Để tránh những rắc rối khi đăng ký trực tuyến cho kỳ thi rời trường THCS năm 2022

Nội dung bài viết ẩn

 Theo Bộ Giáo dục, tính đến chiều nay 5/5, cả nước có 355.369 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong đó, số thí sinh tự do là 46.575 em; Số báo danh bài thi Khoa học tự nhiên là 97 003; Số đăng ký bài thi tổ hợp khoa học xã hội là 176 346.

Từ ngày 4/5, thí sinh dự thi THPT 2022 trên cả nước sẽ đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến. Mỗi thí sinh sẽ nhận được một số tài khoản để đăng ký dự thi. Đối với thí sinh tự do đăng ký dự thi trực tiếp tại Đơn vị đăng ký dự thi do Bộ GD & ĐT quy định để nhận số tài khoản và hoàn thành đăng ký trực tuyến trên hệ thống.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên mở cổng đăng ký, một số thí sinh cho biết khi truy cập vào hệ thống, mặc dù đăng nhập được nhưng ngay sau đó đã đăng xuất. Cũng có trường hợp dù đã rất cố gắng nhưng bạn vẫn không thể đăng nhập ngay để đăng ký.

Hơn nữa, việc tải lên các tệp bằng chứng PDF (ví dụ: tệp liên quan đến chứng chỉ ngoại ngữ) cũng là một vấn đề đối với người nộp đơn.

Tại trường THPT Việt Đức (Hà Nội) cũng xảy ra tình trạng hi hữu khi một học sinh của trường phát hiện thí sinh trùng số quốc tịch với mình. Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong ngày đầu tiên làm thủ tục đăng ký trực tuyến, một học sinh của trường đang nhập mã số căn cước công dân thì hệ thống báo số thẻ căn cước công dân đã được đăng ký. .

“Qua tìm hiểu, hóa ra một thí sinh của trường THPT Thống Nhất (Thái Nguyên) đã nhập sai số căn cước công dân và trùng khớp với số thẻ học sinh của trường Việt Đức. Vì vậy, chúng tôi đã sớm có mặt tại trường THPT Thống Nhất. Trường cho một sự điều chỉnh.

Ngoài trường hợp trên, chị Quỳnh cho biết, tất cả các đăng ký trực tuyến từ trước đến nay (ngày 5/5) đều diễn ra suôn sẻ. “Học sinh đang chạy trơn tru trên hệ thống trực tuyến và không có vấn đề gì. Khuyến khích học sinh đăng ký vào trường để được giáo viên giúp đỡ khi cần thiết ”, Quỳnh nói.

Bộ GD & ĐT nhắc thí sinh đăng ký bỏ thi THCS qua mạng

Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) cho biết, qua phản ánh, Bộ GD-ĐT cũng đã nắm được một số tình huống nảy sinh trong quá trình thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên, theo anh Hải, đây đều là những tình huống cục bộ của một số người dùng. Vấn đề hệ thống cơ sở vật chất luôn được đảm bảo, không xảy ra tình trạng “đụng hàng” trong quá trình thí sinh đăng ký dự thi.

Để giúp thí sinh đăng ký kỳ thi trực tuyến THCS thành công, Bộ GD-ĐT cũng khuyến cáo thí sinh truy cập bằng thiết bị di động (màn hình nhỏ) sẽ khó đạt kết quả. Vì vậy, nếu có thể, ứng viên nên truy cập bằng máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng có màn hình đủ lớn (độ phân giải Full HD 1920×1080).

Thí sinh nên sử dụng phiên bản mới nhất của trình duyệt Google Chrome hoặc FireFox để sử dụng thuận tiện hơn.

Nếu đang sử dụng trình duyệt Chrome trên điện thoại, bạn không đăng nhập được, hệ thống có thể thực hiện các thao tác sau:

Đối với thiết bị chạy hệ điều hành iOS, thí sinh vào biểu tượng (…) trên trình duyệt, sau đó vào phần Cài đặt → Băng thông → Tải trước trang web, chọn không bao giờ (Nerver) để hệ thống kết nối bình thường.

 Với thiết bị chạy hệ điều hành Android, thí sinh vào biểu tượng (…) trên trình duyệt, sau đó vào Cài đặt → Tại tab Nâng cao, tìm mục Chế độ thu gọn. Chọn Tắt để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

* Nguồn Tư vấn du học Anh Quốc – Quốc Tế Du Học Đồng Thịnh dongthinh.co.uk ?? (+84) 96 993.7773 | ?? (+84) 96 1660.266 | ?? (+44) 020 753 800 87 | info@dongthinh.co.uk

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post SINH SỐNG, HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI VANCOUVER CANADA
Next post Việt Nam xếp thứ 59 thế giới về giáo dục

Leave a Reply

Close

where is this