[Kinh nghiệm Du học] Mẹo săn học bổng 2022 (P2)

[Kinh nghiệm Du học] Mẹo săn học bổng 2022 (P2)

Đăng ký học bổng dành riêng cho khu vực bạn

Thường tại Mỹ hoặc Anh thì mỗi bang sẽ có chính sách học bổng riêng. Đối với sinh viên Việt Nam thì các bạn hãy quan tâm đến các học bổng dành riêng cho:

  • Khối ASEAN
  • VIỆT NAM
  • TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠN ĐANG THEO HỌC
  • CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN

4 nhóm trên sẽ tăng cơ hội nhận được học bổng của bạn lên rất nhiều. Ví dụ bạn đang học tại trường đại học Việt Đức bậc cử nhân, thì một điều tất nhiên là hãy xem ngay học bổng của các ngành thạc sĩ mà trường đào tạo.

Chủ động nộp đơn xin học bổng

Thông thường, nhiều sinh viên nghĩ rằng các trường đại học sẽ tự động xem xét học bổng cho họ, đơn giản là vì họ đã nộp bảng điểm khi đăng ký nhập học. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với một số trường đại học, quy trình nộp đơn xin học bổng của nhiều trường hoàn toàn riêng biệt. Ngoài ra, đôi khi khoa của bạn đang theo học cũng cung cấp học bổng và bạn sẽ cần phải đăng ký chúng riêng biệt so với học bổng tiêu chuẩn của trường đại học. Vì vậy, hãy nhớ liên hệ với văn phòng học bổng tại mỗi trường đại học mà bạn đăng ký để có thể hỏi chi tiết về quy trình xin học bổng của họ. Và lưu ý hãy liên hệ với cả khoa của bạn đang theo học để đặt câu hỏi tương tự nhé.

Apply các học bổng tư nhân

Tỉ phú Bill Gates nêu 3 phát minh quan trọng nhất mọi thời đại

Các doanh nghiệp, tổ chức trên khắp Thế giới hàng năm chi hàng triệu đô học bổng để trao tặng cho các sinh viên xuất sắc trên khắp thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các học bổng tư nhân này bằng cách tìm kiếm trực tuyến hoặc sử dụng một trong vô số các trang web học bổng liệt kê các cơ hội này.

Apply các học bổng lớn và nhỏ

Học bổng có giá trị cao luôn khiến sinh viên dễ dàng bị hấp dẫn, thu hút. Nhưng hãy nhớ rằng số tiền càng lớn, sự cạnh tranh càng cao và điều kiện cũng càng khó hơn. Vì vậy để nâng cao cơ hội của bản thân bạn nên nộp đơn cho các loại học bổng từ nhỏ, vừa đến cao mà bạn biết.

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [Du học 2022 – Du học Mỹ] Đại học Miami University
Next post [Học bổng du học Anh 2022] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ – Học bổng Đại Học Nottingham 2022-2023

Leave a Reply

Close

where is this