THỜI TRANG là một ngành công nghiệp quốc tế trị giá hàng tỷ đô la; vì vậy không có gì lạ khi sinh viên đua nhau đi khắp thế giới để có cơ hội nghiên cứu ngành này. Tuy nhiên, trong khi hầu hết sẽ nghĩ đến Paris, Milan và New York thì Anh Quốc cũng là 1 trong những cái nôi thời trang uy tín – và không phải tất cả đều ở London. Cho dù bạn đang tìm kiếm chất lượng giảng dạy, khả năng chi trả, liên kết nghề nghiệp, vị trí làm việc, một vị trí tuyệt vời hoặc tất cả những điều trên, bạn đều có thể tìm thấy ở UK. Bài viết sau đây sẽ khám phá về ngành Fashion (Thời trang) tại UK.

DU HỌC ANH QUỐC NGÀNH TRUYỀN THÔNG

DU HỌC UK CHUYÊN NGÀNH DƯỢC: TẠI SAO KHÔNG??

LONDON: NHỮNG ĐIỀU “MIỄN PHÍ” BẠN CẦN THỬ (P2)

Giới thiệu về ngành Fashion

Theo học ngành Thời trang tại một trường đại học ở UK mang đến cho bạn sự hiểu biết nâng cao về ngành công nghiệp thời trang toàn cầu.

Thời trang là một lĩnh vực cạnh tranh cao; nhiều khóa học cung cấp cơ hội thực tập, cùng với các chuyến thăm trong ngành thường xuyên.

Tại đây sinh viên có cơ hội phát triển trong một ngành công nghiệp đổi mới. Môi trường học tập cung cấp giảng dạy tiên tiến, hiểu biết sâu sắc về thế giới thời trang. Các trường đại học nổi tiếng toàn cầu về nguồn lực xuất sắc, cơ sở vật chất hiện đại; và khả năng tiếp cận các chuyên gia từ thế giới thời trang.

Bằng cấp về thời trang rất tập trung vào ngành; kể từ ngày đầu tiên của khóa học, bạn sẽ chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của mình. Nhiều nghiên cứu độc lập giúp bạn phát triển bản sắc và tiếng nói của riêng mình. Có cơ hội học hỏi nhiều kỹ năng sáng tạo và kỹ thuật, xây dựng danh mục đầu tư chuyên nghiệp và triển lãm tác phẩm của mình.

Tiêu chí chọn trường

Các khóa học Thời trang hiện có

Bạn muốn bắt tay vào một khóa học thời trang tổng quát; hay muốn chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể? Bạn muốn tập trung vào kinh doanh thời trang hơn là kỹ năng sáng tạo? Đảm bảo rằng khóa học bạn chọn phù hợp với bạn cũng như bản thân trường đại học.

Vị trí

Nhiều người chọn London là trung tâm công nghiệp và sáng tạo của Anh; và dĩ nhiên là quê hương của tuần lễ thời trang London. Nhưng hãy xem xét ngân sách của mình để lựa chọn môi trường học phù hợp nhất.

Sự liên kết trong ngành

Khi bạn bắt tay vào sự nghiệp trong ngành thời trang, việc đặt chân vào cánh cửa với các mối liên hệ trong ngành có thể là một lợi thế lớn. Đặc biệt, hãy tìm các trường đại học cung cấp vị trí thực tập với các thương hiệu thời trang hoặc công ty mà bạn muốn làm việc sau này.

Môi trường học tập

Các trường đại học khác nhau cung cấp rất nhiều nguồn lực khác nhau. Hãy check khuôn viên trường, kho lưu trữ thời trang của trường, công nghệ hiện có và các tài nguyên khác.

Danh tiếng toàn cầu

1 số trường thời trang vượt trội so với phần còn lại về số lượng cựu sinh viên và danh tiếng. Điều này có thể giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi khi nộp đơn xin việc; hoặc tạo dựng nhãn hiệu của riêng bạn vào một ngày sau đó.

Các loại bằng cấp về ngành Thời trang

Có rất nhiều bằng cấp về ngành thời trang mà bạn có thể xem xét. Rất nhiều trường đại học ở UK cung cấp các khóa học về Fashion vô cùng đa dạng và hứa là “meet” mọi yêu cầu của sinh viên.

Fashion Degree

Đây là những bằng cấp rộng nhất được cung cấp. Bạn sẽ tìm hiểu về mọi khía cạnh của quá trình thiết kế thời trang, từ nghiên cứu và phát triển thiết kế đến xây dựng hàng may mặc và sử dụng phương tiện truyền thông để giới thiệu các khái niệm thời trang cho công chúng. Bạn sẽ nghiên cứu về kinh doanh và tiếp thị thời trang, lịch sử của thời trang và bối cảnh văn hóa rộng lớn hơn của nó.

Fashion Design Degree

Khóa học bao gồm các nguyên tắc cơ bản của thiết kế thời trang và học cách nghiên cứu, thiết kế, phát triển và may quần áo. Bạn sẽ phát triển kiến thức kỹ thuật và kỹ năng thực hành của mình trong các lĩnh vực như vẽ, minh họa thời trang, công nghệ vải, cắt mẫu, thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD), màu sắc, thử nghiệm, may và xây dựng hàng may mặc. Cũng sẽ có các học phần về giao tiếp thời trang, kinh doanh thời trang và văn hóa thời trang. Điểm nhấn trong suốt khóa học là rất nhiều vào việc phát triển bản sắc cá nhân của bạn với tư cách là một nhà thiết kế.

