Các lớp học đông học sinh làm chậm phát triển học sinh, cứ 10 giáo viên ở Anh thì có 9 người bị ảnh hưởng

Nội dung bài viết ẩn

Công đoàn giảng dạy yêu cầu giới hạn sĩ số lớp học cho tất cả các giai đoạn chính vì nhân viên cảnh báo rằng họ không thể đáp ứng nhu cầu học tập của tất cả trẻ em

Phóng viên Sally Weale Education Chủ nhật ngày 17 tháng 4 năm 2022 01.00 EDT

Ba trong số bốn giáo viên ở Anh cho biết sĩ số lớp học ngày càng lớn, có tác động tiêu cực đến sự tiến bộ của học sinh, mức độ đạt được và hành vi trong giờ học, theo một cuộc khảo sát.

Khi các trường học đấu tranh để giúp học sinh bắt kịp trong bối cảnh đại dịch liên tục bị gián đoạn, hơn chín trong số 10 (95%) giáo viên cảnh báo rằng các lớp học đông hơn đang làm tổn hại đến khả năng đáp ứng nhu cầu của tất cả học sinh.

giáo viên không thể xác định được trong khăn trùm đầu với trẻ em tiểu học giơ tay

Theo một cuộc thăm dò với hơn 3.000 giáo viên của hiệp hội giáo viên NASUWT, 91% cho rằng sĩ số lớp học ảnh hưởng xấu đến sự tiến bộ và đạt được của học sinh, trong khi 90% cho rằng chúng có tác động bất lợi đến hành vi của học sinh.

Liên minh, sẽ tranh luận về vấn đề này tại hội nghị thường niên ở Birmingham vào Chủ nhật, cho biết sĩ số lớp học đang tăng lên vì thiếu giáo viên và số học sinh đến trường ngày càng nhiều. Nhiều giáo viên cũng lo lắng rằng điều kiện chật chội đang thúc đẩy sự lây lan của Covid.

Gần 8/10 giáo viên (78%) tham gia cuộc thăm dò cho biết quy mô lớp học lớn hơn có nghĩa là không có đủ tài nguyên học tập để tiếp tục và 75% cho biết sĩ số lớp học tăng lên, hơn 1/3 (37%) cho biết số lượng đã tăng lên “đáng kể”.

Các thành viên của NASUWT sẽ bỏ phiếu cho một đề nghị kêu gọi các chính phủ và cơ quan hành chính trên khắp Vương quốc Anh giới thiệu sĩ số lớp học tối đa ở tất cả các giai đoạn giáo dục quan trọng. Hiện tại, không có giới hạn theo luật định nào về quy mô của bất kỳ lớp học nào trên giai đoạn chính đối với học sinh từ 5–7 tuổi ở Anh và xứ Wales, nơi các lớp học chỉ giới hạn ở 30 tuổi trở xuống.

Một giáo viên đóng góp vào cuộc khảo sát cho biết tình trạng thiếu nhân viên ở trường tiểu học của họ có nghĩa là họ đã được yêu cầu kết hợp lớp 22 của họ với lớp 24 của một đồng nghiệp khi họ nghỉ làm.

“Phòng học quá nhỏ để chứa 46 học sinh ngồi trên bàn. Một số phải ngồi làm việc trên sàn. Không thể đáp ứng nhu cầu của tất cả học sinh, đặc biệt là [những học sinh có] nhu cầu học tập bổ sung, trong tình huống này nếu không có sự hỗ trợ của trợ lý lớp học. Tôi và các học sinh thấy tình hình căng thẳng, ”họ nói.

Một giáo viên mầm non khác cho biết: “Tôi có quá nhiều trẻ em đến nỗi hầu hết các ngày đều khó khăn để xếp tất cả chúng trên thảm. Vào những giờ học cả lớp, cảm thấy không thể đáp ứng được nhu cầu học tập của tất cả những đứa trẻ này ”.

Theo dữ liệu của chính phủ, số lượng trẻ đi học ở các trường tiểu học và mẫu giáo đạt mức cao nhất vào năm 2019 và kể từ đó con số bắt đầu giảm. Tuy nhiên, con số vẫn đang tăng lên ở các trường trung học, nơi dân số dự kiến ​​sẽ không đạt đỉnh cho đến năm 2024.

Trong số những người tham gia cuộc khảo sát của NASUWT, 2/3 (67%) đổ lỗi cho sự gia tăng số lượng học sinh đi học là do quy mô lớp học ngày càng tăng, 2/3 (40%) cho rằng đó là do cắt giảm số lượng nhân viên, trong khi cùng một tỷ lệ trích dẫn cắt giảm ngân sách hoặc áp lực tài chính.

Tiến sĩ Patrick Roach, Tổng thư ký NASUWT, cho biết: “Việc gia tăng sĩ số lớp học đang có tác động bất lợi đến cả trải nghiệm học tập của học sinh cũng như sức khỏe và sự an toàn của giáo viên và học sinh.

“Tình hình này một lần nữa cho thấy sự thất bại của sự giám sát của chính phủ trong thập kỷ qua liên quan đến quy hoạch chỗ học cho học sinh hoặc trong việc đảm bảo đầu tư bổ sung cần thiết để tăng số lượng giáo viên. Trẻ em và giáo viên của chúng xứng đáng được tốt hơn ”.

Người phát ngôn của Bộ Giáo dục cho biết thêm 1 triệu trường học đã được tạo ra trong 11 năm qua, đây là mức tăng công suất trường học lớn nhất trong hai thế hệ.

“Ở cấp tiểu học, quy mô lớp học trung bình giảm vào năm 2020/21 so với năm 2019/20 – phần lớn các trường tiểu học có từ 27 học sinh trở xuống / lớp. Ở cấp trung học cơ sở, sĩ số lớp học vẫn ở mức thấp, với trung bình 22 học sinh / lớp vào năm 2020/21, mặc dù đã tăng gần 800.000 học sinh trong hệ thống kể từ năm 2010 ”.x

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post Trường đại học nơi giáo viên chết vì Covid ‘khuyến khích nhân viên phá vỡ các quy tắc và gây nguy hiểm cho cuộc sống’
Next post [AUSTRALIA] SINH VIÊN DU HỌC NHƯ Ở NHÀ VỚI DỊCH VỤ HỖ TRỢ TỪ TRƯỜNG UTS

Leave a Reply

Close

where is this