Vương quốc Anh là một quần đảo nằm ở Tây Âu, giáp với bắc Đại Tây Dương, biển Bắc và miền Tây Bắc nước Pháp. Vương quốc Anh là quốc gia hàng đầu về công nghiệp trên Thế giới. Vậy Vương quốc Anh có gì nổi tiếng, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Các môn thể thao

Người ở Vương quốc Anh nổi tiếng yêu thể thao nên nơi đây là cái nôi của rất nhiều môn thể thao được yêu thích trên Thế giới bao gồm bóng đá, golf, khúc côn cầu, bóng bầu dục và quần vợt. Khúc côn cầu trở thành môn thể thao quốc gia của Anh. Bóng đá cũng rất được ưa chuộng ở vương quốc Anh. Anh sở hữu nhiều câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng. Một giải đấu Khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp tổ chức ở Vương quốc Anh được gọi là Giải đấu Khúc côn cầu trên băng Elite.

Di tích cổ xưa và lâu đài hoành tráng

Vương quốc Anh là một vùng đất của các thành phố cổ và các nhà thờ khổng lồ, cung điện hoàng gia, những lâu đài hùng vĩ bên cạnh những ngôi làng nhỏ bé làm tăng thêm vẻ đẹp của đất nước. Một trong những địa danh nổi tiếng ở vương quốc Anh là một Stonehenge nguyên sơ, một vòng tròn bằng đá. Các địa danh nổi bật khác bao gồm Lâu đài Windsor, Kings College, tháp Blackpool, Bức tường Hadrian và rất nhiều nữa…

Vương quốc Anh rất nổi tiếng với các lâu đài và cung điện lịch sử. Dinh thự chính thức của hoàng gia là Cung điện Whitehall (cho đến năm 1699), Cung điện St. James (cho đến năm 1837) và Cung điện Buckingham (sau năm 1837 cho đến nay). Nơi ở của Nữ hoàng là cung điện Buckingham. Nữ hoàng dành thời gian đáng kể trong lâu đài Windsor – lâu đài lớn nhất thế giới. Tên của nó lấy cảm hứng là họ của gia đình hoàng gia. Lâu đài được yêu thích là lâu đài Balmoral, nơi yêu thích của Nữ hoàng và các bạn của mình trong những kỳ nghỉ hè.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng

Thủ đô London: Sông Thame, Tháp đồng hồ Big Ben, nhà thờ Thánh Paul, cầu tháp London,…

Scotland – vùng đất có thiên nhiên hùng vĩ, những công trình cổ kính tựa như trong truyện Harry Potter

Lake District – một trong những điểm đón mùa thu đẹp nhất Anh Quốc.

Ngôi sao âm nhạc

Ban nhạc The Beatles lừng danh thế giới là minh chứng cho nền âm nhạc Anh quốc.

Trong ba mươi năm qua, Vương quốc Anh cùng với Hoa Kỳ là hai quốc gia đóng góp chính vào sự tăng trưởng của dòng nhạc rock and roll. Ở vương quốc Anh, nhạc pop được ưa chuộng hơn nhạc jazz hoặc nhạc cổ điển. Một số nhạc sĩ và ban nhạc nổi tiếng khác như Pink Floyd, Rolling Stones, The spice girls và George Michael… họ nổi tiếng trên toàn thế giới vì những đóng góp của họ trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Các thương hiệu lớn

Vương quốc Anh là một trong những trung tâm tài chính nổi tiếng nhất thế giới với thủ đô London, nơi có 100 tập đoàn hàng đầu thế giới. Thương hiệu vương quốc Anh được công nhận về chất lượng và sự khéo léo. Các thương hiệu vương quốc Anh đã tạo được dấu ấn trong mọi lĩnh vực. Trong trà, từ British Gourmet đến Twinings, xe hơi sang trọng từ Bentley đến Jaguar và McLaren. Các thương hiệu quần áo nhận được nhiều sự yêu mến trong đó bao gồm Dorothy Perkins, Reebok, Phase Eight, River Island và Jack Wills.

