Địa điểm đóng một vai trò quan trọng trong khi lựa chọn trường đại học phù hợp. Trong quá trình tìm kiếm trường đại học phù hợp hoặc lập danh sách trường đại học , bạn sẽ phân vân giữa các điểm đến ở thành phố lớn và thành phố nhỏ. Mỗi lựa chọn này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tham vọng và kinh nghiệm học đại học mơ ước của bạn cuối cùng sẽ giúp bạn quyết định lựa chọn phù hợp với mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét thành phố nhỏ và thành phố lớn – làm thế nào để chọn đúng.

Các trường Đại học ở Thành phố lớn: Ưu và nhược điểm

Các thành phố lớn mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên, nhưng chúng cũng có thể làm mất đi trải nghiệm đại học vốn có. Nếu bạn muốn biết những lợi ích và hạn chế của việc theo học đại học ở một thành phố lớn, sau này là một vài gạch đầu dòng.

Ưu điểm

 • Nguồn lực nghề nghiệp:

Sinh viên ở các thành phố lớn thường có nhiều cơ hội thực tập hơn , các khóa học cạnh tranh và các nguồn lực nâng cao nghề nghiệp khác. Hãy suy nghĩ về việc có được một cơ hội tại một tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực của bạn và thêm vào sơ yếu lý lịch của bạn trước khi bạn tốt nghiệp.

 • Phương tiện di chuyển tốt hơn: 

Hầu hết sinh viên có thể đến nơi họ cần bằng tàu hỏa hoặc xe buýt. 

 • Đa dạng văn hóa: 

Tại các thành phố lớn, sinh viên đại học được trải nghiệm sự đa dạng văn hóa, vì mọi người từ các vùng khác nhau trên thế giới đến các thành phố lớn để kiếm tiền.

 • Cơ hội văn hóa: 

Không thiếu các hoạt động ngoài khuôn viên trường, với các viện bảo tàng, buổi biểu diễn sân khấu và các cuộc tụ tập nghệ thuật khác diễn ra mọi lúc.

Nhược điểm

 • Cộng đồng sinh viên rải rác: 

Thay vì tập trung vào khuôn viên trường, sinh viên sẽ sống xung quanh thành phố vì sự quảng cáo rầm rộ. Hơn nữa, có quá nhiều việc phải làm ở một thành phố lớn mà sinh viên có thể không dành nhiều thời gian rảnh rỗi trong khuôn viên trường. Kết quả là, ý thức văn hóa có thể không mạnh mẽ ở một trường Đại học thành thị.

 • Chi phí sinh hoạt: 

Ở một thành phố lớn, chi phí sinh hoạt thường đắt đỏ hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có thể kiểm soát được điều đó. 

 • Gây xao nhãng:

Một thành phố lớn có thể gây xao nhãng hơn nhiều so với một thành phố nhỏ. Các thành phố lớn ồn ào hơn và có thể có tỷ lệ tội phạm cao hơn.

Các trường Đại học ở Thành phố nhỏ: Ưu và nhược điểm

Bạn có nghĩ rằng bạn cảm thấy thoải mái hơn khi ở trong một thành phố nhỏ? Và nếu bạn là, trước khi cân nhắc một thành phố nhỏ hoặc môi trường nông thôn cho những năm đại học của bạn, một số ưu và nhược điểm nên được xem xét.

Ưu điểm

 • Cộng đồng gần gũi hơn: 

Các trường Đại học có xu hướng sống khép trong các thành phố nhỏ, và hầu hết sinh viên cư trú trong hoặc ngay gần khuôn viên trường. Sinh viên luôn được nhìn thấy làm mọi thứ trong khuôn viên trường, cho dù đó là một sự kiện do trường tài trợ hay chỉ đi chơi trong thời gian rảnh. Điều này sẽ góp phần làm cho học sinh có được ý thức văn hóa ngay lập tức.

 • Trải nghiệm đại học truyền thống:

Trải nghiệm đại học điển hình có nhiều khả năng tồn tại trong một trường Đại học ở thành phố nhỏ: trò chơi bóng đá, cuộc sống và bầu không khí trong khuôn viên trường.

 • Ít bị sao nhãng hơn: 

Ở các thành phố nhỏ có rất ít phiền nhiễu, giúp bạn dễ dàng tập trung vào học tập hơn.

 • Giá rẻ: 

Với bất cứ thứ gì từ đồ ăn, giải trí đến nhà cho thuê, hầu hết các thành phố nhỏ đều có chi phí sinh hoạt thấp hơn.

 • Trải nghiệm ngoài trời:

Các trường cao đẳng nông thôn có nhiều khả năng sẵn sàng tiếp cận rừng, cắm trại, thác nước và hơn thế nữa. Điều này có thể lý tưởng cho những người yêu thích hoạt động ngoài trời hoặc những người học chuyên ngành nông nghiệp hoặc khoa học môi trường.

Nhược điểm

 • Không có cuộc sống xã hội náo nhiệt: 

Trong khi có nhiều hoạt động để làm trong khuôn viên trường, môi trường địa phương không có bất cứ điều gì đặc biệt. Nói chung, một trường Đại học ở thành phố nhỏ sẽ có bầu không khí yên tĩnh hơn một trường Đại học ở thành phố lớn.

 • Di chuyển xa hơn: 

Bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để di chuyển từ nơi này sang các vùng lân cận.

 • Ít nguồn lực hơn: 

Trong khi môi trường nông thôn là lý tưởng cho một số chuyên ngành, nhiều sinh viên khác có thể không tìm được một công việc thực tập phù hợp ở một thành phố nhỏ vì thiếu nguồn lực. Do nguồn cung tối thiểu, một số công việc thực tập có sẵn có thể có tính cạnh tranh cao.

Cuối cùng, thật khó để nói rằng một trong hai, nơi nào sẽ tốt hơn. Vì vậy, nhìn vào điều kiện bạn cần và những gì bạn đang có, hãy nên cân nhắc thật kĩ để khoảng thời gian du học của bạn thật sự trở nên tuyệt vời và có nhiều trải nghiệm tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm:

5 THÀNH PHỐ CÓ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU Ở VƯƠNG QUỐC ANH

CÁCH BẮT ĐẦU VÀ NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN CÂN NHẮC KHI BẮT TAY VÀO HÀNH TRÌNH DU HỌC

DU HỌC ANH – Ở HOMESTAY CÓ PHẢI LÀ MỘT SỰ LỰA CHỌN TỐT?

Previous post DAYTON UNIVERSITY – VIÊN NGỌC QUÝ ẨN MÌNH GIỮA VÙNG ĐÔNG BẮC MỸ
Next post HƯỚNG DẪN VỀ COVID-19 KHI DU HỌC TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

Leave a Reply

Close

where is this