Nếu bạn chưa biết, STEM là từ viết tắt của Science, Technology, Engineering and Mathematics (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Và thành thật mà nói, chưa bao giờ có thời gian hiệu quả hơn để nắm giữ một bằng cấp trong một (hoặc nhiều) lĩnh vực này. Mọi người đều biết rằng năng suất khoa học và công nghệ của thế giới đã phát triển vượt bậc trong vài thập kỷ gần đây. 

Vấn đề là, các cánh cửa đã rộng mở cho các chuyên gia trong các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Các vị trí tuyển dụng hấp dẫn, về mặt tài chính đang xuất hiện dày đặc và nhanh chóng. Và có một số công việc thú vị mà bạn không thể ngờ tới khi tốt nghiệp khối ngành này.

Nhà an ninh mạng

Nếu chúng ta tin vào những bộ phim, thì “hack” máy tính là một việc rất “ngầu”. Nhưng đó cũng là một việc làm rất bất hợp pháp. Tuy nhiên, “hack đạo đức” liên quan đến việc sử dụng các kỹ năng của bạn trong công nghệ thông tin để “hack” vì mục đích tốt hơn. Nói tóm lại, công việc của một hacker có đạo đức là phải suy nghĩ và hành động như một kẻ xấu, để xác định các lỗ hổng và lỗ hổng trong hệ thống máy tính, mạng và dữ liệu.  

Nhà nghiên cứu sinh vật kỳ bí

Các nhà nghiên cứu dành nhiều ngày để cố gắng chứng minh hoặc khám phá thêm về sự tồn tại tiềm năng của các loài thần thoại như Quái vật hồ Loch Ness, Big Foot, rồng, kỳ lân và những thứ tương tự. Nên thật dễ hiểu khi cơ hội thành công trong công việc của bạn sẽ thấp, vì vậy bạn sẽ phải thích theo đuổi! Mặc dù nghe có vẻ như một sự nghiệp lố bịch, nhưng nghiên cứu siêu linh thực sự có giá trị của nó. Ngày xưa, những loài như mực khổng lồ và rồng Komodo được cho là chỉ là tưởng tượng. Mặc dù vậy, nhưng các nhà nghiên cứu cuồng tín đã giúp  chúng ta chứng minh được những sinh vật đó là có thật.  

Nhà nghiên cứu núi lửa

Thường xuyên đi du lịch đến những khu vực có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời cùng với cơ hội cứu thế giới khỏi thảm họa. Núi lửa về cơ bản là tích tắc thời gian, vì vậy bắt buộc chúng ta phải dự đoán chính xác khả năng phun trào. Đó là nơi các nhà nghiên cứu núi lửa đến. Bằng cách nghiên cứu các mẫu đá và tro núi lửa, đồng thời lập mô hình hoạt động của núi lửa, các nhà núi lửa học có trách nhiệm cảnh báo thế giới về nguy cơ của một vụ phun trào sắp xảy ra. Một cách nhìn khác là: Trong khi các nhà khí tượng học bận rộn với việc dự đoán thời tiết thì các nhà núi lửa học lại đưa mọi thứ lên một mức độ khắc nghiệt hơn. Về cơ bản họ là anh chị em của nhà khí tượng học nhưng tuyệt vời hơn nhiều!

Kỹ sư hạt nhân

Có thể điều này không thực sự quá bất thường, nhưng bạn biết bao nhiêu kỹ sư hạt nhân? Chủ đề về năng lượng hạt nhân là một điều gì đó gây tranh cãi. Nó đồng thời là một trong những dạng năng lượng sạch nhất nhưng nguy hiểm nhất có sẵn cho chúng ta. Thế giới đã chứng kiến ​​một vài vụ tai nạn hạt nhân tàn khốc trong ba thập kỷ qua – người ta nhớ đến Fukushima và Chernobyl. Nhưng đó chính xác là lý do tại sao cần nhiều chuyên gia hơn trong lĩnh vực này. Công việc của họ là xây dựng và bảo trì các nhà máy điện hạt nhân và lò phản ứng, cũng như đảm bảo rằng chất thải hạt nhân có thể được quản lý một cách an toàn. Đây là công việc mà sai lầm có lẽ sẽ thảm khốc, nhưng bất kỳ tiến bộ nào được thực hiện cũng có thể cứu thế giới theo đúng nghĩa đen!

