Du học Châu Âu, trải nghiệm nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới là mong ước của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, câu hỏi “du học châu Âu nước nào” không dễ trả lời bởi mỗi quốc gia đều có thế mạnh riêng về giáo dục. Cùng duhocblog.com tìm hiểu thêm về 7 điểm đến hàng đầu để du học Châu Âu nhé!

Du học pháp

Không phải tự nhiên mà Pháp lại nằm trong số 5 quốc gia yêu thích của du học sinh. Là một phần của EU, Pháp có hệ thống đại học hàng đầu, học bổng dồi dào và bầu không khí lãng mạn để khám phá.

Pháp không phải là quốc gia được miễn học phí nhưng học phí đóng ở các trường công lập (chương trình tiếng Pháp) lại rất thấp so với nhiều nước trên thế giới. Nếu sinh viên quốc tế chọn du học Pháp tại các trường tư thục hoặc chương trình dạy bằng tiếng Anh thì mức học phí cao hơn nhưng chỉ giảm khoảng 1.500 – 6.000 EUR / năm. (khoảng 40-160 triệu đồng), vẫn thấp hơn nhiều so với các nước.

Chi phí sinh hoạt ở Pháp không hề rẻ nhưng vẫn được đánh giá là khá dễ chịu với mức 9.600 EUR / năm (bằng một nửa ở London, theo số liệu của Numbeo).

Du học Đức

Cùng với Pháp, Đức là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên muốn du học châu Âu. Không chỉ sở hữu những trường đại học tốt nhất thế giới, hầu hết các trường ở Đức đều có mức học phí khá thấp, thậm chí là miễn phí.

Về chất lượng đào tạo, Đức có hơn 40 trường đại học trong bảng xếp hạng QS, chỉ đứng sau Mỹ và Anh về số lượng cơ sở đào tạo có mặt trong bảng xếp hạng.

Đây cũng là quốc gia thân thiện với sinh viên quốc tế khi Munich và Berlin nằm trong số 20 thành phố rẻ nhất dành cho sinh viên (theo QS 2017).

Về chương trình đào tạo, không có nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh ở bậc đại học, nhưng phổ biến ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Du học Anh

Từ lâu, Vương quốc Anh đã nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng, với các trường đại học hàng đầu thế giới như Cambridge, Oxford… và là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn du học Châu Âu. Sinh viên quốc tế du học Anh sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập năng động, chất lượng giáo dục tiên tiến, trang thiết bị học tập hiện đại.

Mức học phí ở các trường công lập và tư thục dao động trong khoảng 12-19.000GBP / năm (khoảng 360-560 triệu đồng / năm). Tuy nhiên, đối với những ngành đặc thù như y học, nghệ thuật hay kỹ thuật, chi phí có thể lên đến 35.000 GPB / năm, tương đương 1.023.000.000 đồng / năm.

Du học Tây Ban Nha

Là một quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 4 trong Liên minh Châu Âu và có hệ thống giáo dục phát triển không kém bất kỳ quốc gia nào, Tây Ban Nha là một điểm đến du học đáng để bạn quan tâm. Tại xứ sở bò tót, các ngành học nổi bật nhất bao gồm: các chuyên ngành du lịch, kiến ​​trúc, viễn thông và kinh tế.

Tây Ban Nha có hơn 75.000 sinh viên quốc tế, tạo nên một cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động và đầy màu sắc. Một ưu điểm khác là du học Tây Ban Nha tương đối rẻ. Theo Chính phủ Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế sẽ cần khoảng 5.310 EUR / năm học (9 tháng) cho chi phí ăn ở.

Không chỉ được chính phủ tài trợ học phí (lên đến 90%), Tây Ban Nha còn có nhiều ưu đãi và học bổng cho sinh viên, ví dụ đăng ký sớm có thể được giảm từ 5% đến 30% học phí. Sinh viên có thành tích học tập tốt còn có cơ hội nhận học bổng toàn phần Eramus.

Học ở Ireland

Ireland có một nền giáo dục chất lượng và được công nhận với lịch sử kéo dài hàng trăm năm. Sinh viên theo học tại đây sẽ được học theo nguyên tắc học đi đôi với hành, giúp sinh viên có khả năng làm việc thực tế cao.

Bằng cấp đại học của Ireland được công nhận trên toàn cầu, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng với bằng đại học của Ireland bạn có thể kiếm được việc làm ở bất kỳ quốc gia nào ở Châu Âu và thế giới. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Ireland ở mức hợp lý so với các nước Châu Âu. Trung bình, sinh viên quốc tế tại Ireland sẽ phải trả học phí khoảng $ 13,000 mỗi năm và tiền ăn ở khoảng $ 9,000. Mức phí này rẻ hơn nhiều so với các nước như Anh hay Mỹ, Úc, Canada …

Du học Ý

Ý đang nhanh chóng trở thành điểm đến du học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhờ mức học phí hấp dẫn và các gói học bổng giá trị cao. Ý cũng là nơi có nhiều trường đại học lâu đời và uy tín nhất trên thế giới, các trường đại học ngay từ khi thành lập đã không ngừng phát triển và hoàn thiện theo các tiêu chuẩn ngày càng cao của Châu Âu.

Du học Ý, sinh viên có cơ hội học ngôn ngữ hấp dẫn nhất thế giới mà còn có cơ hội theo học các chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh (chương trình tiếng Anh ngày càng phổ biến trong nước). Gia đình này). Bạn cũng đừng quên thưởng thức những chiếc bánh pizza thơm ngon và tham quan những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của đất nước này.

Du học Bồ Đào Nha

Hệ thống giáo dục của Bồ Đào Nha là một trong những hệ thống lâu đời nhất trên thế giới. Đất nước này có hệ thống đào tạo bao gồm nhiều trường đại học và học viện nổi tiếng. Một số khóa học Luật, Xã hội học và Triết học của Coimbra được xếp hạng trong số các khóa học tốt nhất trên thế giới. Các danh hiệu của Bồ Đào Nha được công nhận trên toàn châu Âu, cũng như ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được nói nhiều thứ năm trên thế giới, được chia sẻ bởi các quốc gia thuộc CPLP (Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha) như Brazil (một trong những quốc gia BRIC), Angola (một trong những quốc gia BRIC có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất) , Mozambique, Cape Verde, São Tomé và Príncipe, Guinea-Bissau và Đông Timor. Vì vậy, du học Bồ Đào Nha sẽ mang lại cho bạn một tương lai tươi sáng và nhiều cơ hội việc làm.

——-

Zalo Tư vấn UK +44 744 0123 376 | +44 7715 621123

Zalo Tư vấn HCM 0903.171.595

Zalo Tư vấn Hà Nội 0961.660.266

🇬🇧 London +44 020 753 800 87 | 32 Redborne House, Norbiton Road, London E14 7TG

🇻🇳 HCMC +84 (028) 628 732 53 | 742/8 Nguyễn Kiệm P.4 Q. Phú Nhuận

🇻🇳 Hà Nội 0961 660 266 | 52 P. Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa

Liên hệ qua Nhóm Facebook DU HỌC  | Fanpage Tư Vấn | Bách khoa toàn tư Du Học Anh

Previous post [Du học Anh – 2022] Anglia Ruskin University học bổng £4,000 và các thông tin khác
Next post Du học Anh ngành quản trị kinh doanh 2022 – top 10 trường

Leave a Reply