Du học là chuyện cả đời. Trước khi xem xét việc du học hay không, cũng cần phải xem xét ưu và nhược điểm 1 cách chi tiết. Đi du lịch và học tập đều là những nhiệm vụ làm phong phú thêm cuộc sống. Bằng cách kết hợp chúng với nhau, sẽ giúp ta trưởng thành và giúp ta vươn xa trong cuộc sống. Nhưng việc học tập ở nước ngoài có thể cực kỳ khó khăn và mệt mỏi nếu bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt. Vì vậy, câu hỏi vẫn còn là, một người có nên đi du học nếu chưa bao giờ đi du học trước đây?

COVID: HỌC SINH A-LEVEL NĂM NAY SẼ ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ RA SAO?

CƠ HỘI MỚI CÙNG KAPLAN SINGAPORE

7 ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM SANG CHẢNH Ở LONDON

Vấn đề tài chính

Một yếu tố quan trọng và chủ yếu là liệu một người có đủ tiềm lực tài chính cho hành trình này hay không. Bạn có thể dự kiến sẽ chi một số tiền lớn cho quá trình này. Bắt đầu từ phí nhập học, học phí, chi phí visa, chi phí đi lại, bảo hiểm y tế, chỗ ở và nhiều thứ khác. Nếu bạn có đủ tiềm lực tài chính cho việc đó; hoặc nếu bạn đủ điều kiện nhận học bổng thì rõ ràng việc đi du học không đáng lo ngại.

Bạn đã thực sự sẵn sàng “tạm” bỏ lại gia đình và bạn bè hay chưa?

Phải tạm biệt mọi người thân yêu, chỗ dựa tinh thần vững chắc 1 thời gian; bạn đã sẵn sàng chưa? Những điều tốt đẹp luôn đến khi bạn vượt ra khỏi vùng an toàn của mình. Có được và nâng cao, phát triển và học hỏi, mới lạ và phiêu lưu trong quá trình du học; nhưng để đạt được điều gì đó bạn phải hi sinh một thứ gì đó.

Quốc gia nào có thể trở thành điểm đến du học tốt nhất cho bạn?

Lựa chọn nơi phù hợp để du học là yếu tố then chốt cho sự thành công. Tất cả chúng ta đều có sở thích và đất nước yêu thích mà luôn mong muốn được đi du lịch; nhưng để du học ở nước ngoài cần phải xem xét các yếu tố khác nhau. Bạn phải kiểm tra thứ hạng của các trường đại học; kiểm tra tính khả dụng của các chương trình học bằng ngôn ngữ giảng dạy và môn học ưa thích của bạn. Đồng thời đảm bảo yếu tố an ninh, chi phí sinh hoạt, yêu cầu nhập học và thủ tục xin thị thực. Sau khi tìm kiếm tổng thể, bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm đến du học phù hợp với yêu cầu học tập và ngân sách của bạn.

Kỹ năng sinh tồn quốc tế cần thiết

Đến với nền văn hóa mới cùng những người bạn mới quen; bạn sẽ không thể không tránh khỏi sự “shock” văn hóa. Vì vậy, khi có quyết định trao thân gửi phận tại miền đất mới 1 thời gian thì bạn cần chuẩn bị hành trang kiến thức tốt nhất có thể để tránh những tình huống không hay xảy ra.

Tác động của việc học tập ở nước ngoài đối với cuộc sống và sự nghiệp của bạn

Không có nghi ngờ gì về điều đó, du học mang lại cho bạn rất nhiều; lời mời làm việc có lợi và được trả lương cao và nâng cao chất lượng cuộc sống. Bạn có triển vọng rộng về các sự kiện và vấn đề; bạn trở nên tự tin và cởi mở để lắng nghe ý kiến ​​của người khác; sự phát triển cá nhân của bạn mang lại cơ hội lớn hơn và lớn hơn trong đời sống.

Về mặt nghề nghiệp, các nhà tuyển dụng ưu tiên tuyển dụng cá nhân đã từng học ở nước ngoài; vì họ có kỹ năng quốc tế, giao tiếp hoàn hảo, biết nhiều thứ tiếng, hiểu biết nhiều hơn và dễ dàng điều chỉnh trong môi trường đa dạng; và họ cũng mang lại điều gì đó sáng tạo và độc đáo cho công ty vì được sống trong môi trường toàn cầu hóa và rộng lớn hơn.

Đừng kỳ vọng việc học ở nước ngoài trở nên dễ dàng, hãy kỳ vọng nó sẽ hiệu quả

Lợi ích của việc đối mặt với nghịch cảnh và vượt qua nỗi sợ hãi luôn là vô hạn. Học tập ở nước ngoài có thể đồng thời là mệt mỏi và hiệu quả, phức tạp và mạo hiểm, giải phóng và thức tỉnh. Nhưng hành trình du học chắc chắn sẽ hiệu quả; và mang lại những chiều hướng mới.

Trước khi quyết định về việc đi hay ở, bạn cần giải quyết các vấn đề tâm lý; tài chính và mọi trường hợp xảy ra xung quanh mình; từ đó bạn có thể có được quyết định đúng đắn nhất. Hãy chắc chắn rằng, dù với mọi quyết định thì bạn sẽ không bao giờ hối hận với nó. Bạn sẽ có cơ hội sống giữa các nền văn hóa đa dạng; khám phá truyền thống cũ và mới của họ; phát triển ngôn ngữ mới; hiểu sâu hơn về lịch sử các nền văn minh nước ngoài; và sáng tỏ phương pháp thành công xây dựng một mạng lưới quan hệ rộng rãi. Tuy nhiên, để làm được vậy, bạn có “dám” bước ra khỏi vùng an toàn không???

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh để giải thích “NÊN DU HỌC NẾU CHƯA TỪNG RỜI KHỎI ĐẤT NƯỚC CỦA MÌNH TRƯỚC ĐÂY KHÔNG?”. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Du học Đồng Thịnh – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post COVID: HỌC SINH A-LEVEL NĂM NAY SẼ ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ RA SAO?
Next post DU HỌC SINH VỀ NƯỚC: CÓ NÊN HAY KHÔNG?

Leave a Reply

Close

where is this