[Kiến thức du học] Làm thế nào để tận dụng tối đa buổi sáng của bạn?

Việc thức dậy sớm vào buổi sáng luôn là vấn đề nan giải đối với sinh viên đại học. Giữa việc thức cả đêm và phải đến lớp vào sáng sớm, có vẻ như sẽ khiến bạn không bao giờ có đủ thời gian vào buổi sáng.

Tuy nhiên ai cũng đồng ý rằng khởi động tốt vào buổi sáng là một bước tiến tốt để bắt đầu ngày mới. Rất nhiều hiệu quả có thể kể đến như làm sảng khoái tâm trí, nạp chó cơ thể tràn đầy năng lượng hơn và cũng nâng cao năng suất làm việc của bạn trong suốt cả ngày. 

Để có được buổi sáng như ý, hãy thử một số mẹo sau để giúp bạn bắt đầu ngày mới hiệu quả và tràn đầy năng lượng hơn nhé.

Bắt đầu từ những việc nhỏ và nhớ theo dõi tiến độ của bạn

Để xây dựng một thói quen không khó nhưng để duy trì được thói quen đó mới khó. Khi xây dựng một thói quen chúng ta nên bắt đầu từ những việc đơn giản nhất rồi từ từ xây dựng nó. Bạn không thể duy trì bất kỳ thói quen nào một sớm một chiều được. Những việc này cần phải có thời gian và sự kiên trì. Chọn một vài thói quen có ý nghĩa đối và vượt ra khỏi vùng an toàn của bạn để thử thách giới hạn của bản thân theo thời gian.

Bằng cách này hoặc cách khác hãy theo dõi tiến trình của bản thân qua từng ngày. Khi nhìn lại nó, bạn sẽ có động lực để duy trì thói quen buổi sáng của mình trong tương lai.

Ghi chú và Kiểm tra lịch trình buổi sáng

Nếu không có lịch trình, bạn rất dễ quên đi những việc bạn muốn làm trong đầu. Hãy thử viết một danh sách hoặc thiết lập một lời nhắc nhở đơn giản để tự nhủ rằng hãy thực sự thực hiện các việc đó vào buổi sáng ngày hôm sau và đặt nó ở một nơi nào đó dễ nhìn, khiến mắt bạn luôn chú ý đến nó, để đảm bảo rằng bạn sẽ không quên làm nó, chẳng hạn như dán nó vào tường của bạn. Bạn cũng có thể xem xét các ứng dụng như Habitica hoặc Todoist để giúp nhắc nhở bản thân những gì bạn cần làm vào buổi sáng và theo dõi tiến trình của bạn.

Hãy thử nhẫm tính bạn mất bao lâu để thực hiện các thói quen mà bạn không lên sẵn lịch trình vào buổi sáng kể từ khi bạn thức dậy cho đến khi bạn rời đi. Sau đó, hãy tính toán lại thời gian mà bạn thực hiện vào buổi sáng khi bạn đã lên sẵn kế hoạch từ tối qua, rồi so sánh 2 kết quả đó để thấy rõ được sự khác biệt của nó. Hãy nghĩ ra một số cách để làm cho thói quen vào buổi sáng của bạn đạt hiệu quả hơn – chẳng hạn như tắm rửa hoặc đóng gói đồ ăn trưa vào buổi tối, ….

Tránh xa điện thoại ra!

Hãy đặt điện thoại ở vị trí xa giường chúng ta một chút, đặc biệt là nếu điện thoại của bạn đóng vai trò đồng hồ báo thức. Thay vì liên tục nhấn vào nút báo lại thì việc để điện thoại của bạn ở khoảng cách xa sẽ khiến bạn tỉnh táo và thức dậy đúng giờ hơn.

Một lợi ích khác của việc để điện thoại ở xa là bạn sẽ không phải kiểm tra email và mạng xã hội khi vừa thức dậy. Bạn nên kiểm tra máy tính xách tay hoặc điện thoại là phần cuối cùng của thói quen buổi sáng. Điều đó giúp bạn có thời gian để hoàn thành các công việc quan trọng và cần thiết hơn.

Bắt đầu một ngày mới khỏe mạnh

Điều quan trọng nhất vào mỗi buổi sáng đó là ăn sáng. Ăn sáng đầy đủ giúp cơ thể bạn trở nên đầy năng lượng, tinh thần sảng khoái và cơ thể sẵn sàng cho ngày mới. Nếu bạn là một trong số nhiều sinh viên đại học bỏ bữa sáng, rất có thể bạn đang đói và cảm thấy mệt mỏi, khó chịu hầu như cả ngày.

Hãy thử làm một ly sinh tố kết hợp với bữa sáng nhẹ nhàng như sữa chua – ngũ cốc, sữa tươi – bánh mì nướng, bánh nướng xốp, bánh mì, bánh sandwich – bơ đậu phộng, sandwich – trứng, … Ngoài ra bạn cũng nên uống nhiều nước (thêm chanh và mật ong có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe), uống vitamin tổng hợp và duy trì thói quen tập luyện hoặc thiền ngắn nếu có thể.

Hãy học một cái gì đó 

Học vào buổi sáng – điều này không áp dụng với tất cả mọi người, nhưng bạn hãy thử làm điều này vì nó có rất nhiều lợi ích.  Việc học vào buổi sáng sẽ ít căng thẳng hơn, giúp chúng ta dễ tiếp thu bài hơn. Hoàn thành công việc sớm sẽ giải phóng thời gian còn lại trong ngày, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để thư giãn và tận hưởng buổi tối. Nếu bạn thiếu thời gian, chỉ cần xem lại ghi chú của bạn về các lớp học bạn sẽ tham gia vào ngày hôm đó.

Điểm mấu chốt nằm ở đêm hôm trước

Để có thói quen tốt vào buổi sáng thì bạn cũng cần xem xét các thói quen vào buổi tối của mình. Thiếu ngủ – ngủ không đủ giấc sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi mệt và quá trình chuẩn bị buổi sáng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, trước khi đi ngủ hãy nghĩ sẵn những việc bạn muốn làm những món bạn muốn nấu hoặc bạn cũng có thể ghi chú lại và để kế bên giường nếu bạn cảm thấy mình sẽ quên mất việc gì đó. Điều này giúp cho việc chuẩn bị mọi thứ vào buổi sáng của bạn trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Để có một tinh thần sảng khoái, một cơ thể khỏe mạnh, không mệt mỏi bạn cần nghỉ ngơi nhiều vào ban đêm. Trung bình một người lớn sẽ ngủ từ 6 – 8 tiếng. Tuy nhiên không phải ai cũng ngủ chính xác con số này. 

——- ——-

lượng (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻 🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Previous post [Du học Úc 2022] Đại học Monash University – trường “top” giá phải chăng
Next post [Du học Mỹ 2022 – Học bổng bán phần] Học Bổng Bán Phần Bậc Cử Nhân Tại Đại Học Miami 2022-2023

Leave a Reply