Học bổng đại học là một phần thưởng tuyệt vời để giúp bạn trang trải cuộc sống khi học đại học. Hàng triệu sinh viên nhận được học bổng mỗi năm và biết đâu bạn cũng có cơ hội nhận được học bổng. Cùng duhocblog tìm hiểu và thực hiện theo các mẹo sau đây về những gì bạn cần làm để nhận được học bổng nhé. Let’s Go!

Chuẩn bị sớm

Rất nhiều sinh viên có thói quen đợi đến năm cuối cấp mới bắt đầu tìm kiếm học bổng đại học. Tuy nhiên, chúng ta có thể bắt đầu xem xét học bổng ngay từ những năm đầu học trung học phổ thông của mình. Nghiên cứu càng sớm, bạn sẽ càng có thời gian để xác định rõ mục tiêu mình cần phải làm gì ở trường trung học để giành được học bổng sau này.

Dưới đây là những điều bạn có thể làm ở trường trung học để tăng cơ hội nhận được học bổng đại học:

 • Tham gia vào các group cộng đồng, hàng năm nhiều doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận thường trao học bổng cho sinh viên. Đặc biệt là những sinh viên có tinh thần hiếu học và thích giúp đỡ người khác. Hãy tham gia các group cộng đồng càng sớm càng tốt và gắn bó với chúng trong suốt quá trình trung học của bạn.
 • Giữ cho điểm trung bình của bạn luôn tăng. Vì các học bổng trao cho sinh viên dựa trên thành tích học tập xuất sắc của sinh viên đó. 
 • Tích cực tham gia vào các vị trí lãnh đạo của trường bạn. Vì các ủy ban học bổng thường đầu tư vào những sinh viên có tiềm năng lãnh đạo trong cộng đồng.
 • Hãy nói chuyện với các thầy cô trung học của bạn về các cơ hội học bổng. Các thầy cô là những người có thể giúp bạn tìm học bổng phù hợp. Bạn nên gặp họ để thảo luận về tương lai của bạn và lắng nghe những ý kiến của họ để có thể chuẩn bị mọi thứ kỹ càng hơn nhé.

Đăng ký học bổng

Tìm kiếm các học bổng lớn có thể sẽ hơi quá sức với bạn. Nếu vậy hãy tìm kiếm các học bổng nhỏ và vừa để phù hợp với bạn hơn nhé. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thực hiện tìm kiếm học bổng của bạn:

 • Nghiên cứu các tổ chức học bổng mà bạn biết đến. Tìm hiểu xem những tổ chức đó cần gì và mình có gì để đáp ứng được điều kiện của họ. Truy cập vào website của họ để hiểu rõ hơn những yêu cầu họ đưa ra.
 • Hãy thử tìm kiếm các học bổng trao cho sinh viên vì sự nổi bật của mình. Vì không phải tất cả học bổng đều phụ thuộc vào điểm trung bình cao. Mà nhiều học bổng còn xem xét những yếu tố khác như: bạn đến từ đâu, tôn giáo, dân tộc, chủng tộc, …
 • Đảm bảo rằng bạn đáp ứng đủ các điều kiện học bổng mà bạn đăng ký. Đừng lãng phí thời gian để xin học bổng mà bạn không đủ điều kiện. Hãy truy cập vào trang web của nhà cung cấp học bổng để đảm bảo rằng bạn phù hợp với yêu cầu của họ.
 • Đăng ký càng nhiều học bổng phù hợp càng tốt. Bạn càng đăng ký nhiều học bổng, bạn càng tăng cơ hội giành được học bổng.
 • Hãy tìm đến các tổ chức và doanh nghiệp địa phương nơi bạn đang sống để có cơ hội nhận học bổng.

Đơn xin học bổng

Trong hồ sơ xin học bổng, bạn cần phải làm cho bản thân mình thật nổi bật, tạo được ấn tượng riêng, thu hút ủy ban cấp học bổng. Có hàng triệu sinh viên khác với điểm số tốt và làm rất nhiều công việc tình nguyện cũng đang nộp đơn xin học bổng giống như bạn. Vậy điều gì khiến bạn trở nên đặc biệt trong mắt người khác? Điều gì sẽ khiến hội đồng cấp học bổng nghĩ rằng bạn xứng đáng nhận được học bổng? Muốn biết câu trả lời vậy hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Bài luận cá nhân Personal Statement:  Làm thế nào bạn có thể cho hội đồng học bổng xem bạn là ai qua bài luận của mình? Hãy thể hiện bản thân và cho họ biết bạn là một cá thể riêng biệt và là duy nhất. Rất nhiều sinh viên đều viết về các chủ đề tương tự như điểm tốt và sự tham gia của họ trong cộng đồng. Với một chủ đề đã quá quen thuộc như vậy thì điều gì khiến bạn khác biệt so với những sinh viên khác? Làm thế nào bạn có thể thu hút sự chú ý của ban giám khảo và thuyết phục họ trao học bổng cho bạn?.
 • Thư giới thiệu: Nhiều học bổng yêu cầu bạn gửi thư giới thiệu. Hãy chọn những giáo viên hiểu rõ về bạn để có thể viết cho bạn một lá thư giới thiệu thật tốt. Đôi khi, bạn cũng có thể nhờ nhà tuyển dụng hoặc ai đó trong cộng đồng viết thư giới thiệu cho bạn. Cho dù bạn chọn yêu cầu nào, hãy nhớ làm việc này sớm để họ có đủ thời gian viết nó nhé!.

Hãy nộp đơn xin học bổng từ sớm. Vì bạn sẽ mất thời gian để nhận tài liệu theo thứ tự và thời gian làm hồ sơ cũng như viết bài luận. Nếu học bổng yêu cầu bạn đến phỏng vấn, hãy viết ra những câu trả lời chu đáo và luyện tập càng nhiều càng tốt. Nộp đơn xin nhiều học bổng, ngay cả những học bổng chỉ trao một số tiền nhỏ. Tiền học bổng sẽ tăng lên và theo cách này. Bạn tăng cơ hội giành được tiền để trả tiền học đại học.

Bài viết tham khảo từ scholarshipowl

————–

🇬🇧 (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia
Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post Văn hóa làm việc của người Anh
Next post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Tại SOAS University Of London 2022 2023

Leave a Reply

Close

where is this