Đừng chờ đợi. Hãy bắt đầu ngay!

Kiếm học bổng ngay bây giờ, thay vì chờ đợi

Hàng triệu sinh viên không bận tâm nộp đơn xin học bổng cho đến đầu năm sau- mùa cao điểm xin học bổng – tháng Giêng hoặc thậm chí muộn hơn. Nhưng nếu bạn chờ đợi, bạn sẽ bỏ lỡ hàng ngàn học bổng có thời hạn TRƯỚC tháng Giêng. Tốt hơn nữa, nếu bạn nộp đơn ngay bây giờ thay vì chờ đợi, bạn sẽ thấy ít cạnh tranh hơn cho tất cả các học bổng đang mở và chờ đợi ứng viên! Cơ hội kiếm được học bổng của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân chỉ đơn giản bằng cách không đợi đến “mùa cao điểm” nhận học bổng.

Nộp đơn xin học bổng quanh năm, hàng năm cho đến khi bạn kết thúc chương trình đại học

Khi học sinh nộp đơn xin học bổng, họ thường chỉ làm như vậy khi còn là học sinh cuối cấp trung học. Có những học bổng dành cho sinh viên đại học hiện tại cũng như sinh viên trong các chương trình sau đại học. Để chắc chắn hãy nộp đơn hàng năm và rải đều các đơn đăng ký của bạn trong suốt cả năm. Điều này sẽ làm cho quá trình dễ quản lý hơn và sẽ tăng khả năng kiếm được học bổng hàng năm của bạn. Ngoài ra, điều quan trọng bạn cần lưu ý là có một số học bổng đại học chỉ cung cấp cho sinh viên năm nhất xem như một động lực khích lệ sự cố gắng của sinh viên. Vì vậy, bạn có thể không nhận được học bổng đại học cùng mức trong những năm tiếp theo. Hãy lưu ý điều đó nhé!.

Tận dụng lợi thế của các công cụ công nghệ

Hãy tận dụng những website thống kê học bổng sẵn cho bạn

Có một số trang web cung cấp các công cụ và tài nguyên có thể giúp bạn đăng ký học bổng dễ dàng hơn. Ví dụ: scholarships.com là một trang web cho phép bạn hoàn thành toàn bộ quá trình tìm kiếm, đối sánh và đăng ký học bổng tại một nơi. Điều này giúp việc thử các mẹo và chiến lược kiếm học bổng của các bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn. 

Lời kết

Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều đã nghe qua những câu chuyện thành công về các sinh viên đã kiếm được học bổng trị giá hàng nghìn đô la. Điều đó thật đáng kinh ngạc. Có thể chúng ta đã tự hỏi rằng: “Làm thế nào mà họ lại có được may mắn được như vậy?” Nhưng thưa, đó là câu hỏi hoàn toàn sai lầm. Bởi vì may mắn không phải là yếu tố chính quyết định được nhận học bổng hay không. Có lẽ chúng ta sẽ không biết được rằng họ đã nỗ lực như thế nào để có thể giành lấy những suất học bổng ấy. Có thể họ đã dồn toàn bộ thời gian, công sức, sự nỗ lực của mình như thế nào để có thể được nhận các học bổng giá trị đó. 

Mỗi trường đại học thường có rất nhiều gói học bổng cho sinh viên lựa chọn. Nhưng thay vì lựa chọn các học bổng chỉ một hoặc hai tháng, họ sẽ lựa chọn xin học bổng quanh năm hay thậm chí là học bổng toàn phần cho suốt quá trình học của học. Họ đã sử dụng các công cụ và chiến lược để tạo lợi thế cho họ. Quan trọng nhất – họ nộp đơn. Bởi vì chỉ những người nộp đơn mới có cơ hội kiếm được học bổng. Tự tin nộp đơn là đang tạo cơ hội cho mình giành được học bổng. Vì vậy, hãy chú ý và đừng bỏ lỡ cơ hội sử dụng các mẹo và chiến lược kiếm học bổng của chúng tôi để kiếm được số tiền học bổng cho chính mình!.

Previous post Tham quan Đại học University of the West of England Bristol 2022
Next post [Học bổng du học Anh 2022] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Tại IMPRS-CPQM Và Đại Học St Andrews 2022-2023

Leave a Reply