Bạn có muốn định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp? Giấy phép lao động sau tốt nghiệp cho phép sinh viên đủ điều kiện đã hoàn tất chương trình học của mình có thể sống và làm việc tại Canada trong khoảng thời gian từ 8 tháng đến 3 năm (tùy thuộc vào thời gian chương trình mình theo học). Ngoài ra, việc làm xin được thông qua Chương trình Giấy phép Lao động Sau Tốt nghiệp có thể hỗ trợ cho việc nộp đơn trở thành thường trú nhân tại Canada.

Hãy cùng Du học Blog tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Canada

GIẤY PHÉP HỌC TẬP

Tất cả sinh viên theo học tại Canada từ sáu tháng trở lên sẽ cần phải có Giấy phép Học tập. Sinh viên cần phải xin Giấy phép trước khi đến Canada tại Đại sứ quán, hay Lãnh sự quán gần nhất. Tìm hiểu thêm thông tin của Cơ quan Quốc tịch, Tị nạn và Di trú của Canada (IRCC) tại website: canada.ca/en/immigration-refugees-citzenship/services/study-canada.html

Giấy phép học tập tại Canada

Các sinh viên theo học ít hơn sáu tháng tại Canada, không cần phải xin Giấy phép Học tập. Tuy nhiên, sinh viên cần phải có quyền cư trú hợp pháp tại Canada.

LÀM VIỆC TRONG THỜI GIAN ĐI HỌC

Sinh viên chính khóa tại George Brown có thể làm trong hoặc ngoài trường lên đến 20 giờ một tuần trong khoảng thời gian đi học. Sinh viên cần phải có Giấy phép Học tập với điều kiện được thể hiện trên giấy phép cho phép sinh viên tham gia làm việc trong hay ngoài trường và bắt buộc phải xin Số Bảo hiểm Xã hội một khi đến Canada.

Sinh viên đi làm thêm trong thời gian đi học tại Canada

GIẤY PHÉP VỪA HỌC VỪA LÀM

Nhiều chương trình học tại George Brown chú trọng các cơ hội học tập kết hợp làm việc như vừa học vừa làm, học tập trải nghiệm, lâm sàng và thực tập. Sinh viên quốc tế theo học tại các chương trình có các cơ hội học tập kết hợp làm việc cần phải xin Giấy phép Vừa học vừa làm. Sinh viên có thể xin Giấy phép này đồng thời với Giấy phép Học tập.

Lưu ý: Sinh viên theo học các chương trình có tham gia thực tập trong ngành chăm sóc sức khỏe hoặc các lĩnh vực đặc biệt (người già và trẻ em) cần phải được IRCC kiểm tra y tế tại thời điểm nộp đơn xin Giấy phép Vừa học vừa làm.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://www.dongthinh.co.uk/

LÀM VIỆC TẠI CANADA SAU TỐT NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên chọn ở lại Toronto và tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc tại Bắc Mỹ. Thông qua việc xin Giấy phép Lao động sau Tốt nghiệp, sinh viên có thể sinh sống và làm việc tại Canada trong vòng từ một đến ba năm (tùy thuộc vào thời gian sinh viên hoàn tất chương trình học của mình tại Canada).

Làm việc tại Canada sau tốt nghiệp

CÁC DỊCH VỤ NGHỀ NGHIỆP

Bên cạnh bảng thông tin việc làm, nhà trường cũng làm tiến hành các khóa tập huấn nghề nghiệp, tư vấn và các dịch vụ khác nhằm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm được việc làm.

Dịch vụ nghề nghiệp tại Canada

Tìm hiểu thêm tại: georgebrown.ca/careerservices

Liên hệ ngay với Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ du học cùng các học bổng lớn từ các trường đại học Anh, Mỹ, Úc và hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng, du học các nước hoàn toàn miễn phí!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LỐI ĐI NÀO CHO TUỔI 18?

16 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI ĐI HỌC ĐẠI HỌC

[UK] COMPARING EDUCATION IN VIETNAM AND ENGLAND

STUDY IN UK – WHAT’ NEW?

[CANADA] MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TOÀN CẦU TẠI TRUNG TÂM KINH TẾ CANADA

Previous post 8 LÝ DO NÊN THEO HỌC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẰNG GEORGE BROWN
Next post [UK] Học Bổng Toàn Phần Weidenfeld-Hoffmann Bậc Thạc Sĩ Tại Đại Học Oxford 2022

Leave a Reply