Đối với nhiều sinh viên, đại học có thể là một trong những giai đoạn chi tiêu cao nhất trong suốt quá trình học tập của họ, nào là: tiền ăn, tiền học, tiền trọ, tiền xăng, … cả tỷ tỷ thứ cần phải chi tiêu. Vậy thì việc lập kế hoạch ngân sách là vô cùng hữu ích trong suốt những năm tháng học đại học của bạn. Nó vừa giúp bạn kiểm soát được lượng chi tiêu trong từng ngày vừa giúp bạn hạn chế được những thói quen chi tiêu xấu làm cạn kiệt ngân sách của bạn. Hãy cùng duhocblog tìm hiểu một số bước giúp bạn quản lý ngân sách của mình tốt hơn trong suốt quá trình học đại học nhé. Việc học những điều cơ bản về lập kế hoạch ngân sách ở giai đoạn này chỉ giúp bạn trăm lợi mà không hại. Cùng tìm hiểu với chúng mình nhé.

Kế hoạch ngân sách ở trường đại học

  1. Ưu tiên những gì CẦN THIẾT trong ngân sách của bạn
mẹo du học hãy ghi lại kĩ càng chi phí

Đây được xem là khía cạnh quan trọng nhất của việc hình thành nền tảng vững chắc cho việc quản lý tiền bạc của bạn. Bước đầu tiên để biết cách lập ngân sách là điều chỉnh phần lớn chi phí của bạn cho những nhu cầu bạn cần phải trả so với những thứ bạn muốn chi trả. Ví dụ như tiền thuê nhà hàng tháng, phương tiện đi lại và thực phẩm là những thứ được ưu tiên cao trong danh sách mà bạn phải chi trả. Bạn nên xem những thứ như mua sắm quần áo mới hay đi xem phim, vui chơi với bạn bè hàng tháng là ‘muốn’ thay vì ‘nhu cầu’ cho chi phí đại học hàng tháng.

  1. Ghi lại chi phí của bạn
dùng phần mềm hỗ trợ việc thống kê

Cách tốt nhất để biết bạn đang tiêu tiền vào việc gì là ghi lại mọi khoản chi tiêu mà bạn đã thực hiện. Từ thức ăn bạn mua hằng ngày cho đến hóa đơn điện thoại di động cuối tháng. Từ những khoản chi tiêu vụn vặt cho đến những khoản chi tiêu lớn hơn. Việc ghi chép lại tài chính của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả tiền bạc và thời gian. Bạn sẽ biết được mỗi tháng bạn đã chi tiêu bao nhiêu và chi như thế nào, những thứ bạn chi có phải là những thứ thật sự cần thiết với bạn hay không? Hãy sắp xếp các bản ghi này theo thứ tự từng ngày và theo dõi chúng trên máy tính bạn nhé.

  1. “Xã hội hóa” ngân sách
Cut Expenses for monthly home budget. Note pad and calculator.

Nói cách khác là hùn tiền hoặc xài chung những món đồ có thể sử dụng chung được. Ví dụ có thể dùng chung lược, móc treo đồ, tủ đồ, thùng đồ. Thay vì mua 4 cái bàn mini cho sinh viên bạn có thể hùn tiền 4 người lại mua 1 cái bàn lớn

  1. Săn giảm giá

Có rất nhiều cách giúp bạn được vui chơi, giải trí sau giờ học mà không thực sự tốn nhiều tiền khi ngồi trên ghế đại học. Nhưng điều kiện cần là bạn phải có thẻ sinh viên để đăng ký. Hàng năm, các trường đại học thường tổ chức các sự kiện thể thao nói chung và các sự kiện của từng khoa nói riêng miễn phí hoặc tốn chi phí rất rẻ cho sinh viên. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ với các hoạt động mà bạn yêu thích ở trường đại học, ….

  1. Mua Sách giáo khoa online

Trong tất cả chi phí học đại học, sách giáo khoa là một trong những khoản chi nhiều và lớn nhất. Một cuốn sách giáo khoa mới hoàn toàn cho bất kỳ môn học đại học nào có thể có giá lên đến $300 đô la. Điều tốt nhất để tránh tiêu hết tiền của bạn cùng một lúc cho những cuốn sách này, đó là: Đầu tư vào Kindle hoặc các sách có thể tải xuống khác. Chi phí của những cuốn sách điện tử này có thể rẻ hơn so với sách xuất bản một cách đáng kể. Hay một giải pháp thay thế khác là mua sách cũ trong hiệu sách của trường hoặc trên các trang web của bên thứ ba như amazon, ….

Nguồn tham khảo từ scholarshipowl.com

————–

🇬🇧 (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Tại Đại Học Birmingham 2022 2023
Next post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Thạc Sĩ Erasmus Mundus Scholarship Tại Đại Học Glasgow 2022-2023

Leave a Reply

Close

where is this