Dianne Nelmes nói rằng những khoản trợ cấp mà cô ấy nhận được vào những năm 1970 đã giúp cô ấy có thể vào đại học, trong khi ngày nay những sinh viên kém may mắn đang phải gánh thêm nợ nần chồng chất

Nội dung bài viết ẩn

Thông báo rằng lãi suất cho vay sinh viên sẽ tăng lên đến 12% ( ngày 13 tháng 4 ) là một cuộc tấn công khác của chính phủ nhằm vào cơ hội cho sinh viên kém may mắn tiếp cận giáo dục đại học có thể mang lại cho họ khả năng di chuyển xã hội và hoàn thành nghề nghiệp. Các quan chức giáo dục đặt ra mục tiêu tuyển sinh cho các trường đại học để nắm bắt “sự tham gia rộng rãi” – sinh viên xuất thân từ các trường nghèo và thường là các trường nghèo nên được cung cấp các trường đại học với điểm thấp hơn để bù đắp cho sự thiếu đặc quyền của họ.

Từ một góc độ khác của chính sách giáo dục là các cuộc tấn công liên tục vào các khoản vay của sinh viên – vốn đã là một biện pháp không khuyến khích đáng kể đối với sinh viên nghèo hơn. Tất nhiên, những thay đổi này ảnh hưởng đến tất cả học sinh, nhưng sẽ giảm không tương xứng đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, những người sẽ sợ mắc nợ suốt đời vì một khoản đầu tư vô hình cho giáo dục.

Tôi là một trong số những người ưu tú có đặc quyền học đại học vào những năm 1970, với tất cả các khoản phí phải trả. Vì mẹ tôi là một phụ huynh đơn thân với mức lương thấp, tôi cũng được nhận một khoản trợ cấp lớn về chi phí sinh hoạt. Lần đầu tiên tôi không cần một công việc thứ bảy. Tôi có thể tập trung vào việc học của mình và viết cho tờ báo dành cho sinh viên của Đại học Newcastle: đầu vào ngành báo chí và truyền hình. Tôi là người phụ nữ đầu tiên và duy nhất biên tập chương trình thời sự World in Action của ITV; Sau đó, tôi ra mắt This Morning và tạo ra Loose Women. Liệu tôi có đi học đại học dưới chính phủ này không?


Dianne Nelmes
London

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post Vương quốc Anh: ISEB và CENTURY hợp tác để cùng đánh giá
Next post Sinh viên sắp ra trường phải hứng chịu mức lãi suất cho vay sinh viên ‘khủng’ lên tới 12%

Leave a Reply

Close

where is this