Kiitan Bolajoko là học giả Chevening năm 2020 tại the London School of Hygiene and Tropical Medicine của Anh quốc (LSHTM) – nơi cô đang theo học chương trình thạc sĩ Y tế công cộng. Cô ấy kể về những nỗi sợ hãi, kỳ vọng và kinh nghiệm của mình khi học tập trực tuyến ở Anh trong thời kỳ đại dịch.

‘Tôi đã lo sợ về những bất ổn do đại dịch gây ra.’

Bạn Kiitan đang học trực tuyến

Tôi đến Vương quốc Anh để học thạc sĩ Y tế công cộng theo học bổng Chevening vào tháng 9 năm 2020. Các hạn chế đi lại đã được dỡ bỏ ở quốc gia của tôi và trường của tôi vừa thông báo với sinh viên rằng kỳ học đầu tiên sẽ học trực tuyến. Tôi có hai sự lựa chọn, bắt đầu học như bao người hoặc hoãn chương trình thạc sĩ của tôi cho đến năm 2021. Và tôi đã chọn tiếp tục học trực tuyến, tôi không biết trải nghiệm sẽ như thế nào, đặc biệt là không thể gặp trực tiếp các bạn cùng lớp hoặc học trong ngôi trường đại học xinh đẹp của tôi.

Điều ấn tượng nhất là việc LSHTM triển khai quá trình chuyển đổi từ học trực tiếp sang học trực tuyến nhanh chóng như thế nào. LSHTM là ngôi nhà chung của hàng nghìn sinh viên được đào tạo từ xa trên khắp thế giới nên họ chưa quen với việc chuyển các nghiên cứu sang trực tuyến.

Sống trong đại dịch

Trước khi đến Anh, tôi phải điền vào biểu mẫu định vị hành khách 48 giờ trước. Mẫu đơn này bao gồm địa chỉ nơi tôi sẽ tự cô lập trong 2 tuần khi đến. Việc bị cô lập rất dễ dàng vì tôi đã đến một ngày trước ngày bắt đầu khóa học của mình – tôi bắt đầu ngay với trường học trực tuyến và thậm chí không có thời gian rảnh để cảm thấy ‘bị cô lập’.

Sau khi đủ 2 tuần tự cách ly, tôi đến thăm các công viên, tham quan London Underground và khám phá các cửa hàng bách hóa.

Tạo kết nối dù học trực tuyến

Luôn connect trên các phương tiện online

Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi khi bắt đầu đi học trực tuyến là tôi sẽ không thể kết bạn dễ dàng như khi chúng tôi gặp mặt trực tiếp. Trường học đã cho chúng tôi tham gia các buổi xã hội toàn trường, hội thảo tương tác và thảo luận nhóm trực tuyến. Không khó để chúng tôi có thể nhanh chóng làm quen với mọi người và trong tuần thứ năm của học kỳ, tôi được bầu làm chủ tịch hội sinh viên bởi một nhóm người mà tôi đã chia sẻ kinh nghiệm nhưng chưa bao giờ gặp!.

Hỗ trợ học tập

Ngay khi bước vào thư viện của trường, tôi biết rằng kinh nghiệm học tập của mình sắp thay đổi đáng kể. Trường đã cung cấp cho tôi nhiều tài nguyên – sách, tạp chí, các khóa học bên ngoài. Giáo viên dễ bắt đầu và khóa học cho phép bạn chọn tiến độ học tập của riêng mình. Tôi thích thú với những thử thách khi nghiên cứu, tranh luận và thảo luận với bạn bè trong buổi hội thảo. Tôi rất vui vì sự chú ý đến từng chi tiết đảm bảo rằng mọi người đều có thể nhận được lợi ích tối đa và việc nằm trong ủy ban ra quyết định của trường, tôi có cơ hội đưa ra những quan điểm mới của học sinh với cơ sở tuyệt vời này.

Lời kết

Tôi tự tin vào tất cả những gì tôi học được trong khóa học cho đến nay và tôi rất hào hứng cho giai đoạn học tiếp theo của trường. Việc cấm cửa ở London đang được dỡ bỏ theo từng giai đoạn, điều này sẽ giúp tôi có thêm không gian để khám phá thành phố xinh đẹp này (một cách an toàn).  Trong những tháng tới, tôi dự định đi thăm các viện bảo tàng và di tích. Trong thời gian chờ đợi, tôi mong muốn được trải nghiệm hết nền văn hóa ở London.

Tham khảo bài viết của study-uk

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Tại Đại Học Surrey 2022 2023
Next post Tất tần tật về Apprenticeships cho sinh viên tại Anh

Leave a Reply

Close

where is this