Hơn bao giờ hết, đại dịch toàn cầu COVID-19 đã đưa ngành y tế trở thành trung tâm của toàn thế giới. Ở bất cứ quốc gia nào, bạn cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy một xu hướng lôi kéo nhân sự đến với lĩnh vực này. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn có một số bạn hiểu nhầm rằng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chỉ giới hạn trong việc học để trở thành bác sỹ, y tá, nha sỹ….Trong khi thực tế, đây là một lĩnh vực rất rộng và cần nhiều chuyên viên ở nhiều vị trí phối hợp. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ cũng đã tạo ra những cơ hội việc làm mới.

Bài viết này, mình chia sẻ đến các bạn một số vị trí công việc khác ngoài bác sỹ, y tá, đóng vai trò không thể thiếu trong ngành chăm sóc sức khỏe nhé.

Quản lý chung ( Healthcare Administration)

Quản lý cơ sở chăm sóc sức khỏe là quản lý tất cả các nhiệm vụ phi lâm sàng cần thiết để vận hành một cơ sở chăm sóc sức khỏe. Người quản trị viên cần quản lý và xử lý mọi vấn đề thuộc khía cạnh kinh doanh của việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Đây là công việc có phạm vi tương tác rộng, là vị trí không thể thiếu ở các bệnh viện, nhà chăm sóc cộng đồng, phòng khám, v.v.

Chuyên viên kỹ thuật (Healthcare Technology Specialist)

Chuyên viên kỹ thuật sẽ chịu trách nhiệm các khía cạnh kỹ thuật của việc quản lý thông tin sức khỏe bệnh nhân, bao gồm các thông tin liên quan đến việc điều trị và bảo hiểm. Họ quản lý và tổ chức dữ liệu, xây dựng và hỗ trợ duy trì hồ sơ sức khỏe điện tử hoặc các hệ thống khác lưu trữ dữ liệu liên quan đến bệnh nhân. Các chuyên viên kỹ thuật này nắm rõ được tầm quan trọng của thông tin, nơi nó được cất giữ và nên được sử dụng thế nào.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe (Healthcare Worker)

Nhân viên chăm sóc sức khỏe là những người làm nhiệm vụ hỗ trợ cho các chuyên gia như bác sỹ, bác sỹ giải phẫu cung cấp dịch vụ y tế cũng như theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân. Có khá nhiều cơ hội việc làm cho vị trí này. Các bạn có thể làm việc ở bệnh viện, nhà cộng đồng và viện dưỡng lão để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc cá nhân. Thực chất, ở Việt Nam, bạn có thể thấy nhiều công việc này, nhưng ở các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada… công việc này khá phổ biến và có nhu cầu tuyển dụng rất cao.

Kỹ thuật viên lâm sàng (Medical or Clinical Technician)

Đây là công việc hỗ trợ bác sỹ chuẩn đoán thông qua các xét nghiệm y tế như là siêu âm, chụp X-quang, xét nghiệm máu, dịch cơ thể và các mẫu mô để tìm sự hiện diện của vi khuẩn, vi rút hoặc bệnh tật và cung cấp kết quả cho bác sĩ. Đây cũng là 1 vị trí không thể thiếu trong quy trình khám chữ bệnh, ngay cả khi đã có máy móc hiện đại.

Chuyên viên vật lý trị liệu (Physical Therapist)

Chuyên viên vật lý trị liệu là người hỗ trợ các bệnh nhân mắc các chứng rối loại thể chất vượt qua rào cản đối với hoạt động thể chất. Công việc của các nhà trị liệu vật lý tập trung vào việc giảm tác động của khuyết tật và nâng cao chất lượng cuộc sống. Ví dụ như hỗ trợ người bị liệt, tai biến có thể vận động trở lại. Nhà vật lý trị liệu thúc đẩy, duy trì và phục hồi sức khỏe thông qua khám sức khỏe, chẩn đoán, tiên lượng, hướng dẫn bệnh nhân, sử dụng các biện pháp can thiệp thể chất, phục hồi chức năng. Đây là ngành nằm trong danh sách ưu tiên định cư của nhiều quốc gia phát triển bao gồm Úc, Canada, Anh…

Đối với các công việc trên đây. yêu cầu đầu vào không quá cao, chương trình không nặng, thời gian đào tạo không quá dài nếu so sánh với việc học để trở thành bác sỹ hay y tá. Là những ngành nghề rất đáng cân nhắc nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhưng chưa tự tin theo đuổi vị trí bác sỹ.

Chúc các bạn luôn vui và học tốt !

Đừng quên liên hệ ngay với Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng, du học các nước hoàn toàn miễn phí nha!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

TOP 5 NGÀNH KINH DOANH NÊN HỌC 2021

KHOA HỌC MÁY TÍNH (COMPUTER SCIENCE – CS) – HỌC RA LÀM GÌ ?

BELLERBYS COLLEGE – CẦU NỐI ĐẾN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU ANH QUỐC

CẬP NHẬT VỀ QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO CANADA 2021

Previous post BELLERBYS COLLEGE – CẦU NỐI ĐẾN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU ANH QUỐC
Next post CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ANH QUỐC (GCSE)

Leave a Reply

Close

where is this