Adelaide là thủ phủ của bang Nam Úc và được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Úc và đứng thứ 3 trên toàn thế giới. Dù vậy, cuộc sống tại Adelaide có chi phí sinh hoạt tiết kiệm hơn cả Sydney và Melbourne.

Hãy cùng Du học Blog tìm hiểu sâu hơn về thành phố xinh đẹp này nhé!

Vị trí của Adelaide City tại Nam Úc
Adelaide City

FLINDERS TỌA LẠC TẠI THÀNH PHỐ ĐƯỢC THIẾT KẾ CHO CUỘC SỐNG HOÀN HẢO – ADELAIDE

Nhà ở

Nhà ở tại Flinders

Flinders là trường đại học duy nhất ở Adelaide mà bạn có thể có được lựa chọn sinh sống tại ngay trong khuôn viên trường. Các lựa chọn về chỗ ở khác xung quanh khuôn viên trường cũng luôn sẵn sàng như gần trung tâm Adelaide hay gần bãi biển.

Làng Flinders

Nhà ga tại Flinders

Gói đầu tư trị giá 1.5 tỷ Đô trong tương lai sẽ đem tới rất nhiều nhà ở sinh viên, hệ thống bệnh viện chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu y tế và khách sạn tiện nghi an toàn.

Mua sắm

Shopping tại Adelaide

Adelaide có rất nhiều trung tâm thương mại giúp việc mua sắm dễ dàng và phù hợp với túi tiền của bất kỳ ai. Trung tâm lớn nhất Adelaide là Westfield Marion và chỉ cách khuôn viên Bedford Park 10 phút.

Trải nghiệm như một người Úc bản địa

Khung cảnh của Adelaide là một sự kết hợp tuyệt đẹp của những bãi biển lấp lánh, những ngọn đồi và lối sống bản địa đa dạng.

Lễ hội

Lễ hội tại Adelaide

Nam Úc nổi tiếng là “bang Lễ hội” có rất nhiều hoạt động văn hóa cũng như thể dục thể thao.

Tính bền vững

Tấm năng lượng mặt trời lớn nhất Adelaide sẽ sóm đem tới nguồn điện bằng 20% lượng tiêu thụ của khuôn viên Bedford Park của đại học Flinders.

Khả năng kết nối của Flinders

Nhà ga Flinders trị giá 141 triệu đô-la sẽ giúp kết nối Flinders Bedford Park và các khuôn viên trường tại Tonsley bằng đường tàu, tạo điều kiện cho sinh viên có thể đi đến CBD bằng tàu chỉ khoảng dưới 20 phút.

Ẩm thực

Món ăn tại Adelaide

Nam Úc là khu vực trung tâm ăn uống với tỷ lệ nhà hàng, quán café trên cư dân lớn hơn bất kỳ thành phố nào ở Úc.

Thời tiết

Thời tiết tại Adelaide

Nam Úc là khu vực vô cùng may mắn khi có được kiểu khí hậu Địa Trung Hải với mùa hè dài và nhiều nắng, lại không quá lạnh, ít tuyết vào mùa đông.

CUỘC SỐNG TẠI ADELAIDE

Living in Adelaide

Adelaide là một thành phố hiện đại và thân thiện với mức chi phí sinh hoạt rẻ hơn cả Sydney, Melbourne, Brisbane hay Berth. Theo nghiên cứu thì mức sinh hoạt một năm tại Úc sẽ vào khoảng 20,540 Đô. (Mức sinh hoạt này sẽ tăng lên với mỗi người thân, trẻ em đi kèm) (Nguồn: Economist Intelligence Unit 2019)

Adelaide xứng đáng là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Bên cạnh việc mức phí sinh hoạt vô cùng hợp lý, Adelaide là một cộng đồng an toàn, giao thông công cộng thuận tiện, khung cảnh hùng vĩ.

Adelaide rất nhộn nhịp và nhiều màu sắc với chợ thực phẩm tươi sống cũng như nhà hàng, quán café, các hoạt động thể dục thể thao quốc tế và lễ hội nghệ thuật. Bên cạnh việc đem tới giá trị cuộc sống mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác.

Adelaide thật sự là thành phố thân thiện với hơn 38,000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia đang học tập và sinh sống.

MỨC SỐNG TẠI ADELAIDE TẠM TÍNH

Chi phí hàng tuần (tính theo tuần)$AUD
Tiền thuê nhà (sinh hoạt chung)185
Tiền điện30
Tiêu dùng60
Tiền điện thoại và Internet25
Phương tiện công cộng15
Giải trí cá nhân80
Mức sống tại Adelaide tạm tính

Liên hệ ngay với Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ du học cùng các học bổng lớn từ các trường đại học Anh, Mỹ, Úc và hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng, du học các nước hoàn toàn miễn phí!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LỐI ĐI NÀO CHO TUỔI 18?

16 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI ĐI HỌC ĐẠI HỌC

DU HỌC TẠI THÀNH PHỐ NĂNG ĐỘNG NHẤT NƯỚC ÚC

STUDY IN UK – WHAT’ NEW?

Previous post [UK] Học Bổng Bán Phần Bậc Cử Nhân Và Sau Đại Học SMART Scholarship Tại Đại Học Staffordshire 2022-2023
Next post [UK] Học Bổng Bán Phần Bậc Cử Nhân Và Sau Đại Học Tại Guildhall School of Music And Drama 2022-2023

Leave a Reply