Trong khi hầu hết mọi người nghĩ về việc làm thêm ở trường đại học, họ nghĩ mình đang sống nhờ vào sự hổ trợ tài chính và mức lương tối thiểu mà họ có thể nhận được từ một cửa hàng nào đó. Rất rõ ràng bạn được hoan nghênh làm như vậy nếu bạn muốn, nhưng có thể bạn sẽ cần nhiều hơn một khoản lương nhỏ và số tiền học bổng mà bạn giành được. Trước khi kết thúc việc cố gắng bắt đầu tương lai của mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các nghề được trả lương cao cho sinh viên ngay bây giờ nhé.

Dưới đây là danh sách 6 công việc làm thêm mà sinh viên nên cân nhắc khi muốn vừa học vừa làm.

1. Thực tập sinh được trả lương

Hầu hết các công việc thực tập không cung cấp bất kỳ khoản tiền nào, nhưng bù lại tìm một công việc thực tập sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi ra trường. Nói cách khác, bạn có thể vừa kiếm tiền trang trải cuộc sống vừa có thêm kinh nghiệm làm việc khi ra trường. Quá hời rồi phải không nào! Nếu tình cờ trong quá trình thực tập bạn tìm thấy nghề nghiệp ưa thích và phù hợp với chuyên ngành của mình, bạn có thể tìm được việc làm trước cả khi bạn hoàn thành chương trình học của mình.

2. Nhà văn tự do

Nếu bạn là một người yêu thích văn chương, có tâm hồn mộng mơ, hãy thử công việc là một nhà văn tự do xem sao nhé. Là một nhà văn tự do, bạn có thể làm việc thoải mái tại nhà riêng của mình mà cũng kiếm được một mức lương kha khá. Mọi từ trên web (bao gồm cả từ này) được viết bởi ai đó và rất nhiều công ty sẽ trả tiền cho người viết những từ đó cho họ. Hầu hết các nhà văn tự do bắt đầu với mức lương khoảng 15 đô la một giờ, trong khi những nhà văn có kinh nghiệm có thể kiếm được tới 50 đô la hoặc hơn một giờ.

3. Nhân viên pha chế

Nếu bạn từ 21 tuổi trở lên, bạn có thể thử kiếm tiền bằng nghề pha chế. Điều này còn phụ thuộc vào nơi bạn sống và loại quán bar nào trong khu vực

của bạn (hầu hết các thị trấn đại học có rất nhiều quán bar tốt để lựa chọn). Người pha chế có thể kiếm được vài trăm đô la một đêm nếu họ giỏi. Đó là một điểm cộng lớn nếu bạn có thể thu hút mọi người và tạo ra được các loại đồ uống thú vị. Thay vì say xỉn, la cà, tụ tập vào cuối tuần, tại sao không thử làm công việc này? Đây là một lựa chọn có lợi hơn nhiều về lâu dài.

4. Phục Vụ

Công việc phục vụ không phải lúc nào cũng được trả lương tốt như công việc pha chế, nhưng chúng vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho những người không có kiến ​​thức sâu rộng về rượu. Một nhân viên phục vụ trung bình tại hầu hết các chuỗi nhà hàng sẽ kiếm được ít nhất 100 đô la mỗi ca làm việc. Nếu bạn là người thân thiện, vững vàng và muốn kiếm tiền nhanh, đây là công việc phù hợp với bạn.

5. Nhà tiếp thị liên kết

Đây là một trong những nghề rất phổ biến hiện nay.

Trong tiếp thị liên kết, về cơ bản bạn được trả tiền để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách đặt các liên kết liên kết trên blog, video, kênh truyền thông xã hội và những thứ tương tự. Bạn có thể đăng đánh giá sản phẩm với các liên kết đính kèm, miễn là trang web bạn đang đăng chúng cho phép liên kết. Mỗi khi ai đó nhấp vào liên kết bạn đã đăng, bạn có thể kiếm tiền. Một số công ty sẽ trả tiền cho bạn mỗi lần có người nhấp chuột và một số công ty khác sẽ trả tiền cho mỗi lần có khách mua hàng. Bạn chỉ cần thu hút lưu lượng truy cập vào bài đăng của mình và bạn sẽ có tiềm năng kiếm tiền với rất ít nỗ lực.

6. Gia sư

Gia sư – công việc không còn xa lạ với mỗi người chúng ta. Vừa có thể kiếm tiền lại vừa có thể củng cố kiến thức chúng ta đã học. Bạn có thể đăng ký để được giáo viên hổ trợ tại trường học của bạn hoặc bạn có thể tìm kiếm các tùy chọn dạy kèm riêng trong khu vực của bạn. Bạn thậm chí còn có thể dạy kèm trực tuyến. Một công việc dạy kèm cơ bản có thể chỉ trả $ 10 một giờ, nhưng bạn có thể kiếm được nhiều hơn nếu bạn tổ chức buổi học. Tìm một nhóm người để hướng dẫn và bạn sẽ kiếm tiền nhanh chóng.

Tất cả các công việc nói trên đều có mức lương cao, lịch trình linh hoạt và cơ hội đáng kể cho sinh viên đại học. Đánh giá những gì bạn sẽ làm tốt nhất và tìm một công việc để hỗ trợ bản thân trong quá trình học. Bạn càng kiếm được nhiều tiền trong thời gian học đại học, bạn sẽ càng ít phải lo lắng về tài chính khi tốt nghiệp.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại cơ hội việc làm cho sinh viên đại học trên các trang web như Simply Hired, Glasssdoor và Jooble.

——- ——-

lượng (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻 🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [Du học Anh – 2022] Học Bổng Malvern International 25% cho riêng Việt Nam
Next post [Kinh nghiệm Du học – Du học mỹ 2022] Mẹo tìm học bổng du học Mỹ 2022

Leave a Reply

Close

where is this