC VÀ CANADA NĂM 2021

Leave a Reply