Truyền thống ở Anh đã có từ nhiều thế kỷ trước và nổi tiếng trên toàn thế giới. Khi nghĩ về nước Anh, các bạn sẽ thường hay tưởng tượng hình ảnh mọi người uống trà, đội mũ quả dưa và ngấu nghiến cá và khoai tây chiên đúng không? Thật ra truyền thống ở Anh còn nhiều hơn thế nữa, bao gồm Thể thao, ẩm thực và âm nhạc… Đây đều là những truyền thống gắn bó chặt chẽ lâu đời với văn hóa ở Anh.

Guy Fawkes Night

Guy Fawkes Night

Đêm Fawkes được tổ chức vào ngày 5 tháng 11 hàng năm. Guy Fawkes là chủ mưu của Âm mưu làm nổ tòa nhà quốc hội – Gun Powder Plot – vào năm 1605, vụ này đã thất bại khi ông ta cố gắng phá hủy Tòa nhà Quốc hội. Những truyền thống ban đêm này được tổ chức nổi tiếng ở East Sussex, và Lewes tưởng nhớ sự thất bại này bằng cách tổ chức bắn pháo hoa, đốt lửa, quy trình thắp đuốc và các nghi lễ ngoại giáo.

Ngày nay Bạn có thể cũng nhận ra mặt nạ Guy Fawkes, trước sự phổ biến của các diễn đàn , nó đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng cho nhóm hacktivist trực tuyến Anonymous Project Chanology, the Occupy movement, Anonymous for the Voiceless

Daylight Saving Time

Daylight Saving Time

Đây là một truyền thống được truyền đời từ lâu tại Anh. Đồng hồ được lùi lại một giờ.

Sự kiện này khác với ở Mỹ ở chỗ DST ở Anh diễn ra trước một tuần so với DST ở Mỹ.

Pancake Day

Pancake Day

Nếu Mỹ nổi tiếng với Mardi Gras thì Anh được biết đến với Shrove Tuesday. Shrove Tuesday diễn ra trước khi bắt đầu Mùa Chay và được những người theo đạo Thiên Chúa trên khắp đất nước tổ chức bằng cách làm bánh kếp. Bánh kếp tương tự như bánh crepe ở Anh đi kèm với xi-rô vàng, đường hoặc chanh.

Giáng Sinh

Giáng Sinh

Lễ Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 là một ngày lễ lớn của người dân Anh. Đây là một mùa lễ hội ấm cúng đối với người Anh, và vì Lễ Tạ ơn không phải là dịp để ăn mừng ở Anh, nên Giáng sinh đến sớm hơn và cũng được tổ chức linh đình hơn. Các vở kịch và bài hát mừng Chúa giáng sinh là truyền thống cùng với các trung tâm Thành phố ở khắp mọi nơi được trang trí bằng cây thông Noel. Cây thông Noel nổi tiếng nhất có thể được thắp sáng rực rỡ tại Quảng trường Trafalgar ở London. Ông già Noel được gọi là Father Christmas và sẽ xuất hiện trong đêm, vào đêm Giáng sinh.

Các món ăn nổi bật cho Lễ Giáng sinh của Father Christmas bao gồm bánh nướng nhân thịt và rượu sherry hoặc rượu mạnh. Bữa trưa hoặc bữa tối Giáng sinh được phục vụ vào Ngày Giáng sinh bao gồm gà tây nướng, khoai tây nướng, cà rốt, củ cải, xúc xích mini, cải Brussels và bánh pudding Yorkshire. Bánh quy Giáng sinh là một truyền thống khác với mỗi khách hoặc thành viên trong gia đình sẽ nhận được một chiếc bánh quy.

Boxing Day

Boxing Day

Boxing Day – Boxing ở đây là Box Hộp quà, hay còn gọi là lễ Tặng Quà, Gifting date. Ban đầu mình nghĩ đây là ngày đấm bốc quyền anh nhưng thật ra không phải, đây là ngày sau lễ Giáng sinh và gần giống như một phần mở rộng của ngày lễ chính. Mọi người dành thời gian cho gia đình và những người thân yêu của họ, vì ngày thường trong năm đi làm rất mệt mỏi. Các hoạt động lễ hội thông thường bao gồm xem thể thao, chơi trò chơi, săn bắn, đi dạo và ăn thức ăn thừa trong lễ Giáng sinh. Mọi người cũng thích mua sắm vào Ngày tặng quà – Boxing day.

New Year’s Eve

Đây là dịp lễ kỷ niệm và cũng là ngày hội ăn mừng lớn nhất trong năm. Thời điểm mà pháo hoa bùng nổ vào lúc nửa đêm tại London, chuông Big Ben reo vang đón mừng năm mới và người dân cùng hát Auld Lang Syne. Thông thường tại Quảng trường Trafalgar và Rạp xiếc Piccadilly sẽ tụ tập rất đông người.

Poppy Day / Remembrance Day hoặc Ngày Tưởng Niệm

Ngày Tưởng niệm bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đàn ông và phụ nữ đã chết trong Thế chiến thứ nhất và Thế chiến thứ hai. Đó là một lễ kỷ niệm được tổ chức vào tháng 11 với những người mặc hoa anh túc đỏ (hoa Red Poppy)

Previous post Tất tần tật về Apprenticeships cho sinh viên tại Anh
Next post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Tại Đại Học Manchester 2022 2023

Leave a Reply