Thợ kim loại

Nghề rèn nghe có vẻ giống như một sự lựa chọn nghề nghiệp của một quá khứ xa xôi, nhưng nó vẫn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay. Chỉ cần nhìn vào tất cả kim loại được sử dụng theo mọi cách, hình dạng và hình thức trên thế giới. Ai đó phải làm cho nó, phải không? Vấn đề là, đây không chỉ là một giao dịch đơn giản. Luyện kim loại là một nghề thủ công đòi hỏi chuyên môn cao về các đặc tính hóa học và phân tử của mỗi kim loại. Những người thợ kim loại có thể làm việc trong các nhà máy lớn, nhiều máy móc, hoặc làm việc riêng với một cái búa, cái kẹp và rất nhiều nỗ lực thể chất. Một công việc bao gồm một phần thể chất, một phần nghệ thuật và một phần khoa học? Nghe có vẻ như một sự cân bằng hoàn hảo!

Chuyên gia nấu bia

Hoàn toàn ngược lại với trò chơi trẻ con. Sản xuất bia là một ngành khoa học khá chính xác, nhưng với thế giới sản xuất bia thủ công đang trải qua một sự bùng nổ lớn, cũng như sự thành công liên tục của các thương hiệu bia đa quốc gia, các nhà sản xuất bia chuyên nghiệp có nền tảng về vi sinh hoặc hóa học đang có nhu cầu cao. 

Trong khi những công ty sản xuất bia lớn, đã được thành lập đầy đủ sẽ có công thức và quy trình sản xuất bia hoàn thiện, thì ngành công nghiệp bia thủ công và khởi nghiệp vẫn có nhiều chỗ cho sự sáng tạo với cấu hình hương vị, quy trình lên men và lựa chọn nguyên liệu. 

Nhà khoa học mỹ phẩm

Được giao nhiệm vụ tạo ra các sản phẩm trang điểm, chăm sóc da, dầu gội, xà phòng, nước hoa và nhiều loại mỹ phẩm khác – có một số công việc trong phòng thí nghiệm mang tính khoa học cao đang diễn ra ở hậu trường trong ngành mỹ phẩm và làm đẹp. Rốt cuộc thì bất cứ thứ gì khác đều vô trách nhiệm và có khả năng không an toàn! Nếu bạn đi theo con đường khoa học mỹ phẩm, bạn sẽ nghĩ ra những ý tưởng mới hoặc cải tiến cho các công thức sản phẩm và thử nghiệm chúng để hoàn thiện trong phòng thí nghiệm, hy vọng tránh thử nghiệm trên động vật trong quá trình này, vì những vấn đề đạo đức liên quan.

STEM đang là một khối ngành hot hơn bao giờ hết. Với những bạn yêu thích về khoa học, đây kì thực là một ngành hấp dẫn. Ngoài ra, STEM đang là một ngành “khát” nhân lực, do đó cơ hội phát triển nghề nghiệp vô cùng lớn. Nếu bạn chọn học ngành STEM ở Mỹ, bạn sẽ có cơ hội ở lại 3 năm sau tốt nghiệp để làm việc theo chính sách gia hạn OPT. Bên cạnh đó, ngành STEM có vô số học bổng hấp dẫn đang chào đón bạn.

Có thể bạn quan tâm:

STEM – NHÓM NGÀNH KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

DU HỌC 2021: ĐIỂM DANH CÁC QUỐC GIA MỞ CỬA LẠI CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

DANH SÁCH CÁC KỲ THI ĐẦU VÀO ĐỂ ĐI DU HỌC

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC “TRẺ” HÀNG ĐẦU Ở VƯƠNG QUỐC ANH

Previous post HƯỚNG DẪN VỀ COVID-19 KHI DU HỌC TẠI VƯƠNG QUỐC ANH
Next post DUOLINGO ENGLISH TEST VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Leave a Reply