Tìm kiếm và nộp đơn nhập học vào các trường đại học là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời mỗi người, quá trình cạnh tranh này có thể rất căng thẳng và đáng sợ. Hầu hết học sinh đang tìm kiếm một ‘trường học hoàn hảo’ nhưng sự thật là không hề tồn tại thứ đó. Mỗi trường đại học khác nhau đều có những điều thú vị khác nhau mà tại đó bạn cảm thấy hạnh phúc và nhận được một nền giáo dục tuyệt vời.

Du học là khám phá bạn là ai và bản thân bạn muốn gì, sau đó tìm các trường đại học đáp ứng những tiêu chí bạn đưa ra. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định rõ những mong muốn, nguyện vọng và mục tiêu cụ thể của mình. Dưới đây là một số bước hữu ích giúp bạn có thể tìm kiếm và nộp đơn vào một trường đại học mà bạn sẽ phát triển.

Tìm hiểu ngôi trường bạn muốn theo học

Bước đầu tiên khi bạn nghiên cứu để chọn các trường đại học là xem xét sở thích, mục tiêu và kế hoạch của bản thân bạn trong tương lai. Sắp xếp tổ chức, theo dõi và cân nhắc lựa chọn trường đại học thực sự quan trọng đối với bạn, chẳng hạn như:

  • Kích thước ngôi trường: nhỏ, vừa hoặc lớn
  • Vị trí đặt trường: ở thành thị, nông thôn, trong tiểu bang, ngoài tiểu bang, quốc tế, v.v.
  • Khoảng cách từ nhà bạn đến trường: chi phí và thời gian di chuyển của lái xe so với đi máy bay
  • Loại hình tổ chức: công lập, tư thục, hai năm, bốn năm, đồng giảng dạy, v.v.
  • Các chuyên ngành và lớp học có sẵn
  • Lựa chọn khu dân cư và đời sống xã hội
  • Các khóa tổ chức sinh viên và các hoạt động ngoại khóa của trường
  • Các môn thể thao giải trí
  • Khuôn viên trường và bầu không khí trong trường
  • Đa dạng về thành phần sinh viên và các đảng phái tôn giáo

Tìm rồi sau đó lọc

Sẽ rất tuyệt nếu bạn có một số ý tưởng về trường học phù hợp với bạn, nhưng hãy luôn cởi mở với tất cả các khả năng nhé. Trong thời gian đầu của quá trình này, bạn có thể muốn loại trừ các trường vì bạn nghĩ rằng chúng quá đắt hoặc quá khó để được nhận vào, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Hơn thế nữa, các tổ chức không chỉ xem xét điểm số và điểm kiểm tra mà còn xem học bạ và điểm SAT / ACT của bạn, các trường sẽ xem xét các hoạt động tham gia của bạn ở trường bên ngoài lớp học. Họ muốn biết bạn làm gì trong thời gian còn lại. Bất kỳ hoạt động tích cực nào mà bạn tham gia đều có thể giúp của bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các tổ chức.

Tuy nhiên, các trường hàng đầu như Harvard, Stanford, Duke, … là những trường nhận được hàng nghìn đơn đăng ký từ các sinh viên hàng đầu cho các lớp sinh viên năm nhất của họ. Điều quan trọng là phải có một cái nhìn thực tế về chứng chỉ của bạn và những gì các trường đó yêu cầu.

Thoải mái và cứ từ từ, đón chờ phần 2 nhé

Kế hoạch đại học đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy quá tải. Do đó, bạn nên tập trung vào những môn quan trọng với bạn và những trải nghiệm bạn muốn trải qua trong suốt quá trình học đại học. Đừng nản lòng nếu bạn không được vào ngôi trường mà bạn mong muốn nhất hoặc nếu bạn không hài lòng với ngôi trường bạn đã quyết định theo học thì bạn luôn có thể chuyển trường sau một học kỳ.

Hãy luôn nhớ rằng, hãy chịu trách nhiệm, tập trung và kiên định với mục tiêu ban đầu của bạn. Luôn nỗ lực và tận dụng mọi cơ hội. Điều này quan trọng hơn cả trường đại học bạn đang theo học. Một khi bạn tốt nghiệp đại học, thành tích và kỹ năng của bạn sẽ quan trọng nhất.

Để tìm hiểu về tất cả các loại hỗ trợ tài chính khác nhau, hãy để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

————–

🇬🇧 (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [Du học Úc 2022] Đại học Monash University – trường “top” giá phải chăng
Next post [Du học Mỹ 2022 – Học bổng bán phần] Học Bổng Bán Phần Bậc Cử Nhân Tại Đại Học Miami 2022-2023

Leave a Reply

Close

where is this