Ai cũng có những bước khởi đầu trong công việc của mình. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ phải tìm công việc, nhưng bạn sẽ gặp trường hợp đa phần công ty tuyển dụng đều yêu cầu nhân viên có kinh nghiệm. Vậy đối với những người mới tốt nghiệp thì sao? Cơ hội nào sẽ dành cho bạn? Sau đây là một số “chiêu” hữu dụng có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Sự thể hiện bản thân

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ luôn có cảm tình với những người lịch sự và lễ độ. Hãy luôn chuẩn bị cho mình một thái độ thật tốt, trang phục chuẩn mực để đến với các cuộc phỏng vấn. Nhớ rằng bạn phải luôn tử tế và dù kết quả như thế nào cũng nên cảm ơn họ nhé. Điều đó sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt và biết đâu khi họ cần người làm việc một lần nữa, khả năng cao họ sẽ nghĩ tới bạn.

Cho bản thân thêm nhiều kiến thức

Sau khi Tốt nghiệp bạn cũng nên trang bị cho bản thân mình một số kiến thức. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì những bằng cấp ngắn hạn bổ trợ cho ngành học của bạn là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn có thể làm thực tập sinh tại các công ty, quá trình thực tập sẽ mang lại cho bạn nhiều điều có ích. Cụ thể như bạn có thể quan sát quy trình làm việc, thích nghi với môi trường làm việc, kết giao nhiều mối quan hệ với những người cùng ngành.

Thiết lập các mối quan hệ

Như đã nói phía trên, khi chưa có kinh nghiệm thì mối quan hệ là cầu nối lý tưởng cho vấn đề tìm việc của bạn. Bạn nên cố gắng tìm hiểu và nuôi dưỡng các mối quan hệ có ích và tích cực. Nhưng cũng đừng quên rằng chúng ta là những người tri thức, đừng vì những mục đích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến người khác nhé!

Hãy biết bạn đang có những gì trong tay

Liệt kê hết những kỹ năng, kiến thức, ưu điểm và khuyến điểm của bản thân cần thiết cho công việc bạn muốn hướng tới. Hãy xem lại bạn thân chưa có gì để phù hợp, sau đó việc bạn cần làm là bổ sung và bổ sung. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì cách duy nhất thuyết phục nhà tuyển dụng là hãy cho họ thấy bạn thật sự khả năng đảm nhận công việc.

Biến mình thành một người hiểu am hiểu về kiến thức chuyên ngành.

Hãy đọc thật nhiều sách, xem thật nhiều tư liệu và tìm hiểu bất cứ mọi nơi. Bạn có thể tham gia các nhóm trên mạng xã hội, kết bạn, học hỏi và trao đổi thông tin. Cố gắng thể hiên cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kiến thức nền vững để sẵn sàng bước vào công việc thực tế. Thời gian tiếp cận để có thể làm việc cũng là 1 tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng. Họ sẽ không muốn mất thời gian để chỉ dạy bạn từng chút một như ở trường Đại học đâu.

Chuẩn bị một CV thật tốt

Bạn nên tạo một CV thu hút, liệt kê “tất tần tật” những gì bạn có như kỹ năng, bằng cấp, giải thưởng, chứng nhận,… Có một “tip” nhỏ, sau những hoạt động thời sinh viên hoặc việc làm thêm của bạn, hãy nêu rõ bạn rút ra được những kỹ năng, bài học cũng như kinh nghiệm gì. Nó có thể giúp ích cho bạn rất nhiều.

Trau dồi các kỹ năng mềm

Những kỹ năng mềm rất quan trọng, nó sẽ phục vụ cho công việc của bạn rất nhiều. Bạn nên hiểu rõ công việc bạn mong muốn và chuẩn bị những kỹ năng cần thiết. Và đây cũng là điểm sáng để nhà tuyển dụng tin tưởng bạn “có thể làm được việc”.

Đặt mục tiêu cao trong công việc

Bất kỳ làm một việc gì cũng phải có mục tiêu. Một số nhà tuyển dụng thực sự quan tâm đến chuyện này. Họ muốn biết rằng bạn có thật sự yêu thích và toàn tâm với công việc không hay chỉ đi làm qua ngày rồi lại bỏ cuộc và chuyển công ty. Việc này làm mất thời gian tuyển dụng của họ. Nếu bạn đã thực sự sẵn sàng thì nên thể hiện những mục tiêu cụ thể trong vòng 5 năm tới chẳng hạn. Hãy cho họ thấy năng lượng và sự quyết tâm của bạn.

Hãy chấp nhận từ những việc nhỏ nhất

Đối với những người chưa có kinh nghiệm thì thực tế việc làm đầu tiên là nơi dành cho bạn tích lũy kinh nghiệm cho những năm về sau, nên bạn hãy thật cố gắng từ những việc nhỏ nhất rồi từ từ vươn cao. Có thể sẽ rất chán nản thời gian đầu nhưng đừng ngại ngần mà hãy chăm chỉ như một bài học thực tế. Và những kiến thức trên trường sẽ khác thực tế rất nhiều nên mỗi ngày bạn đều phải học.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

KINH NGHIỆM TÌM VIỆC TẠI ANH SAU KHI TỐT NGHIỆP

5 CÔNG CỤ SỐ SẼ GIÚP BẠN TÌM THẤY CÔNG VIỆC ĐẦU ĐỜI

MỘT SỐ KÊNH TÌM VIỆC LÀM TẠI ANH QUỐC – FIND JOB IN THE UK

Previous post DỰ BÁO THỜI ĐIỂM AN TOÀN ĐỂ DU HỌC MỸ, ANH, ÚC VÀ CANADA NĂM 2021
Next post ĐẶC ĐIỂM CÁC CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP Ở CÁC NƯỚC

Leave a Reply

Close

where is this