Các người nổi tiếng

Vương quốc Anh có 1 danh sách những người nổi tiếng và được ngưỡng mộ trên toàn Thế giới. Một số nhân vật nổi tiếng là Công nương Diana, David Beckham, Robert Pattinson, Daniel Redcliffe, Daniel Craig, Bonnie Wright và Kate Winslet… Một nhà thơ và nhà văn Anh nổi tiếng thế giới bạn không thể không biết là William Shakespeare. Thường được gọi là nhà thơ quốc gia của Anh, ông đã viết 35 vở kịch nổi tiếng, khoảng 154 bản sonnet và hai bài thơ dài tường thuật. Các tác phẩm hay nhất của ông bao gồm ‘King Lear’, ‘Romeo và Juliet’, ‘Hamlet’, ‘The Two Noble Kinsmen’, ‘Giấc mơ đêm hè’, đã được dịch sang nhiều thứ tiếng.

Trang phục truyền thống Scotland

Khi đến với Scotland, bạn sẽ bắt gặp được những người đàn ông mặc váy. Họ mặc trong các dịp lễ hội, trong những buổi diễu hành đường phố hoặc các vị trí lễ tân trong các nhà hàng, khách sạn lớn.

Ngoài ra, nhắc đến Scotland người ta sẽ nghĩ đến loại Scotch Whisky. Nơi sản xuất chai Chivas Regal đầu tiên nổi danh thế giới.

Gia đình Hoàng gia

Sự nổi tiếng của Gia đình Hoàng gia Anh trên Thế giới là không thể bàn cãi. Có hàng ngàn gia đình hoàng gia trên khắp thế giới nhưng những gia đình Hoàng gia của Vương quốc Anh nổi tiếng tích cực với các tổ chức từ thiện trên toàn cầu. Nữ hoàng Elizabeth II, 95 tuổi, là người đứng đầu gia đình hoàng gia Anh và đã cai trị hơn 69 năm. Bà đã trị vì từ ngày 6 tháng 2 năm 1952. Bà đã trở thành người trị vì sống lâu nhất vương quốc Anh, sống lâu hơn bà cố của mình, Nữ hoàng Victoriai. Bà cũng đứng đầu Liên bang các quốc gia bao gồm 54 quốc gia thành viên ủng hộ nhân quyền, tự do, dân chủ và hòa bình thế giới.

Các trường Đại học

Vương quốc Anh có hệ thống giáo dục đại học lớn thứ hai trên thế giới.

Với lịch sử gần 800 năm, nền giáo dục Vương quốc Anh là một trong những nền giáo dục được đánh giá cao và thành công nhất, có ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống giáo dục toàn thế giới.

Ba trong số các trường đại học của Vương quốc Anh nằm trong bảng xếp hạng mười trường đại học hàng đầu thế giới. Đó là Cambridge, Oxford và Imperial College London. Ở Vương quốc Anh, mỗi quốc gia đều có hệ thống giáo dục riêng và cùng nhau nó được xếp hạng thứ sáu trên thế giới.

Tất cả các cơ sở giáo dục, cả các trường phổ thông, các trường dạy nghề, các trường đại học đều chịu sự quản lý khắt khe của chính phủ về chất lượng giảng dạy của giáo viên cho đến chất lượng hệ thống hỗ trợ học sinh.

London Eye

Vương quốc Anh nổi tiếng với London Eye, được thiết kế bởi nhóm kiến ​​trúc David Marks và Julia Barfield, là vòng quay lớn nhất thế giới, cung cấp cho một chuyến đi ba mươi phút và mang hơn 800 hành khách. Nó là một điểm thu hút du lịch rất phổ biến nằm trong Jubilee Gardens, South Bank. Cấu trúc cao 135 mét được xây dựng như một phần của lễ kỷ niệm thiên niên kỷ của London, do đó cũng được gọi là Vòng xoay Thiên niên kỷ.

Previous post LỘ TRÌNH SĂN HỌC BỔNG SAU ĐẠI HỌC
Next post NHỮNG LƯU Ý VỀ HÌNH THỨC “DU HỌC MIỄN PHÍ”

Leave a Reply