Mỹ là một trong những nước được biết đến là nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Sinh viên quốc tế theo học chiếm 5% tổng số sinh viên đăng ký học tại các cơ sở trên toàn quốc và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Rời quê hương để theo học đại học hoặc cao học tại một đất nước xa lạ là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời mỗi người. Nhưng đáng sợ nhất vẫn là việc chi trả cho việc học tập taị nơi đây. Từ New York đến California, học phí là một trong những nơi được xem là đắt nhất trên thế giới, đặc biệt là vì bạn phải trả học phí ngoài tiểu bang.

Thật may là có nhiều cách để sinh viên quốc tế có thể chi trả cho nền giáo dục đắt đỏ tại xứ cờ hoa này. Và một trong những cách chi trả phổ biến nhất tại nơi đây là Học bổng. Đây là cách tiết kiệm chi phí học cho bạn một cách tuyệt vời nhất. Các doanh nghiệp, các tổ chức hay thậm chí là trường học sẽ chi ra một khoảng tiền lớn để cấp học bổng hàng năm cho việc tìm kiếm các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới.

Danh sách dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất cho các sinh viên quốc tế tương lai. Cùng tham khảo nhé.

Apply học bổng

Có rất nhiều bạn sinh viên quốc tế không nộp đơn vì lo ngại rằng mình không đủ điều kiện này điều kiện kia để xét học bổng. Nhưng nếu bạn đăng ký nộp học bổng thì cơ hội được nhận học bổng của bạn có thể là 1%. Còn nếu bạn lo sợ nhiều điều từ nhiều phía thì cơ hội được nhận học bổng của bạn mãi mãi sẽ là con số 0. Vì các doanh nghiệp, các tổ chức hay thậm chí là trường học sẽ không biết bạn là ai, bạn xuất sắc như thế nào để trao tặng học bổng cho bạn trong hàng ngàn, hàng triệu sinh viên kia. 

Chỉnh sửa bài luận của bạn

Nếu tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn không tự tin về bài luận của mình bạn có thể nhờ thầy cô hay những người bản xứ xem xét các bài luận xin học bổng giúp bạn. Bởi vì một bài luận tốt là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc quyết định việc bạn được cấp học bổng hay không. Cho nên hãy cố gắng trau chuốt, đảm bảo nó hấp dẫn, ngắn gọn và không có bất kỳ sai sót nào nhé. 

Duy trì Điểm Tốt ở Trường

Nếu bạn đang sống và học tập tại Mỹ hoặc thậm chí bạn đang có kế hoạch sớm về việc du học này thì việc đạt điểm trung bình cao (GPA) trong các trường trung học và đại học của bạn sẽ gây ấn tượng mạnh đối với các doanh nghiệp, các tổ chức hoặc các trường học – nơi trao tặng học bổng cho bạn. 

Đạt được thành tích nổi bật

Các ủy ban trao tặng học ở Mỹ thường yêu thích những người có khả năng lãnh đạo mạnh mẽ hoặc những người tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội. Thế nên để tạo ấn tượng tốt trong mắt các ủy ban học bổng hãy tìm kiếm các cơ hội làm tình nguyện viên bằng cách giúp đỡ những người già và trẻ em trong khả năng của bạn; tham gia các câu lạc bộ tình nguyện ở trường, … Điều này sẽ là một điểm cộng lớn trong mắt các ủy bạn trao tặng học bổng.

Làm việc và Học tập ở Mỹ

Đối với những sinh viên muốn vừa học vừa làm để trang trải cuộc sống trong suốt quá trình học thì chương trình vừa học vừa làm được tổ chức ở các trường đại học của họ quả là một điều tuyệt vời và giúp ích cho họ rất nhiều. Công việc điển hình như các công việc trong cộng đồng nơi bạn sống và học tập hoặc công việc liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu của sinh viên. 

——- ——-

🇬🇧  (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [Học bổng Du học Anh 2022] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Tại Đại Học Birmingham City 2022 2023
Next post [Học bổng du học Anh 2022] Học Bổng Bán Phần Bậc Thạc Sĩ Tại Đại Học Edinburgh 2022-2023

Leave a Reply

Close

where is this