Giáo dục là một trong những khoản đầu tư quan trọng được ưu tiên hàng đầu. Vương quốc Anh là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Đó là lý do tại sao hàng nghìn sinh viên quốc tế chọn học tập tại Vương quốc Anh mỗi năm và tại sao sinh viên tốt nghiệp ở các trường đại học tại Anh là một trong những sinh viên có việc làm tốt nhất trên thế giới; tiến bộ nhanh hơn và kiếm được nhiều tiền hơn so với các bạn học ở nơi khác.

Nội dung bài viết ẩn

Trên thực tế, có rất nhiều lý do tuyệt vời tại sao Vương quốc Anh là nơi tốt nhất có thể để học tập. Dưới đây chỉ là năm trong những lý do tuyệt vời đó. Hãy cùng duhocblog tham khảo nhé.

  1.  Nền giáo dục tốt nhất 
Du học Anh tận hưởng nền giáo dục tiên tiến nhất

Bằng cấp từ một trong những ngôi trường thuộc Vương quốc Anh là tấm thẻ thông hành dẫn đến thành công trong sự nghiệp. Các trường đại học ở Anh nổi tiếng với tiêu chuẩn cao về giảng dạy, học tập và nghiên cứu được xây dựng trên những nền tảng lịch sử vững chắc nhất. Vương quốc Anh có nhiều trường nằm trong top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới. Bên cạnh chất lượng đào tạo cao, trường còn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với mức học phí phải chăng. Một số trường tiêu biểu như: Oxford, Cambridge, Durham, Huddersfield, Brighton…

  1.  Khởi đầu hoàn hảo cho sự nghiệp đẳng cấp thế giới
du học anh là bước khởi đầu hoàn hảo cho sự nghiệp
Khởi đầu hoàn hảo cho sự nghiệp đẳng cấp thế giới

Ngày nay tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ 2 của thế giới. Tại đây, tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của người Anh. Thế nên sinh viên khi tốt nghiệp các trường đại học tại đây thường được các nhà tuyển dụng khen ngợi khả năng tiếng Anh xuất sắc của mình. Các trường đại học tại Anh đều có mối liên kết chặt chẽ, dài lâu với các doanh nghiệp toàn cầu về nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, sinh viên của sẽ có cơ hội tích lũy được kinh nghiệm thực tế trong suốt quá trình học tập. Vì vậy, bất kể họ môn học nào chọn thì bản thân các sinh viên đều sẽ đạt được lợi thế rõ ràng và khác biệt khi học ở đây.

  1.  Cơ hội phát triển ở một quốc gia an toàn và được hỗ trợ
tỉ lệ tội phạm thấp
Tỉ lệ tội phạm ở UK thuộc hàng thấp nhất thế giới

Sinh viên quốc tế sẽ cảm thấy mình thực sự được chào đón tại Vương quốc Anh và sẵn sàng có được những trải nghiệm tốt nhất trong thời gian ở đây. Vương quốc Anh – một xã hội đa tín ngưỡng hiện đại và tiến bộ, nơi nhiều ngôn ngữ được sử dụng và mọi người từ mọi thành phần đều được chào đón. Các món ăn quốc tế và chế độ ăn kiêng tôn giáo được phục vụ đầy đủ ở đây và đặc biệt là mọi cách sống đều được tôn trọng.

Trường đại học tại UK cũng cung cấp hỗ trợ toàn diện cho sinh viên, bắt đầu từ trước khi sinh viên đến Vương quốc Anh, chăm sóc họ khi họ đến và tiếp tục trong suốt quá trình học tập của họ. Nhóm hỗ trợ của trường đại học có thể trợ giúp và tư vấn về mọi thứ, từ vấn đề nhà ở, tài chính, thị thực đến giáo dục và hỗ trợ tinh thần. Họ cũng sẽ giải quyết mọi vấn đề về ngôn ngữ và vấn đề viết hoặc nói tiếng Anh cho các bạn sinh viên bất cứ lúc nào.

Kể từ khi sự bùng nổ của Covid-19 diễn ra, các trường đại học ở Anh đã duy trì chất lượng giáo dục cao nhất. Cả giảng dạy trực tuyến và trực diện đều tuân thủ theo các hướng dẫn của chính phủ để đảm bảo an toàn sức khỏe. Sức khỏe và sự an toàn của mọi người vẫn là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, trường đại học của tại UK cũng phát triển các dịch vụ mới, bao gồm giúp đáp ứng các yêu cầu kiểm dịch, đưa đón sân bay và giao bữa ăn, tăng cường hỗ trợ giúp đỡ sinh viên. Vì vậy, bất kể tình hình sức khỏe toàn cầu trong tương lai như thế nào, bạn cũng có thể tin tưởng rằng sinh viên tại đây đều sẽ được hưởng giáo dục và sự chăm sóc tốt nhất.

