Du học châu Âu, học bổng toàn phần du học châu âu, học bổng bán phần du học châu âu. CPA là gì? GPA thấp thì sao? Apply học bổng với GPA thấp

“GPA thấp quá, làm sao apply được trường đây?” là một trong những câu hỏi thường xuyên được các bạn sinh viên lo lắng nhất. Thật vậy, GPA luôn là câu chuyện mà nhà trường và sinh viên quan tâm trong nhiều năm. Vậy với GPA thấp, làm sao có thể apply? CPA là gì và CPA có thay thế được GPA không? Hãy cùng xem qua những thông tin sau nhé.

  1. GPA là một trong những yếu tố quyết định nhưng bạn vẫn có thể chứng minh thêm

Mục tiêu của hội đồng tuyển sinh khi nhìn vào điểm GPA là gì? 

GPA thể hiện khả năng vượt trội của bạn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, học lực không thể chỉ thể hiện ở điểm trung bình. Bạn có thể có điểm trung bình thấp ở các môn học không liên quan đến chuyên ngành của bạn (ví dụ như Triết học, Giáo dục thể chất, Tâm lý học, …) vì bạn không giỏi. Nhưng nếu điểm của bạn tốt, chẳng hạn như bạn tham gia nghiên cứu ngắn hạn hoặc luận văn tốt nghiệp của bạn được đánh giá cao hay bạn tham gia một cuộc thi liên quan đến lĩnh vực mà chúng tôi quan tâm,… bạn vẫn có thể thuyết phục hội đồng tuyển sinh rằng bạn đủ điều kiện để theo học và hãy cho chúng tôi thấy rằng ngoài điểm trung bình của bạn, bạn còn rất nhiều chứng chỉ trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

  1. Có rất nhiều học bổng dành cho thế hệ trẻ

CPA, viết tắt của Character Point Average (một khái niệm thường được sử dụng trong ngành giáo dục). Mục tiêu của giáo dục không chỉ để phát triển nghề nghiệp, mà là đào tạo ra những con người có nhân cách có ích cho sự phát triển cá nhân và cộng đồng. Trường học và quỹ học bổng cũng vậy. Khi xem xét học bổng, tính cách của CPA có thể là Lãnh đạo, Làm việc theo nhóm, Kiên trì, Sáng tạo, Tò mò,…. Hãy nhìn lại bản thân xem mình có điểm gì nổi bật?.

Bạn có thể dẫn ra một số ví dụ quan trọng về học bổng dài hạn với chú thích CPA, chẳng hạn như Chevening (tìm kiếm ứng viên tham vọng với chức năng lãnh đạo), IDEAS (ghi nhận những đóng góp cho Việt Nam sau khi hoàn thành công việc và phù hợp với Việt Nam) với chiến lược hoạt động của Irish Aid tại Việt Nam. Học bổng ngắn hạn quan tâm đến CPA hơn GPA, ví dụ học bổng trao đổi, giao lưu văn hóa, học bổng dành cho những bạn đam mê hỗ trợ các dự án…

  1. Điểm trung bình là một yếu tố quan trọng, nhưng không phải là yếu tốt xác định trong mọi hồ sơ

Không phải ngẫu nhiên mà hội đồng xét tuyển yêu cầu nộp điểm IELTS, CV, bài luận, thư giới thiệu,… Tất cả những điều này góp phần tạo nên bức tranh toàn diện về một người, cho thấy người đó có khả năng, năng lực và bản lĩnh phù hợp với chương trình hay không. Do đó, nếu điểm trung bình của bạn thấp, hãy cố gắng thể hiện kiến ​​thức chuyên môn hoặc CPA của bạn trong đơn xin chuyển địa điểm.

Quan trọng nhất: một khi bạn nộp đơn, bạn đã có 1% cơ hội để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh và được công nhận năng lực của bạn bằng cách được trao học bổng. Nếu bạn không tự tin, bạn có thể nộp vào những học bổng giá trị thấp để có điểm đánh giá tốt, sau đó nộp dần lên những học bổng cạnh tranh. Nhưng nếu bạn sợ hãi, thiếu tự tin,  lo hết năm này qua năm khác mà không nộp đơn thì cơ hội của bạn mãi mãi là 0%, vì hội đồng tuyển sinh thậm chí còn không biết bạn là ai để xét tuyển trao học bổng. 

Bài viết tham khảo optyhunting.org

——- ——-

lượng (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻 🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [Du học Anh – 2022] Webinar School of Life Sciences at the University of Dundee
Next post [Kiến thức du học]MA, MSc, MEng là gì? Phân biệt MA, MSc, MEng

Leave a Reply

Close

where is this