Chúng tôi vừa gặp Riya – sinh viên đến từ Ấn Độ, hiện cô đang theo học Thạc sĩ về An ninh mạng tại trường Đại học East Anglia (UEA) của Vương quốc Anh. Cùng tìm hiểu với về hành trình của cô ấy trong 12 tháng qua dưới đây như thế nào nhé.

Tại sao bạn chọn Đại học East Anglia?

Như bất kỳ sinh viên quốc tế nào, tôi cũng đã nghiên cứu kỹ trước khi quyết định theo học tại UEA. Tôi luôn mong muốn được học tập và làm việc tại Vương quốc Anh vì tôi bị cuốn hút bởi tiêu chuẩn giáo dục hàng đầu của đất nước này. Mặc dù biết mình muốn đến Vương quốc Anh nhưng tôi lại không chắc chính xác là nơi nào. Sau quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, tôi quyết định chọn trường Đại học East Anglia – trường Đại học Top 100 Thế giới về Nghiên cứu Xuất sắc (Xếp hạng Leiden 2016) với danh tiếng toàn cầu về nghiên cứu đột phá, giảng dạy đẳng cấp thế giới và được cộng đồng sinh viên luôn ủng hộ.

Tại sao lại là An ninh mạng?

Tôi chọn nghiên cứu về An ninh mạng bởi vì tôi luôn thấy máy tính rất thú vị – chúng luôn không ngừng thay đổi và có nhiều lĩnh vực khác nhau yêu cầu bảo mật. Khóa học của tôi rất bổ ích.  Thông qua khóa học của mình, không chỉ có thể giúp tôi tìm ra bằng chứng phạm tội mà còn giúp chúng tôi ngăn ngừa tội phạm trong tương lai. Tôi thực sự rất muốn làm việc trong cơ quan chính phủ hoặc cục điều tra về lĩnh vực máy tính. Điều này sẽ cho phép tôi giúp giải quyết tội phạm máy tính và phát triển các phương pháp phòng ngừa mới trong tương lai.

Covid-19 đã tác động đến bạn như thế nào?

Sau khi nhận được thư thông báo nhập học của UEA, tôi đã rất vui và sung sướng nhưng đồng thời cũng lo lắng và bối rối rất nhiều vì tình hình COVID-19 diễn biến đầy phức tạp và biến hóa khôn lường. Nhưng UEA đã cho tôi thấy rằng sự lo lắng của tôi là dư thừa vì UEA và nhóm hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế đã giúp chúng tôi hết thảy mọi thứ. Điều đó lại càng giúp tôi tin rằng sự lựa chọn về ngôi trường học tập của mình là hoàn toàn đúng đắn. 

Suy nghĩ đầu tiên của bạn về UEA là gì?

‘Tôi rất vui và thật tuyệt!’ – đó là phản ứng đầu tiên của tôi khi đặt chân đến Vương quốc Anh. Mọi thứ nơi đây rất khác so với tôi sống nhưng thật tuyệt vời! Mỗi ngày của tôi tại UEA trôi qua thật thú vị. Tôi yêu cách mọi người tử tế và lịch sự với nhau. Thật tuyệt khi thấy mọi người sẽ nỗ lực hết mình để giúp đỡ tôi bằng tất cả khả năng mà họ có thể. Tại trường Đại học, nhóm hỗ trợ sinh viên quốc tế đã giúp tôi đăng ký và hoàn tất các thủ tục cần thiết trước khi bắt đầu chương trình học của tôi.

Làm thế nào bạn để bạn kết bạn?

Do dịch Covid-19 nên UEA đã sắp xếp các buổi họp mặt trực tuyến để sinh viên giao lưu với nhau. Là một sinh viên quốc tế, những điều này đã giúp tôi rất nhiều, tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều người và xây dựng những mối quan hệ mới tốt đẹp. Một điều nữa khiến tôi rất thích ở UEA, đó là UEA có rất nhiều hội sinh viên giúp các sinh viên mới kết bạn với nhau.

Bạn có cảm thấy an toàn trong khuôn viên trường không?

trường UEA

UEA thực hiện nhiều biện pháp an toàn cho sinh viên, bao gồm hệ thống một chiều và chính sách về việc che mặt. Các bài giảng đã được phân phối trực tuyến, nhưng chúng cũng đang chạy trong các phòng thí nghiệm thực hành, các lớp học nhỏ, hội thảo, nhóm hướng dẫn và các buổi giảng dạy trong khuôn viên trường nếu có thể.

Bạn có đang tận hưởng thời gian của mình tại UEA không?

Chúng ta đều biết đây là một tình huống khó lường, nhưng chúng ta cần tuân thủ các hướng dẫn và biện pháp an toàn để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người khác trong cộng đồng. Mặc dù có nhiều hạn chế, nhưng chúng ta vẫn có thể tận hưởng cuộc sống sinh viên của mình và kết thêm bạn. 

Bài viết tham khảo từ nguồn study-uk

————–

🇬🇧 (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Tại Đại Học Glasgow 2022-2023
Next post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Tại Đại Học Birmingham 2022 2023

Leave a Reply

Close

where is this