Đến với Vương quốc Anh, chúng ta sẽ nghe 2 từ phổ biến là “English” và “British”. Một số người sẽ lầm tưởng 2 từ này giống nhau đều nghĩa là người Anh. Nhưng không phải đâu nhé, 2 từ này mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn nhé!

“English” khác “Bristish” như thế nào?

“English” dùng để chỉ người Anh, là những người đến từ nước Anh (England). Trong khi đó, “Bristish” dùng để chỉ người Vương quốc Anh, là những người sống trong Vương quốc Anh (Great Britain và UK)

Như vậy, những người có quốc tịch ở các khu vực trong Vương quốc Anh đều được gọi là “British”.

Người của các nước trong Vương quốc Anh được gọi thế nào?

Anh chỉ là một nước trong 4 nước thuộc Vương quốc Anh (bao gồm Scotland, Anh , xứ Wales và Bắc Ireland)

Mặc dù đã hợp thành một Vương quốc nhưng các nước thành viên vẫn được xem là riêng biệt trong những tư duy vùng miền rõ rệt trong các giải đấu thể thao, trong các quyền và luật định mà họ được Vương quốc Anh uỷ thác. Các nhóm người khác nhau có khuynh hướng phát triển phong tục và cách sống của riêng mình.

Hầu hết những người da trắng sinh ra ở Vương quốc Anh, mặc dù là công dân vương quốc Anh, nhưng họ không gọi mình là người vương quốc Anh mà thích biểu lộ bản sắc dân tộc của họ và có những cách gọi riêng.

Anh

Những người sinh ra ở nước Anh được gọi là English hoặc British và có thể nói rằng họ sống ở England, Great Britain hoặc UK. Hầu hết mọi người ở Anh có xu hướng nói họ là British hơn là English.

Scotland

Những người sinh ra ở Scotland được gọi là người Scottish hoặc British và có thể nói rằng họ sống ở Scotland, Great Britain hoặc UK. Hầu hết mọi người ở Scotland đều nói họ là Scottish chứ không phải là British.

Wales

Những người sinh ra ở xứ Wales được gọi là người Welsh hoặc British và có thể nói rằng họ sống ở xứ Wales, Great Britain hoặc UK. Hầu hết mọi người ở xứ Wales sẽ nói họ là Welsh chứ không phải là British.

Và để tôn trọng người được hỏi khi bạn hỏi ai đó có phải là người đến Vương Quốc Anh không, hãy hỏi “Are you British?” thay vì hỏi “Are you English?” bởi vì người Scotland (Scottish) và người Wales (Welsh) có lòng tự tôn dân tộc rất cao, họ không bị gọi bằng tên của một nước khác.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

ENGLAND, GREAT BRITAIN, UNITED KINGDOM CÓ GÌ KHÁC NHAU?

KHÁM PHÁ MỘT VÒNG THÀNH PHỐ LEICESTER

10 LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC TẠI ANH QUỐC

DU HỌC ANH 2021 – 2022 CÓ GÌ “HOT”?

Previous post HƯỚNG NGHIỆP THÔNG QUA TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH
Next post LỘ TRÌNH SĂN HỌC BỔNG SAU ĐẠI HỌC

Leave a Reply

Close

where is this