Phân biệt các loại Master

Khi chia sẻ thông tin về cơ hội du học, nhiều bạn thắc mắc về học ngành gì, tìm chương trình gì để phù hợp với lý lịch và tình nguyện đi làm sau này. Bạn cũng tâm sự rằng tìm chương trình trên website viết tắt các chữ MA, MSc, MEng,… nhưng không nói rõ là gì. Hôm nay duhocblog.com xin giair đáp thắc mắc chung của các bạn như sau

M trong MA, MSc, MEng là viết tắt của Master: Bằng Thạc sĩ, kéo dài 1-2 năm toàn thời gian.

MA (Master of Arts) là gì?

Thạc sĩ Nghệ thuật là bằng Thạc sĩ phổ biến nhất, đặc biệt chú trọng đến Nghệ thuật, Nhân văn, Khoa học Xã hội, Thần học.

MSc (Master of Science)  là gì?

Thạc sĩ Khoa học, về khoa học – tự nhiên như sinh học, hoá học, kĩ thuật, y tế hay thống kê.

MEng (Master of Engineering) là gì?

Thạc sĩ Kỹ thuật hay ở Việt Nam hay còn được gọi là bằng Kỹ Sư. Master of Engineering thiên về nghĩa ứng dụng, nghĩa là bạn là kĩ sư và bạn có khả năng làm được những yêu cầu công việc đã được đào tạo qua. Một số MEng phổ biến như Electrical engineering, Mechanical engineering, ..

MBA (Master of Business Administration):

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, nhằm đào tạo các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh tế, thường dành cho những người có kinh nghiệm làm việc (nhưng yêu cầu đầu vào của mỗi trường, một số trường sẽ bỏ kinh nghiệm làm việc, vì cho phép điểm GMAT ).

LLM (Master of Laws)

Thạc sĩ Luật. LLM thường là một chương trình 1 năm đầy đủ về Luật, không yêu cầu thành viên đăng ký phải có bằng Luật để được chấp nhận và LLM không yêu cầu chứng chỉ hành nghề Luật. Nếu như bằng cử nhân Luật cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cơ bản để trở thành luật sư thì LLM cho phép sinh viên chuyên sâu về một chủ đề nhất định.

MRes (Master of Research)

Thạc sĩ Nghiên cứu, là một chương trình đào tạo dành cho các nhà nghiên cứu 😛. MRes bao gồm nhiều phần nghiên cứu hơn MSc và MA, nhưng cũng có các phần bài giảng. MRes phù hợp cho những bạn muốn theo học tiến sĩ sau này hoặc muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu.

MPhil (Master by Research)

Thạc sĩ Triết học, chỉ bao gồm nghiên cứu và thường dành cho những người muốn học lên Tiến sĩ.

Bên cạnh các loại bằng Thạc sĩ phổ biến hơn ở trên, có một số loại bằng cấp cụ thể hơn, ví dụ: March – Master of Architecture (Thạc sĩ Kiến trúc), MEd – Master of Education (Thạc sĩ Giáo dục), MMus -Master of Music (Thạc sĩ Âm nhạc).

Chương trình chính quy bao gồm các bài giảng, hội thảo, dự án, bài kiểm tra (nói hoặc viết), nghiên cứu và luận án. Lưu ý rằng phần trăm ở nửa trên sẽ khác với chương trình 😉. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình Thạc sĩ, hãy quan tâm đến trường kỹ thuật, xem bạn có cơ hội học hỏi và phát triển như thế nào trước khi chọn trường 😉.

——- ——-

lượng (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻 🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [Kiến thức du học] GPA thấp? Đừng lo đã có CPA
Next post <strong>[Du học Mỹ 2022] Top trường du học tại Mỹ cho sinh viên Việt Nam</strong>

Leave a Reply

Close

where is this