Rất nhiều người cho rằng, đi du học chỉ là “Phương án dự bị” khi không đậu trường đại học nào ở Việt Nam. Đây là một quan điểm không đúng bởi nhiều bậc phụ huynh cũng như các em học sinh chưa hiểu rõ được những lợi ích của việc du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Nếu đã xác định sẽ đi du học ngay từ đầu thì việc chuẩn bị hồ sơ du học sau tốt nghiệp chính là thời điểm thích hợp và thuận lợi nhất.

Dự định du học của các bậc phụ huynh và học sinh đôi khi được lên kế hoạch từ rất sớm, ngay từ khi các em còn học lớp 11, 12. Tuy nhiên sau khi kết thúc kì thi tốt nghiệp, nhiều bạn lại rơi vào trạng thái lưỡng lự, không biết nên chuẩn bị hồ sơ du học luôn hay đợi sau 1, 2 năm trải nghiệm môi trường đại học Việt Nam rồi mới đi du học.

Những phân tích sau đây sẽ chỉ ra những thuận lợi của việc du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT ở Việt Nam. Hi vọng sẽ phần nào giúp các bạn thoát khỏi trạng thái lưỡng lự và đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho việc du học của mình.

Tiết kiệm được thời gian

Hầu hết các bậc phụ huynh và các bạn học sinh ở Việt Nam có 1 suy nghĩ sai lầm rằng việc cố gắng hoàn thành 1 nấc bằng cấp là THPT hay Đại học hoặc Cao Đẳng rồi mới đi du học. Tuy nhiên, đó không phải là 1 suy nghĩ hoàn toàn đúng.

Đối với du học bạn càng đi sớm bạn càng có nhiều cơ hội học tập và phát triển. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học. Nếu gia đình không thực sự có điều kiện để cho con trải nghiệm nền giáo dục nước ngoài từ bậc THPT thì lộ trình học tập tuyệt vời nhất, tiết kiệm chi phí, thời gian và có nhiều cơ hội vào trường TOP nhất chính là sau khi học xong lớp 11.

Nếu bạn vừa tốt nghiệp THPT cơ hội của bạn vẫn còn và hay nhanh chóng chớp lấy thời gian này để du học bởi:

  • Khoảng thời gian trống càng rộng bạn sẽ càng khó làm hồ sơ Visa du học
  • Có rất nhiều bạn chỉ trải qua được khoảng 2 – 3 năm học đại học ở Việt Nam nhưng do ngần ngại phải học hết Đại học ở trong nước trước khi học tập tại nước ngoài sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí cho sự nhầm lẫn này.
  • Đi học càng sớm càng có nhiều cơ hội định cư ở lại sau tốt nghiệp

Tiết kiệm chi phí học tập

Mất thêm thời gian đồng nghĩa với việc mất thêm tiền bạc. Thời gian cố ở lại Việt Nam để “thử làm sinh viên” sẽ tiêu tốn không ít khoản phí: tiền học phí, tiền sinh hoạt, tiền thuê trọ, tiền đồng phục… Và khi học sinh bỏ giữa chừng để đi du học, bắt đầu lại từ đầu chương trình đại học ở ngôi trường mới bên nước ngoài, phụ huynh cũng phải đóng lại tất cả các chi phí đó một lần nữa.

Hạn chế tình trạng “Sốc” vì phương pháp giảng dạy tại Việt Nam và quốc gia du học quá khác nhau

Chúng ta đều biết, du học là con đường để học sinh được trải nghiệm những điều mới mẻ từ nước ngoài. Từ văn hóa, đến ngôn ngữ, môi trường sống và đặc biệt là sự mới mẻ trong phương pháp giảng dạy từ các trường nước ngoài so với học đại học trong nước. Phải nói là chương trình đào tạo ở nước ngoài và đặc biệt là ở các quốc gia du học tiêu biểu như Anh, Úc, Mỹ, Canada… rất khác biệt so với chương trình đào tạo tại các trường đại học ở Việt Nam.

Sự khác biệt này rất dễ làm du học sinh “sốc” trong thời gian đầu tiếp xúc. Nhất là khi các em đã có một thời gian gắn bó với môi trường đại học tại Việt Nam sẽ càng thấy sốc hơn bởi nó quá khác biệt. Một ngôn ngữ mới, bạn bè mới, thầy cô giáo mới… tất cả đều cần có một thời gian khá dài nữa để thích nghi.

Cơ hội học bổng rộng mở

Thời điểm sau khi học sinh Việt Nam tốt nghiệp THPT cũng là lúc các trường Đại học, cao đẳng và học viên tại nhiều quốc gia du học có những chính sách học bổng hấp dẫn cho du học sinh quốc tế. Các học bổng này áp dụng cho kỳ nhập học tháng mùa thu, thường là vào đầu tháng 9. Do đó, nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ du học cũng như thủ tục apply học bổng ngay từ tháng 7, thời điểm sau kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ giúp cho học sinh có nhiều cơ hội sở hữu những suất học bổng du học danh giá hơn.

Bắt đầu du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT giống như là học sinh đang chuẩn bị cuộc đua từ vạch xuất phát. Tâm lý tuy sẽ có áp lực, căng thẳng nhưng đầy háo hức với chặng đường đua phía trước. Háo hức chờ đợi những điều mới mẻ phía trước, chờ đợi những người bạn đua gặp trên đường, chờ đợi đích đến tươi sáng với nhiều cơ hội thành công hơn trong cuộc sống.

Nâng cao khả năng vào được các trường đại học hàng đầu

Có nhiều cách để vào Đại học tại các nước trên thế giới, Nhưng đề vào được trường đại học hàng đầu, du học sinh đều phải trải qua kỳ thi vào Đại học dành cho du học sinh quốc tế. Do đó, du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT giúp học sinh có sự chuẩn bị chắc chắn nhất về mặt kiến thức học thuật, kỹ năng nghiên cứu cùng khả năng Anh ngữ để chuyển tiếp thành công vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

———————————————

Đừng quên điền form để có cơ hội nhận ngay danh sách học bổng từ 10-50% từ các nước nhé https://forms.gle/CfVTyWN1aLYrLK5K8

Previous post SO SÁNH CHI PHÍ DU HỌC CÁC NƯỚC
Next post KẾ HOẠCH TIÊM VACCINE COVID-19 & DỠ BỎ PHONG TỎA CỦA CHÍNH PHỦ ANH 2021

Leave a Reply

Close

where is this