Nền tảng tương tác ngang hàng Unibuddy đang tung ra một sản phẩm mới nhằm giúp các nhà giáo dục giữ chân sinh viên tương lai cho đến khi đăng ký.

Nội dung bài viết ẩn

Các tổ chức đã tham gia vào một thí điểm beta-run trong ba đến năm tháng qua.

 Unibuddy Community được thiết kế để cung cấp cho sinh viên tương lai một “không gian chính thức, an toàn” để giao tiếp với các sinh viên khác trong đoàn hệ của họ, hình thành tình bạn và “xây dựng mối quan hệ với các trường cao đẳng và đại học” trước khi họ đưa ra quyết định học tập cuối cùng.

Nền tảng này, được lưu trữ trên một ứng dụng di động, đang “tiếp tục hành trình ngang hàng, nhưng từ một góc độ khác”,  đồng sáng lập và GIÁM đốc điều hành Unibuddy Diego Fanara nói với The PIE.

“Chúng tôi bắt đầu ngang hàng bằng cách tạo ra cầu nối giữa sinh viên tương lai và sinh viên hiện tại. Sau đó, chúng tôi thấy rằng, khi sinh viên tiến gần hơn đến việc ghi danh và họ [rõ ràng] về thực sự tổ chức và chủ đề mà họ muốn tham gia, người ngang hàng mà họ cần ít hơn các sinh viên hiện tại, đó là người ngang hàng đang trên cùng hành trình với họ, ông giải thích.

Cùng với việc cho phép sinh viên tương lai kết nối với các sinh viên có cùng chí hướng trước khi đăng ký, “giải pháp cùng có lợi” tìm cách hỗ trợ các trường đại học tạo ra một cộng đồng càng sớm càng tốt sau khi chấp nhận, từ đó sẽ giúp giữ chân sinh viên cho đến khi đăng ký.

Các tổ chức đã tham gia vào một thí điểm chạy beta trong ba đến năm tháng qua, điều này đã thấy họ tận dụng sản phẩm để “tạo ra cảm giác thuộc về đó”, và di chuyển chúng qua phễu để đăng ký.

Nó đã thấy lực kéo tốt cho đến nay, Unibuddy lưu ý, khi nó tung ra sản phẩm trên toàn thế giới.

Việc sử dụng Cộng đồng Unibuddy của Đại học Indiana Bloomington  đã chứng kiến cộng đồng “Future Hoosiers 2022 – Ấn Độ” mạnh mẽ gồm 83 thành viên trao đổi hàng trăm thông điệp trước khi đến trường.

“Nó giúp các nhóm tuyển dụng, tuyển sinh và tiếp thị chuyển đổi và giữ chân sinh viên bằng cách làm cho họ cảm thấy như ở nhà trước khi họ đến trường”

“Unibuddy đã đáp ứng yêu cầu của chúng tôi về một sản phẩm cho phép chúng tôi đoàn kết tất cả các sinh viên của mình thông qua một phương tiện mới theo cách khuyến khích cảm giác thuộc về đúng thời điểm trong hành trình của họ”, Giám đốc Quan hệ đối tác quốc tế của IU Seth Walker nói.

“Kết nối giữa sinh viên với sinh viên là một phần quan trọng trong chiến lược của chúng tôi kể từ khi chúng tôi áp dụng Unibuddy, và bây giờ chúng tôi có thể đưa các sinh viên tương lai vào cuộc trò chuyện với nhau để cung cấp cho họ một loại hỗ trợ đồng đẳng độc đáo và xác thực.”

“Chúng tôi đã tạo ra một giải pháp cùng có lợi trong Cộng đồng Unibuddy “, Fanara nói thêm.

“Sản phẩm giúp sinh viên đáp ứng nhu cầu tâm lý cơ bản để thuộc về thông qua kết nối con người. Đồng thời, nó giúp các nhóm tuyển dụng, tuyển sinh và tiếp thị chuyển đổi và giữ chân sinh viên bằng cách làm cho họ cảm thấy như ở nhà trước khi họ đến trường.

* Nguồn bài viết Du học Đồng Thịnh | (+84) 96 993.7773 | (+84) 96 1660.266 | (+44) 020 753 800 87 | info@dongthinh.co.uk

Previous post NZ tư vấn về chiến lược mới và kế hoạch tour du lịch quảng bá châu Mỹ
Next post Thử thách IQ với ba câu đố điền số

Leave a Reply