Mặc dù tất cả sinh viên đều hy vọng bản thân nhận được học bổng vào đại học, nhưng sự thật là hầu hết sinh viên đều không thực sự nộp đơn xin học bổng. Ai cũng muốn được nhận học bổng dễ dàng nhưng lại không thật sự cố gắng vì điều đó. Một số người tìm kiếm các loại học bổng mà “không cần viết bài luận” để có thể được nhận cao hơn. Tuy các bài luận xin học bổng rất khó và thời gian cũng như việc tìm kiếm các học bổng cũng có nhiều khó khăn, nhưng hãy mạnh dạn đối mặt với nó – đối mặt với mọi thứ đang diễn ra. Bởi vì nó rất đáng giá, đáng để chúng ta theo đuổi, đáng để chúng ta bỏ thời gian và công sức ra để trau chuốt cho nó vì nó giúp chúng ta tiết kiệm được hàng nghìn đô la hay thậm chí cả quá trình học mà chúng ta không phải mất phí học. 

Vì vậy, đây là một ý tưởng hay hơn: Thay vì bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng, hãy thử một số lối tắt và chiến lược sau để kiếm học bổng.

Các chiến lược viết luận

Tận dụng những gì bạn đã viết

person holding blue ballpoint pen writing in notebook
Photo by picjumbo.com on Pexels.com

Nếu bạn hiện đang nộp đơn vào các trường đại học, hãy sử dụng lại các bài luận xin học đại học của bạn cho các đơn xin học bổng của bạn. Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng nhiều cơ hội nhận học bổng yêu cầu các bài luận tương tự như những gì bạn có thể đã viết trong đơn xin nhập học của bạn hoặc trong câu trả lời của bạn cho một câu hỏi tiểu luận. Sử dụng một trong các bài luận xin học đại học của bạn làm điểm khởi đầu cho các bài luận xin học bổng, bạn sẽ rút ngắn đáng kể thời gian cần thiết để nộp đơn xin học bổng của mình đấy nhé!.

Nộp đơn cho các học bổng có gợi ý bài luận tương tự

person using laptop
Photo by picjumbo.com on Pexels.com

Thay vì tận dụng những bài luận bạn đã viết chỉ một lần, tại sao bạn lại không làm như vậy nhiều lần?. Có NHIỀU học bổng có câu hỏi bài luận tương tự, chẳng hạn như “Hãy cho chúng tôi biết về mục tiêu học tập và nghề nghiệp của bạn”. Hoặc, “hãy cho chúng tôi biết về một thử thách bạn gặp phải và cách bạn vượt qua nó.” Một số nhà cung cấp học bổng sẽ yêu cầu bạn viết câu trả lời của mình trong 500 từ hoặc ít hơn, trong khi những người khác sẽ yêu cầu bài luận tối đa 250 từ hoặc tối đa 1000 từ, …. Ví dụ: Nếu bạn bắt đầu với bài luận 500 từ, bạn có thể thêm chi tiết hoặc cắt bớt nó xuống để nhận đủ số lượng từ thay thế trong bài luận đó. Giờ đây, bạn sẽ có thêm nhiều phiên bản của cùng một bài luận và bạn có thể tìm kiếm các học bổng có các gợi ý tương tự như vậy, giúp bạn gửi nhiều đơn xin học bổng một cách nhanh chóng và tiết kiệm được kha khá thời gian.

Nộp đơn xin những học bổng khó

a boy studying online using laptop
Photo by Valery on Pexels.com

Hầu hết sinh viên muốn nhận học bổng dễ dàng mà không cần quá nhiều sự nỗ lực. Nhưng nếu vậy thì sự canh tranh sẽ cao hơn rất nhiều so với những học bổng đòi hỏi nộp các bài luận độc đáo hoặc kỳ quặc. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, hãy đăng ký một số học bổng đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn một chút. Bạn cũng có thể nộp vào các học bổng mà không cần các bài luận nếu bạn muốn. Tuy nhiên nếu làm vậy đôi khi bạn sẽ bỏ lỡ việc đăng ký các học bổng mà bạn có nhiều khả năng kiếm được hơn. Vì vậy, đừng nản lòng khi gặp các học bổng có bài luận khó. Cố gắng, nỗ lực một chút bạn sẽ nhận lại được những điều xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. 

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [Học bổng du học Anh 2022] Học Bổng Đại Học Sussex 2022-2023
Next post [Du học Úc – Học bổng bán phần 2022] Học Bổng Bán Phần Bậc Cử Nhân Và Sau Đại Học Tại Đại Học Monash 2022-2023

Leave a Reply

Close

where is this