Cha mẹ của trẻ em tham dự một nhà trẻ do YMCA điều hành đã nói rằng việc tăng giá lên tới 250% có nghĩa là chăm sóc trẻ em đã trở nên “không thể chi trả được”.

Nội dung bài viết ẩn

Vườn ươm cộng đồng One YMCA Wootton ở Bedford cho biết họ đã buộc phải tăng giá vì nó đang phải đối mặt với hóa đơn tăng lên.

Theo các điều khoản và điều kiện mới, phụ huynh sẽ phải trả tiền quanh năm, phù hợp với nhiều nhà cung cấp tư nhân khác.

Nhà trẻ do tổ chức từ thiện điều hành cho biết họ sẽ cố gắng giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn.

Địa điểm Wootton là một trong ba vườn ươm do YMCA điều hành trong thị trấn.

Các gia đình cho biết họ sẽ phải trả học phí cả năm, ngay cả khi họ chỉ sử dụng nhà trẻ trong thời gian học kỳ chứ không phải trong các ngày nghỉ học.

Adam, có con gái Abigail theo học tại nhà trẻ Wootton, cho biết mức tăng “không cân xứng” có nghĩa là phí hàng tháng của anh sẽ tăng từ 217 bảng lên 761 bảng, thêm 6.000 bảng mỗi năm.

“Chúng tôi đã thực tế và đã mong đợi một số mức độ thay đổi trong giá cả trong bối cảnh [kinh tế] hiện tại,” ông nói.

Adam cho biết các bậc cha mẹ đã được thông báo bốn tuần về việc tăng giá và thay đổi các điều khoản và điều kiện.

Các con của Fran, Henry và Annabel, cũng tham dự nhà trẻ ở Wootton, nhưng cô nói chỉ có con trai cô sẽ tiếp tục vì chi phí đã trở nên “không thể chi trả được”.

Mẹ cô sẽ giúp chăm sóc Annabel, cô nói.

“Nếu tôi không có mẹ, tôi sẽ phải nghỉ việc hoặc tôi cho rằng mình sẽ mắc nợ phải trả tiền chăm sóc trẻ em cho đến khi Henry đi học vào tháng 9”, cô nói.

YMCA cho biết chi phí kinh doanh tăng và thiếu nhân viên có nghĩa là họ đã buộc phải thay đổi giá cả và các điều khoản và điều kiện vì phải đối mặt với thua lỗ.

Áp phích được để lại trên một trong ba hàng rào vườn ươm do tổ chức từ thiện YMCA điều hành ở Bedford

Guy Foxell, giám đốc điều hành của các vườn ươm YMCA, cho biết họ sẽ cố gắng làm việc với các gia đình và cố gắng giúp đỡ một số người thông qua “các lĩnh vực khác của tổ chức từ thiện của chúng tôi”.

“Chúng tôi không ở đây để chứng kiến các gia đình bước vào một thách thức đáng kể và chúng tôi sẽ làm việc với họ một cách linh hoạt nhất có thể”, ông nói.

“Nhưng chúng ta phải nhận ra rằng có một áp lực tài trợ đáng kể ở đây, và cách mà chúng ta có thể tiếp tục để cung cấp loại chăm sóc mà chúng ta muốn … Chỉ có thể được tài trợ bởi một sự thay đổi trong mô hình kinh doanh.”

Cơ quan nhà trẻ, Early Years Alliance, cho biết họ đã thấy nhiều thành viên buộc phải tăng giá và đổ lỗi cho chính phủ vì đã không cung cấp thêm kinh phí trong những thập kỷ gần đây.

Giám đốc điều hành Neil Leitch cho biết chính phủ đã “từ bỏ lĩnh vực này”.

Ông cho biết các vườn ươm đã mất nhân viên “hàng loạt” vì họ không đủ khả năng trả đủ tiền cho họ.

“Chúng tôi chưa bao giờ trải qua một cuộc khủng hoảng duy trì và tuyển dụng như hiện nay”, ông Leitch nói.

Ông cho biết các nhân viên đã nói với ông rằng họ rời khỏi khu vực vì họ “kiệt sức và bị đánh giá thấp”.

Trong một tuyên bố, Bộ Giáo dục cho biết: “Chúng tôi đã chi hơn 3,5 tỷ bảng trong mỗi ba năm qua để cung cấp các dịch vụ chăm sóc trẻ em miễn phí, bao gồm 30 giờ mỗi tuần cho cha mẹ làm việc – và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các gia đình với chi phí chăm sóc trẻ em của họ.

“Chúng tôi đang tăng mức lương theo giờ mà các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em sẽ nhận được, phản ánh các chi phí mà nhiều nhà tuyển dụng phải đối mặt, bao gồm tăng lương cho nhân viên của họ, và đã công bố một gói lên tới 180 triệu bảng để cung cấp đào tạo và hỗ trợ tốt hơn cho nhân viên làm việc với trẻ em mầm non, như một phần của chương trình phục hồi giáo dục của chúng tôi.”

Previous post CHECKLIST GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI MUỐN DU HỌC NƯỚC NGOÀI
Next post Khuyến khích học sinh đi bộ đến trường

Leave a Reply