Các công ty, người dùng và thiết bị liên tục tạo ra các tập dữ liệu phi cấu trúc lớn và đa dạng. Quá trình thu thập dữ liệu này và phân tích nó để trích xuất thông tin hữu ích có liên quan được gọi là Phân tích dữ liệu lớn. Điều này thực sự có thể giúp các tổ chức đưa ra các quyết định sáng suốt liên quan đến tương lai doanh nghiệp của họ.

Để hoàn thành nhiệm vụ này, cần phải có Nhà phân tích dữ liệu lớn. Họ phân tích các mẫu trong dữ liệu để có được thông tin chi tiết, sau đó dịch sang ngôn ngữ mà doanh nghiệp có thể hiểu được. Với sự tập trung rõ ràng vào thông tin hoạt động và xu hướng hiệu suất, các nhà phân tích này giải quyết các vấn đề kinh doanh bằng cách áp dụng phân tích dự đoán.

Là một Nhà phân tích dữ liệu lớn, bạn sẽ cần các kỹ năng phân tích tốt để cho phép bạn kiểm tra lượng lớn dữ liệu và con số để tìm ra những hiểu biết logic và đưa ra dự đoán về các xu hướng trong tương lai. Hơn nữa, bạn cần có đầy đủ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng toán học và đặc biệt chú ý chi tiết.

Tầm quan trọng của việc nghiên cứu dữ liệu lớn

Thị trường phân tích dữ liệu lớn đang phát triển trên toàn cầu và các công ty liên tục tìm kiếm các chuyên gia tài năng. Không thể phủ nhận, cuộc cách mạng dữ liệu lớn đã đến với các nhà bán lẻ, công ty dịch vụ tài chính, tổ chức chăm sóc sức khỏe, nhà sản xuất và các doanh nghiệp chính thống khác áp dụng công nghệ này.

Phân tích dữ liệu lớn ở Vương quốc Anh

Có một số trường đại học trên khắp Vương quốc Anh cung cấp các khóa học về phân tích dữ liệu trong đó có các kiến thức cần thiết, chuyên môn kỹ thuật để hoạt động thực tế. Bên cạnh đó, có những trường đại học cung cấp cả khóa học đại học và sau đại học về chủ đề này.

10 trường đại học tốt nhất ở Anh về Khoa học dữ liệu (Data Science)

University of Warwick

Nhận bằng sau đại học từ phân tích dữ liệu của Đại học Warwick. Khóa học sẽ giúp bạn giải phóng tiềm năng to lớn của phân tích dữ liệu.

University of Manchester

Một trong những trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh, hãy tham gia khóa học Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu toàn thời gian từ đây.

University of Strathclyde

Đại học Strathclyde cung cấp các khóa học cấp bằng đại học và sau đại học về phân tích dữ liệu. Nó cũng được coi là một trong những trường đại học tốt nhất trong nước.

University of Lancaster

Tại Đại học Lancaster, sinh viên có thể chọn tham gia khóa học thạc sĩ khoa học dữ liệu toàn thời gian kéo dài 12 tháng tại Vương quốc Anh. Tại đây, bạn có thể học cả lý thuyết và ứng dụng thực tế của phân tích dữ liệu lớn và kinh doanh.

University of Liverpool

Đại học Liverpool cung cấp bằng M.Sc. trong Phân tích dữ liệu lớn. Khóa học cung cấp cho bạn các kỹ năng liên quan mà bạn cần để khai thác khả năng tiềm ẩn của dữ liệu lớn và phân tích. Nó sẽ giúp bạn thành công để chuyển đổi doanh nghiệp thông qua việc lập kế hoạch và ra quyết định sáng suốt.

City, University of London

Khóa học Khoa học Dữ liệu, M.Sc tại City, University of London vừa chuyên sâu vừa linh hoạt. Phát triển các kỹ năng và kiến thức mà bạn cần để phân tích các dạng dữ liệu khác nhau và học cách truyền đạt những hiểu biết và suy luận của bạn theo một cách xây dựng.

University of Southampton

Bằng một năm (one-year degree) về Khoa học Dữ liệu, M.Sc. từ Đại học Southampton, cung cấp cho sinh viên khả năng củng cố các lĩnh vực chuyên môn cốt lõi. Khóa học dạy bạn vận hành các cụm điện toán hiệu suất cao và xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây để hình thành và áp dụng các phương pháp phân tích Dữ liệu lớn phức tạp.

Birmingham City University

Phân tích dữ liệu lớn, M.Sc. từ Đại học Thành phố Birmingham cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu từ góc độ máy tính, trong lĩnh vực phân tích dữ liệu lớn mới hơn.

University of Essex

Đăng ký vào Đại học Essex để lấy bằng thạc sĩ về Khoa học dữ liệu, chương trình này cung cấp cho sinh viên kiến thức thực tế về xử lý dữ liệu văn bản quy mô lớn và cách bạn có thể lấy thông tin có ý nghĩa từ đó.

London Metropolitan University

Đại học London Metropolitan giới thiệu các môn học như mô hình thống kê, khai thác dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu và thông tin kinh doanh thông qua ngành Phân tích dữ liệu (Data Analytics, M.Sc.)

Nguồn tham khảo: Evoy

Có thể bạn quan tâm :

NHỮNG ĐIỀU NỔI TIẾNG Ở VƯƠNG QUỐC ANH

5 LÝ DO NÊN DU HỌC NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG

DỰ BÁO THỜI ĐIỂM AN TOÀN ĐỂ DU HỌC MỸ, ANH, ÚC VÀ CANADA NĂM 2021

Previous post 10 WEBSITE HỌC NGÔN NGỮ BẰNG CÁCH KẾT BẠN NƯỚC NGOÀI
Next post HƠN 100 SUẤT HỌC BỔNG THẠC SỸ TOÀN PHẦN TỪ HỘI ĐỒNG ANH

Leave a Reply

Close

where is this