Yang Qinlin – người đã có bằng đại học và 6 năm kinh nghiệm làm việc, đã đăng ký khóa học mơ ước của Đại học Anglia Ruskin. Cô đã giành được học bổng the GREAT SCHOLARSHIP  cho danh mục ấn tượng của mình và bắt đầu học lấy bằng thạc sĩ về minh họa và sách nghệ thuật vào tháng 9 năm 2020. Trong blog này, cô ấy sẽ chia sẻ với chúng ta về kinh nghiệm của cô ấy khi cô ấy muốn mở một studio của riêng mình sau khi tốt nghiệp.

Yang Qinlin – người đã có bằng đại học và 6 năm kinh nghiệm làm việc

Hãy cùng duhocblog cùng xem các trải nghiệm của cô ấy nhé!

Đôi nét về tôi

Tôi học bằng đầu tiên về thiết kế mỹ thuật môi trường ở Bắc Kinh. Khóa học này đã cho tôi cảm giác mạnh mẽ về không gian và nhận thức về vật chất, đồng thời dạy tôi chú ý đến những thay đổi của ánh sáng. Tôi đặc biệt quan tâm đến việc điều chỉnh tốt ánh sáng không gian. Việc sử dụng kết cấu ánh sáng trong không gian kiến ​​trúc của các kiến ​​trúc sư nổi tiếng Louis Kahn, Tadao Ando và Le Corbusier đã ảnh hưởng đến công việc của tôi và tôi kêu gọi công chúng chú ý đến áp lực tâm lý trong công việc và viết một bài báo. Three-Dimensional Space Structure of Depression, để thể hiện cảm giác hoảng sợ và lo lắng thông qua sự thay đổi ánh sáng và cấu trúc không gian.

những dự án của Yang

Tôi cũng có cơ hội tham gia sinh viên trao đổi tại Đài Loan trong thời gian học đại học. Tại đây, tôi đã hoàn thành một dự án nghiên cứu về nhà ở bền vững. Tôi đã đến thăm các tòa nhà bền vững trong thành phố để khám phá mối liên hệ giữa kiến ​​trúc và môi trường sinh thái, bối cảnh đô thị được xây dựng và thu thập những mảnh ghép cuộc sống. Tôi muốn tiếp tục với chủ đề về chứng trầm cảm ở những người làm việc ở thành thị và thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Kinh nghiệm làm việc của tôi

Sau khi ra trường, tôi đã làm việc trong lĩnh vực đồ họa và thiết kế giao diện người dùng trong sáu năm. Tôi cũng đã làm việc với tư cách là một freelancer ở Úc trong hai năm – làm việc cho các dự án minh họa, thiết kế và xuất khẩu. Điều này đã cho tôi có cơ hội tìm hiểu các công nghệ mới khác: thực tế tăng cường, thực tế ảo cũng như in 3D  và cho tôi nguồn cảm hứng mới để minh họa.

dự án của Yang – cử nhân nghệ thuật

Trong các dự án thiết kế thì dự án thiết kế sườn xám – Trang phục truyền thống của Trung Quốc – là dự án mà tôi thích nhất. Kỹ thuật thêu, phương pháp sửa đổi vải và sản xuất nút đĩa đều khiến tôi mê mẩn. Điều này đã thúc đẩy tôi sử dụng các loại vải có họa tiết khác nhau để làm sách. Trong tương lai, tôi muốn thử nghiệm với nhiều hình ảnh không gian hơn thông qua sự thay đổi và biến đổi của các nguyên vật liệu.

Tại sao tôi chọn học Nghệ thuật Sách và Minh họa ở Vương quốc Anh

Anh quốc có một lịch sử lâu đời và được nhiều người biết đến về nghệ thuật và thiết kế của mình, vừa hiện đại lại vừa tiên phong. Điều này đã thu hút, thúc đẩy tôi đến Vương quốc Anh học tập một cách sâu sắc, vì vậy tôi đã đăng ký theo học thạc sĩ về Nghệ thuật Sách và Minh họa tại Đại học Nghệ thuật Cambridge – nơi có 160 năm lịch sử.

học Nghệ thuật Sách và Minh họa ở Vương quốc Anh

Đây là một môn học rất phát triển trong tương lai, kết hợp công nghệ mới, kỹ năng truyền thống và lý thuyết nghệ thuật. Tôi hy vọng thông qua khóa học sẽ nâng cao tư duy sáng tạo, kỹ năng minh họa và hiểu biết về Nghệ thuật Sách của mình. Tôi muốn miêu tả văn hóa truyền thống và thể hiện thế giới chúng ta đang sống bằng cách áp dụng sự sáng tạo và sử dụng các kỹ thuật mới.

Học tại Đại học Anglia Ruskin

Trường Đại học Anglia Ruskin là ngôi trường tôi luôn mơ ước. Khóa học của tôi rất thú vị nhưng cũng đầy thử thách. Có cả mô-đun lý thuyết và thực hành, chẳng hạn như Trình tự và Chuỗi. Tôi phải đọc rất nhiều học thuật với các thuật ngữ học thuật mới. Gia sư của tôi rất tốt và đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Sau một vài tuần học tập, tôi có thể thấy rõ sự tiến bộ của mình trong việc đọc hiểu học thuật bằng tiếng Anh cũng như sự hiểu biết của tôi về các khái niệm lý thuyết. Tôi cố gắng đọc nhiều các bài báo và sách. Tôi đánh giá rất cao tư duy phản biện và kỹ năng học tập được dạy trong khóa học này. Tôi tin rằng chúng sẽ là điểm khởi đầu rất tốt và tạo nền tảng tốt cho công việc sau này của tôi.

Tôi đam mê phiêu lưu và quan sát. Kinh nghiệm của tôi ở các quốc gia và khu vực rất đa dạng đã cho phép tôi có thái độ cởi mở và quan tâm đến những khác biệt văn hóa. Bây giờ tôi muốn sử dụng tranh minh họa để khắc họa và khám phá giá trị của văn hóa truyền thống – Tôi hy vọng sau khi tốt nghiệp sẽ mở xưởng vẽ minh họa và sách nghệ thuật của riêng mình. Tôi rất vinh dự và biết ơn khi nhận được học bổng TUYỆT VỜI, nó đã mở ra một chương mới trong cuộc đời tôi. 

Bài viết tham khảo từ study-uk

————–

🇬🇧 (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Tại Đại Học Nottingham 2022-2023
Next post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Bonnart Trust PhD Scholarship Từ Boehringer Ingelheim Fonds 2022-2023

Leave a Reply

Close

where is this