TẤT CẢ CÁC CHI PHÍ CẦN ĐỂ DU HỌC TẠI Vương quốc Anh 2022 – 2023

Khi lên kế hoạch cho chuyến du học của bạn đến Vương quốc Anh, có rất nhiều điều quan trọng cần xem xét. Đầu tiên hãy xác định những điều sau:

    Bạn dự định sinh sống và học tập ở đâu tại Vương quốc Anh?

    Bạn đang nộp đơn vào trường nào?

    Bạn sẽ chọn sống trong ký túc xá hay sống ngoài khuôn viên trường?

    Bạn đã chọn khóa học hoặc lĩnh vực nghiên cứu nào?

    Chi phí học phí cho khóa học hoặc bằng cấp bạn chọn là bao nhiêu?

Chi phí du học Anh phần lớn sẽ phụ thuộc vào các chủ đề trên. Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng về chi phí du học Anh.

Học phí khi du học Anh 2022 – 2023

Vương quốc Anh mang đến cho sinh viên nhiều ngành học đa dạng để lựa chọn trong các lĩnh vực ‘hot’ hiện nay như truyền thông, máy tính và công nghệ thông tin, thời trang, ngôn ngữ, kinh doanh, tài chính, kinh tế, luật, y khoa. … Theo Khảo sát tuyển sinh của Đại học Reddin Vương quốc Anh năm 2021, mức học phí cho các chuyên ngành khoa học xã hội sẽ thấp hơn các chuyên ngành khác, trong khi các chương trình cấp bằng y khoa có mức học phí thấp nhất. cao. Học phí cũng khác nhau tùy theo loại lớp học, thấp hơn trong các lớp học truyền thống và cao hơn trong các phòng thí nghiệm và cơ sở lâm sàng.

Cụ thể, học phí du học Anh bậc đại học dành cho sinh viên quốc tế dao động từ 12.000 – 20.000 GBP / năm ở lớp học truyền thống (riêng ở Cambridge hoặc Oxford, con số này sẽ cao hơn, 24.000 – 30.000 GBP / năm) và trong phòng thí nghiệm là 13.000-28.000 bảng Anh / năm, lên đến 45.000 bảng Anh trong các cơ sở lâm sàng (đối với các khóa học liên quan đến y học).

Trong khi đó, 13.000 – 22.000 GBP / năm là chi phí bạn phải trả cho khóa học sau đại học khi học các lớp thông thường, và cao nhất là 37.000 – 50.000 GBP / năm khi bạn học tại các phòng thí nghiệm và cơ sở lâm sàng.

Đối với chương trình MBA, học phí thường cao hơn so với các khóa học sau đại học điển hình khác, từ 14.000 đến 25.000 bảng Anh. Tại các trường hàng đầu như LSE, Imperial College London, Durham, Manchester… họ có mức học phí cao hơn, từ 30.000 đến 50.000 GBP.

Đối với chương trình dự bị đại học, học phí dao động từ £ 10.000 đến £ 23.000.

Đặc biệt, các khóa học ở Anh thường có thời gian đào tạo ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới (thường là Mỹ hoặc Canada). Bạn chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình cử nhân và du học thạc sĩ tại Anh chỉ mất 1 năm, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cơ hội khởi nghiệp sớm.

Chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh 2022 – 2023

Sau khi ước tính học phí cho chương trình học tập tại Vương quốc Anh, bạn cần tính toán chi phí sinh hoạt. Nó có thể bao gồm chỗ ở, thực phẩm, sách, văn phòng phẩm, du lịch và giải trí.

Chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh sẽ phụ thuộc vào loại nhà ở mà bạn chọn, nó cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào thành phố nơi bạn sẽ sống. London, với tư cách là một thành phố thủ đô, có chi phí sinh hoạt cao hơn so với các thị trấn và thành phố xung quanh. Nói chung, bạn sẽ cần khoảng 7.200 – 9.600 bảng mỗi năm chi phí sinh hoạt nếu bạn sống bên ngoài London và từ 9.600 – 12.000 bảng mỗi năm nếu bạn sống ở London.

Nhà ở

Có rất nhiều lựa chọn về chỗ ở cho sinh viên quốc tế khi học tập tại Vương quốc Anh. Ví dụ, ở ký túc xá hoặc thuê nhà hoặc ở với gia đình bản xứ (ở trọ).

