Marketing hiện nay là 1 ngành nghề “hot”, đóng vai trò quan trọng đối với mọi hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế. Hơn nữa, còn mở ra vô vàn cơ hội làm việc cho những sinh viên trong nước cũng như du học sinh quốc tế. Đối với những ai quan tâm tới ngành Marketing, và nhất là không biết nên lựa chọn “nơi” nào để học; Sau đây hãy cùng Du học Đồng Thịnh điểm mặt các lí do vì sao nên chọn học Marketing tại Anh.

LONDON: NHỮNG ĐIỀU “MIỄN PHÍ” BẠN CẦN THỬ (P1)

TOP NGÀNH NGHỀ CÓ THU NHẬP CAO NHẤT Ở UK

DU HỌC UK: VÌ SAO NÊN CHỌN KỲ HỌC THÁNG 1?

Tổng quát về Marketing

Marketing (tiếp thị) hiểu theo cách đơn giản là những chiến lược, hành động của doanh nghiệp nhằm truyền đạt thông điệp tới khách hàng của mình; với mục đích tăng trưởng doanh thu, và nâng cao nhận diện thương hiệu.

Việc lập kế hoạch, định giá, phân tích xu hướng, quảng cáo và khuyến mãi sẽ được tập trung vào trong quá trình học của bạn.

Tại sao nên chọn học ngành Marketing tại UK?

Chất lượng đào tạo hàng đầu quốc tế

UK luôn đi đầu với nền giáo dục phát triển vượt trội trên thế giới; luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du học sinh. Phương pháp giáo dục hiện đại, đội ngũ giáo viên tài giỏi và nhiệt tình; tạo nhiều cơ sở thực tiễn cho sinh viên thực hành. Thông qua quá trình học tập, bạn sẽ phát triển các kỹ năng giao tiếp và trình bày; cũng như khả năng đặt câu hỏi và phân tích.

Chất lượng giáo dục cao đồng nghĩa với việc bằng cấp mà sinh viên theo học ngành marketing tại đây nhận được sau khi tốt nghiệp sẽ được các công ty đa quốc gia lớn và các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao.

Chi phí học tập phải chăng

Học phí cũng là 1 trong những mối quan tâm hàng đầu khi lựa chọn du học. So với các nước khác như Mỹ, Úc thì thời gian học ở Anh ngắn hơn; đồng nghĩa với việc tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí học tập và sinh hoạt.

Vì vậy bạn vừa có thể học tập ngành Marketing tại môi trường với chất lượng giáo dục hàng đầu mà với chi phí phải chăng.

Cơ hội thực tập, làm việc cao

Hầu hết tất cả các khóa học Marketing tại các trường đại học ở Anh đều cung cấp một vị trí làm việc; chương trình thực tập để sinh viên có được kinh nghiệm trong bộ phận marketing. Các tổ chức của Vương quốc Anh cũng có một số mức lương cố định được quyết định cho sinh viên quốc tế theo học ngành marketing. Vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để kiếm được một khoản tiền kha khá.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có thể chuyển sang nhiều nghề nghiệp khác nhau; bao gồm giám đốc điều hành tài khoản, người lập kế hoạch, người viết quảng cáo, nhà nghiên cứu, nhà tư vấn, kỹ thuật số và nhân viên báo chí.

Cải thiện kĩ năng giao tiếp

Học tập tại Vương quốc Anh trong lĩnh vực tiếp thị cho phép bạn có được kinh nghiệm thực tế trong khi thực hiện các dự án, bài tập và thuyết trình. Cách tốt nhất để tìm hiểu điều này là dựa vào các kết nối quốc tế mà các sinh viên theo học ngành marketing tại đây đã xây dựng trong quá trình học của họ. Nó giúp họ hiểu cách những người khác nhau giao tiếp theo cách riêng của họ trên toàn thế giới.

Mức độ hài lòng cao

Anh Quốc được coi là một trong những quốc gia được xếp hạng hàng đầu về việc có sinh viên quốc tế hài lòng cao nhất khi theo học ngành marketing. Sinh viên quốc tế được dạy các môn học theo cách mà họ có thể tiếp xúc thực tế; và học hỏi những kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc, đi làm và trong sự nghiệp sau này.

Tất cả những khía cạnh này đều được học một cách chi tiết bởi các sinh viên quốc tế theo học ngành marketing tại đây. Đó là lý do tại sao khi họ hoàn thành chương trình học luôn tỏa sáng; và có thể làm tốt hơn trong sự nghiệp của mình.

Du học Anh ngành Marketing học về những gì?

Bạn sẽ học cách đặt ngân sách, tìm kiếm khách hàng, thâm nhập thị trường quốc tế và quyết định giá cả hoặc lợi nhuận. Bằng cấp về Marketing cũng sẽ đòi hỏi kỹ năng thuyết trình, tranh luận và giao tiếp tốt.

Cụ thể, du học sinh phải theo học các môn học như:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Quảng cáo
 • Hành vi của người tiêu dùng
 • Quan hệ công chúng
 • Phương pháp định lượng
 • Tiếp thị kỹ thuật số
 • Đạo đức marketing
 • Khoa học quyết định

Cùng nhiều môn học chuyên ngành khác.

Một số trường đại học tại UK bạn nên cân nhắc khi chọn học ngành Marketing

 • University of Westminster
 • Swansea University
 • The London School of Economics (LSE)
 • University of Glasgow
 • University of Bristol
 • Coventry University
 • London South Bank University

Ngoài ra còn rất nhiều lựa chọn khác với những tiêu chí riêng biệt. Hãy liên hệ Du học Đồng Thịnh để biết thêm thông tin chi tiết.

Trên đây là một số chia sẻ của Du học Đồng Thịnh để giải thích “VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH MARKETING TẠI ANH?”. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn!

Hãy Like, Share và Subscribe kênh Youtube “DU HỌC Studying Abroad” để xem được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Du học Đồng Thịnh – Đơn vị đồng hành cùng các bạn trong chặng đường chạm đến giấc mơ du học!

Previous post LÝ DO NÊN DU HỌC BẬC TRUNG HỌC
Next post TỔNG HỢP NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ

Leave a Reply

Close

where is this