Bạn sẽ yên tâm hơn nữa bởi tỷ lệ tội phạm tại đây cực thấp, lực lượng cảnh sát đáng tin cậy cũng như Dịch vụ Y tế Quốc gia tại UK.  Đây là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất trên thế giới, cung cấp phương pháp điều trị toàn diện cho cả tình trạng tinh thần và thể chất. Và khi Phụ phí Y tế Nhập cư được bao gồm trong đơn xin thị thực sinh viên, sinh viên sẽ luôn có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ với giá cả phải chăng, nếu họ cần.

  1.  Sự khởi đầu của những cuộc phiêu lưu mới và tình bạn mới
Tạo những connection đi theo bạn mãi trong đời
Tạo những connection đi theo bạn mãi trong đời

Ở Vương quốc Anh sinh viên quốc tế có những tình bạn mới và gắn bó lâu dài – họ sẽ có cơ hội trải nghiệm tất cả những gì đất nước xinh đẹp này mang lại. Đây là lý do tại sao Vương quốc Anh được xem là nơi lý tưởng để họ trở thành những phiên bản bản thân đầy tự tin và triển vọng.

Bởi vì nền văn hóa và lịch sử phong phú tại UK đã truyền cảm hứng cho một số tài năng xuất sắc nhất trong lịch sử nhân loại (trên thực tế, 38% người đoạt giải Nobel và một trong bốn nhà lãnh đạo tài năng của thế giới đã học ở đây), người Anh rất tự hào về các sinh viên có thể tự tin phát triển một loạt các sở thích cá nhân, học tập và nghề nghiệp yêu thích của mình.

Không giống như các quốc gia khác, cuộc sống đại học ở Anh không chỉ giới hạn trong mỗi lớp học. Các chuyến đi thực tế, thăm quan và du ngoạn thường xuyên sẽ thúc đẩy việc học tập của sinh viên, bằng cách áp dụng chúng vào các tình huống thực tế trong cuộc sống để sinh viên có thể thỏa sức để suy nghĩ các hướng giải quyết. Phạm vi thực hành của trường UK gồm các hội nhóm, câu lạc bộ và sự kiện đại học do trường tổ chức – tại đây họ sẽ được thực hành các hoạt động truyền thống ở quê nhà và khám phá những sở thích hoàn toàn mới.

Vì vậy, bất cứ nơi nào họ học tập hoặc tham quan ở Vương quốc Anh – từ phong cảnh ngoạn mục của các thung lũng xứ Wales, Yorkshire và Cao nguyên Scotland, đến cuộc sống về đêm rực rỡ của Glasgow, Cardiff và London – sinh viên sẽ tìm thấy được thứ gì đó thực sự khơi dậy trí tưởng tượng và niềm đam mê của họ. Họ sẽ làm tất cả những điều này trong khi tạo ra những tình bạn tuyệt vời với các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

  1.  Cơ hội không thể đánh bại để vượt lên phía trước
to move forward
cơ hội tiến lên phía trước

Sinh viên quốc tế hiện có nhiều lợi thế khi học tập tại Vương quốc Anh với Lộ trình Sau đại học hoàn toàn mới. Mọi sinh viên quốc tế khi hoàn thành chương trình đại học hoặc thạc sĩ tại một trường đại học ở Vương quốc Anh đều có việc làm để tích lũy kinh nghiệm làm việc hai năm tại đất nước UK. Đối với những sinh viên hoàn thành chương trình Tiến sĩ, khoảng thời gian đó sẽ kéo dài đến ba năm.

Điều đó có nghĩa là sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm chuyên môn, nhanh chóng nâng cấp kỹ năng và khả năng của mình cũng như tạo ra những mối quan hệ và kết nối quan trọng sẽ gây ấn tượng với bất kỳ nhà tuyển dụng nào, ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Xem thêm về Post-study work opportunities

Bài viết tham khảo từ nguồn study-uk

————–

🇬🇧 (+44) 744-012.3376 Anh – Châu Âu

🇬🇧 (+44) 771-562.1123 Anh – Châu Âu

🇺🇸 (+1) 510-759.5651 Hoa Kỳ – Châu Mỹ 

🇲🇿 (+25) 884-0131999 Mozambique – Châu Phi

🇻🇳 (+84) 96 993.7773  Việt Nam HCM1 Châu Á 

🇻🇳 (+84) 36 318.0999  Vietnam HCM2 Asia 

🇻🇳 (+84) 96 1660.266  Vietnam Hanoi Asia

Liên hệ qua Facebook Group STUDY  | Fanpage tư vấn | Bách khoa toàn thư về du học Vương quốc Anh

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Thạc Sĩ Erasmus Mundus Scholarship Tại Đại Học Glasgow 2022-2023
Next post 25 điểm thú vị về Người Anh và nước Anh

Leave a Reply

Close

where is this