Tìm kiếm và nộp đơn nhập học vào các trường đại học là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời mỗi người, quá trình cạnh tranh này có thể rất căng thẳng và đáng sợ. Hầu hết học sinh đang tìm kiếm một ‘trường học hoàn hảo’ nhưng sự thật là không hề tồn tại thứ đó. Mỗi trường đại học khác nhau đều có những điều thú vị khác nhau mà tại đó bạn cảm thấy hạnh phúc và nhận được một nền giáo dục tuyệt vời.

Du học là khám phá bạn là ai và bản thân bạn muốn gì, sau đó tìm các trường đại học đáp ứng những tiêu chí bạn đưa ra. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định rõ những mong muốn, nguyện vọng và mục tiêu cụ thể của mình. Dưới đây là một số bước hữu ích giúp bạn có thể tìm kiếm và nộp đơn vào một trường đại học mà bạn sẽ phát triển.

Nói chuyện với mọi người

30,000+ Best Friends Photos · 100% Free Download · Pexels Stock Photos

Gia đình, bạn bè và giáo viên là những người gần gũi, yêu thương và luôn quan tâm, giúp đỡ chúng ta. Hãy thảo luận với họ về kế hoạch học đại học của bạn, tìm kiếm sự giúp đỡ và lắng nghe các lời khuyên hữu ích từ họ nhé. Hẹn gặp với ban cố vấn của trường để nói về các lựa chọn của bạn.

Bạn cũng nên đến thăm hoặc tìm kiếm qua các kênh truyền thông một số trường đại học, cao đẳng mà bạn có ý định theo học. Cố gắng trò chuyện, trao đổi với các bạn học sinh và lắng nghe những gì họ nói về ngôi người bạn muốn theo học. Ngồi vào một lớp học và cố gắng tưởng tượng cảm giác sẽ như thế nào khi bạn trở thành một học sinh ở đó. Hình thành ý kiến ​​của riêng bạn về những gì bạn thích và không thích về trường.

Theo dõi thời hạn nộp đơn

Hãy gửi đơn đăng ký của bạn càng sớm càng tốt để chứng tỏ khả năng hoàn thành bài tập kịp thời và quản lý tốt thời gian của bạn. Nếu bạn có thể theo dõi mọi thứ bạn cần, thì bạn sẽ dẫn đầu cuộc chơi. Ngoài đơn đăng ký và lệ phí, hầu hết các tổ chức cũng sẽ yêu cầu bạn nộp bảng điểm, thư giới thiệu, bài luận, ….

10,000+ Best Studying Photos · 100% Free Download · Pexels Stock Photos

Thoải mái và cứ từ từ, có gì inbox duhocblog.com nhé

Kế hoạch đại học đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy quá tải. Do đó, bạn nên tập trung vào những môn quan trọng với bạn và những trải nghiệm bạn muốn trải qua trong suốt quá trình học đại học. Đừng nản lòng nếu bạn không được vào ngôi trường mà bạn mong muốn nhất hoặc nếu bạn không hài lòng với ngôi trường bạn đã quyết định theo học thì bạn luôn có thể chuyển trường sau một học kỳ.

Hãy luôn nhớ rằng, hãy chịu trách nhiệm, tập trung và kiên định với mục tiêu ban đầu của bạn. Luôn nỗ lực và tận dụng mọi cơ hội. Điều này quan trọng hơn cả trường đại học bạn đang theo học. Một khi bạn tốt nghiệp đại học, thành tích và kỹ năng của bạn sẽ quan trọng nhất.

Để tìm hiểu về tất cả các loại hỗ trợ tài chính khác nhau, hãy Nhấp vào đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

————–

🇬🇧 (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [Giới thiệu trường Du học Anh 2022] University of Nottingham
Next post Học bổng Du học Anh 2022 –  Học Bổng Thạc Sĩ Tại Đại Học West Of England – Bristol 2022

Leave a Reply

Close

where is this