Fashion Textiles Degree (ngành dệt may)

Bạn sẽ tập trung vào sự phát triển của hàng dệt để sử dụng trong ngành thời trang; thông qua in, đan, thêu và trang trí và thông qua việc sử dụng cả kỹ thuật thủ công truyền thống và quy trình kỹ thuật số đương đại.

Fashion communication and fashion promotion degrees

Các trường đại học khác nhau có những tên gọi khác nhau cho các văn bằng của họ trong lĩnh vực này.

Bạn học hỏi và phát triển các kỹ năng kỹ thuật trong các kỹ thuật truyền thông hình ảnh; ví dụ như nhiếp ảnh, phim, âm nhạc, phương tiện kỹ thuật số, kiểu dáng, truyền thông xã hội, thiết kế trang web và ứng dụng, trình diễn thời trang và báo chí. Sau đó, bạn sẽ học cách áp dụng những kỹ thuật này vào các lĩnh vực của ngành thời trang như xây dựng thương hiệu, quảng cáo, truyền thông thời trang, tiếp thị, bán hàng trực quan, sự kiện, quan hệ công chúng, môi trường bán lẻ và dự báo màu sắc và xu hướng.

Fashion styling degrees

Những kiến thức cơ bản về tạo dáng thời trang và những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp này. Bao gồm cách tạo kiểu cho tạp chí, quảng cáo, trình diễn catwalk, truyền thông kỹ thuật số và thương mại điện tử; đồng thời tìm hiểu về tạo hình thời trang, chụp ảnh thời trang, cách cơ thể được sử dụng; để truyền đạt ý nghĩa, tóc và trang điểm, may mặc và sản xuất phương tiện truyền thông.

Fashion photography degrees

Nhiếp ảnh thời trang, phim và hoạt hình và khám phá một loạt các hình ảnh, từ thời trang cao cấp đến phong cách đường phố, trên một số phương tiện. Trải nghiệm cả chụp tại studio và địa điểm cũng như tìm hiểu về sản xuất và chế tác hình ảnh kỹ thuật số.

Fashion journalism degrees

Nghiên cứu báo chí thời trang trên nhiều nền tảng, từ báo in và phát sóng đến mạng xã hội và trực tuyến.

Fashion marketing degrees

Phát triển sự hiểu biết về ngành công nghiệp thời trang cũng như các nguyên tắc tiếp thị. Các chủ đề nghiên cứu bao gồm; hành vi người tiêu dùng, phân khúc, dự báo xu hướng, lập kế hoạch tiếp thị, bán hàng trực quan, tiếp thị kỹ thuật số, phát triển thương hiệu, tiếp thị thời trang quốc tế và quan hệ công chúng.

Fashion buying and merchandising degrees

Tìm hiểu về hành vi của người tiêu dùng; cách các phạm vi thời trang được nghiên cứu, lập kế hoạch, tìm nguồn gốc và phát triển.

Fashion management degrees

Nghiên cứu về quản lý thương hiệu, tài chính, sự kiện và con người trong chuỗi thời trang, từ thiết kế và phát triển, sản xuất và chuỗi cung ứng, đến bán hàng và tiếp thị. Các chủ đề bao gồm phát triển kinh doanh, mua, bán, bán lẻ, hành vi của người tiêu dùng, dự báo xu hướng, quảng cáo và quan hệ công chúng, trách nhiệm xã hội và tính bền vững.

Lựa chọn nghề nghiệp

Các công việc liên quan trực tiếp

 • Fashion designer
 • Retail buyer
 • Retail manager
 • Retail merchandiser
 • Stylist
 • Textile designer
 • Visual merchandiser

Các công việc liên quan gián tiếp

 • Clothing/textile technologist
 • Event manager
 • Jewellery designer
 • Magazine journalist
 • Make-up artist
 • Public relations officer
 • Talent agent

Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu đầu vào khác nhau ở mỗi trường đại học, nhưng 1 porfolio thiết kế sáng tạo là bắt buộc cùng với bằng cấp liên quan về Nghệ thuật & Thiết kế.

IELTS: 6.0 overall (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Bạn sẽ được đánh giá như thế nào?

Hầu hết các bằng cấp thời trang được đánh giá hoàn toàn thông qua các môn học thực hành và viết, bao gồm:

 • bài luận và báo cáo
 • porfolio 2D và 3D
 • sách bài tập và sách phác thảo
 • sách nghiên cứu, thư mục, hồ sơ và blog
 • các bài thuyết trình.

Trong năm cuối, bạn sẽ được đánh giá về dự án cuối cùng của mình và trình bày trong một bối cảnh chuyên nghiệp.

Top UK Fashion Universities

 1. Loughborough University
 2. University of Central Lancashire
 3. Kingston University
 4. University of Edinburgh
 5. Staffordshire University
 6. Manchester Metropolitan University
 7. University of Wolverhampton
 8. University of Wales, Trinity Saint David
 9. University of the Arts London
 10. University of Westminster

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh để giải thích “KHÁM PHÁ NGÀNH FASHION TẠI UK”. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Du học Đồng Thịnh – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post 10 QUỐC GIA THU HÚT NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ NHẤT THẾ GIỚI
Next post CÁCH VIẾT CV XIN VIỆC Ở ANH QUỐC CHO DU HỌC SINH

Leave a Reply