man and woman near table
Tìm kiếm có hội thực tập cho du học sinh

Nếu bạn đang muốn mở rộng kiến thức của mình về ngành học mình đang theo đuổi, cách tốt nhất là hãy tham gia thực tập. Bạn có thể tim kiếm nhiều cơ hội thực tập ở các công ty khác nhau và tích lũy kinh nghiệm chuyên môn dần dần. Việc lựa chọn các công việc mà mình thực tập sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra được lĩnh vực mà bạn yêu thích, khám phá ra thế mạnh chuyên môn của bạn hay thậm chí là đánh thức đam mê của bạn.

Làm thế nào để tìm kiếm công việc thực tập ?

Đầu tiên hãy để ý xem ngôi trường của bạn có những nguồn tài nguyên có sẵn nào không. Thường các trường sẽ có Student Hub, Career Hub, Work Placement Center hoặc Career support, các bạn hãy tìm hiểu những cái tên này xem trường có những hình thức nào. Tất nhiên mình đang đề cập các trường quốc tế nhé. Tại Việt Nam hay gọi là Phòng Thực Tập hoặc trường sẽ liên kết đến trung tâm tìm kiếm việc làm, còn công việc ra sao chắc các bạn nên tự tìm hiểu thử.

trang web của university of london

Nơi đầu tiên nghĩ đến mà cung cấp các cơ hội thực tập cho bạn là phòng công tác sinh viên ở trường đại học của bạn. Thông thường, các trường đại học, cao đẳng (hay thậm chí cả các trường trung cấp) đều sẽ có một trang web dành riêng có danh sách các doanh nghiệp thực tập liên kết với trường mà họ biết. Những công việc thực tập này phục vụ cho nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, từ kỹ thuật kinh doanh đến rèn luyện thể chất. Dựa trên những gì bạn đang học ở trường, cơ hội thực tập dành cho tất cả mọi người. Hãy tận dụng nguồn tài nguyên quý giá này ở trường, vì học phí của bạn cũng tính vào trong đó.

Kết nối với mọi người

Một điều cũng không kém phần quan trọng bạn cần nhớ đó là kết nối với tất cả những người bạn biết hay kể cả những người bạn không biết. Dùng từ kết nối có vẻ hơi sâu xa, dân dã hơn chúng ta có thể gọi là nhiều chuyện, hoặc đơn giản là chủ động bắt chuyện.

kết nối sẽ tạo ra cơ hội tìm được việc làm phát triển

Từ gia đình, bạn bè đến thầy cô, người quen, … Nói chuyện với những người xung quanh bạn về những người họ biết, về những dự định của bạn, bạn yêu thích ngành nghề gì, giỏi mảng nào và muốn phát triển ra sao. Bạn sẽ không thể ngờ được họ sẽ có những địa chỉ liên hệ tuyệt vời giúp đỡ bạn hoặc gợi ý những điều rất bổ ích cho kỳ thực tập của bạn như thế nào đâu. Hãy tiếp xúc với nhiều người và tạo nên nhiều mạng lưới xã hội nhất có thể. Mạng lưới xã hội là một nơi tuyệt vời để học hỏi những kinh nghiệm bổ ích và mở ra những cơ hội thực tập tuyệt vời dành cho bạn. 

CV luôn sẵn sàng và luôn update

Sơ yếu lý lịch là thứ đầu tiên bạn cần có khi nộp đơn xin thực tập. Tờ giấy này cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin hữu ích mà họ cần để biết thêm về bạn. Đây là điều rất quan trọng. Càng đưa bản sơ yếu lý lịch này đến với nhiều người bạn càng có nhiều cơ hội tìm việc hơn.

Bắt đầu đăng ký từ bây giờ

Quan trọng, Quan trọng, Quan trọng! Điều quan trọng phải nói ba lần. 

Đó là bạn cần nhớ bạn phải nộp đơn xin thực tập sớm nhất có thể. Vì bạn không thể biết ngoài kia có biết bao người cũng đang tìm kiếm vị trí giống như bạn. Bạn nộp hồ sơ càng sớm thì cơ hội thực tập của bạn đến càng gần.

——- ——-

🇬🇧 (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Previous post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Sau Đại Học Từ Gates Cambridge Scholarships Tại Đại Học Cambridge 2022
Next post [Học bổng du học Anh 2022] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Tại Trường Goldsmiths University Of London 2022 2023

Leave a Reply