 • Ký túc xá: £ 50-80 / tuần
 • Phòng ở chung / nhà chung: từ £ 35 / tuần
 • Giá thuê trung bình ở London: từ £ 100 / tuần Tiền
 • ăn £ 50-70 / tuần. Bạn có thể tiết kiệm hơn nếu bạn nấu ăn một mình.
 • Quần áo: 12 GBP / tuần
 • Cá nhân: 8-12 GBP / tuần Đồ
 • dùng Chi phí học tập như sách, văn phòng phẩm, thiết bị chuyên dụng, photocopy tài liệu: 15 – 35 GBP / tuần. Tùy thuộc vào sự nghiệp mà bạn lựa chọn, chi phí này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn của bạn
 • chi phí đi lại(tùy thuộc vào nơi bạn sống và mức độ thường xuyên bạn đi du lịch): 15 -30 / tuần
 • hoạt động xã hội, vui chơi giải trí: 38 / tuần

Mức phí sinh hoạt Trung bình dành cho sinh viên:

 • Tại London: £ 6,763 / năm; khoảng £ 751 / tháng
 • Ngoài London: 5.375 / năm; khoảng £ 597 /  tháng

Trong đó

 • Lương thực 50-70 GBP / tuần. Bạn có thể tiết kiệm hơn nếu bạn nấu ăn một mình.
 • Quần áo: 12 GBP / tuần
 • Cá nhân: 8-12 GBP / tuần Đồ
 • dùng Chi phí học tập như sách, văn phòng phẩm, thiết bị chuyên dụng, photocopy tài liệu: 15 – 35 GBP / tuần. Tùy thuộc vào nghề nghiệp bạn chọn, chi phí này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn của bạn
 • chi phí đi lại(tùy thuộc vào nơi bạn sống và mức độ thường xuyên đi du lịch): £ 15-30 / tuần
 • Hoạt động xã hội, vui chơi giải trí: £ 38 / tuần

Phí giấy tờ 2022 – 2023

1. Phí nộp hồ sơ

Hầu hết các trường tại Vương quốc Anh không tính phí nhập học, chỉ một số trường thuộc nhóm Russell thu phí từ 25 GBP đến 60 GBP.

2. Phí dịch thuật Phí dịch thuật

hồ sơ xin visa du học Anh khoảng 500.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ, nhưng bạn sẽ được miễn phí, giảm phí tùy vào điều kiện hồ sơ khi liên hệ với duhocblog.com. 

Ngoài phí dịch thuật, duhocblog.com miễn phí tư vấn và hướng dẫn cuộc sống tại UK. Vì đội ngũ đang sinh sống tại Anh nên mọi thứ sẽ rất đơn giản.

6. Bảo hiểm:

Nếu bạn học dưới 6 tháng, bạn không phải mua bảo hiểm y tế, bắt đầu từ 6 tháng trở lên phải đi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Chi phí 610 USD áp dụng cho 12 tháng.

Bạn sẽ có thể sử dụng các chính sách y tế miễn phí như người bản xứ của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS). Tuy nhiên, đối với một số bệnh liên quan đến mắt, răng miệng hoặc điều trị bệnh hiểm nghèo thì bạn vẫn phải thanh toán một phần viện phí.

7. Phí khám sức khỏe

Để du học tại Vương quốc Anh, bạn cần khám sức khỏe tổng quát và chi phí trung bình khoảng $ 105 USD. 

8. Phí xin visa du học Anh Bạn

Bạn sẽ phải bỏ ra khoảng $ 560 USD để xin visa du học Anh, hoặc $ 860 USD nếu bạn cần visa gấp, mức phí này có thể lên xuống tùy theo loại thay đổi và thay đổi của Lãnh sự quán. . 

Thời gian xử lý visa du học Anh thường là 15 ngày làm việc, có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào số lượng hồ sơ. 

Bạn phải xin visa trước kỳ nhập học ít nhất 3 tháng để tránh trường hợp bị trễ kết quả visa ảnh hưởng đến kế hoạch du học.

Chứng minh tài chính 2022 – 2023

Những con số trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào khả năng chi tiêu của mỗi người mà chi phí sẽ cao hơn hoặc thấp hơn. Ngoài ra, sinh viên du học tại Vương quốc Anh phải chứng minh tài chính của mình để chứng minh rằng họ có thể trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt tại đây.

Đối với các khóa học dưới 9 tháng, số tiền được ghi có là:

 • Toàn bộ khóa học + 1.265 GBP (sinh hoạt phí) / tháng khi học tại London
 • Toàn bộ học phí + 1.015 GBP (sinh hoạt phí) / tháng khi học tại các quốc gia khác thành phố

Đối với khóa học trên 9 tháng, số tiền được ghi có là:

 • Học phí năm đầu + 11.385 GBP (chi phí sinh hoạt) / năm khi học tại London
 • Học phí năm đầu + 9.135 GBP (chi phí sinh hoạt) / năm khi bạn học ở các thành phố khác

Đặc biệt các trường vẫn trao học bổng thường xuyên, xem toàn bộ danh sách học bổng 2022 2023 tại đây

Bây giờ bạn đã có ước tính chi phí học tập tại Vương quốc Anh. Có gì thắc mắc cứ inbox duhocblog.com để hỏi nhé. 

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post Duhocblog.com – Trải nghiệm và Kiến Thức Du học THỰC TẾ
Next post Duolingo English Test là gì? Duolingo English Test THAY THẾ IELTS?

Leave a Reply

Close

where is this