Google Docs bị đảo lộn bởi một dòng văn bản duy nhất và anh sinh viên tuyệt vời tìm ra lỗi này

Vào tối ngày 6 tháng 5, Google Docs đã gặp phải một sự cố nghiêm trọng và hài hước, khi một dòng văn bản đơn giản có thể “lật” bộ xử lý văn bản trực tuyến này. Thậm chí tệ hơn, nếu bạn mở lại tệp bị lỗi, nó sẽ tiếp tục lặp lại, khiến mọi người ba phần bất lực bảy phần không thoải mái.

Nội dung bài viết ẩn

Cụ thể, theo BleepingComputer, vấn đề này sẽ xảy ra nếu bạn gõ cụm văn bản “And. Và. Và. Và. Và. ” khi bật hàm “Hiển thị gợi ý ngữ pháp”.

Pat Needham, người đã phát hiện ra lỗi Google Docs kỳ lạ và đăng nó trên diễn đàn hỗ trợ công nghệ của họ, cho biết: “Tôi vừa thử nghiệm nó trong Google Chrome và với các tài liệu văn bản từ 3 tài khoản khác nhau (bao gồm tài khoản cá nhân, G Suite Basic và tài khoản công việc). Cả ba đều ở trong tình huống tương tự. Tuy nhiên, nếu chúng ta không tận dụng, đó là, “và. và… “Vậy thì lỗi này sẽ không xảy ra.”

BleepingComputer cho biết điều tương tự đã xảy ra trên phiên bản mới nhất của Google Chrome, chạy trên macOS Monterey. Sau khi bạn tạo một tệp văn bản mới và nhập các từ “chết” ở trên và tải lại trang, bạn sẽ không còn có thể xem lại hoặc chỉnh sửa tài liệu của mình nữa.

Một số người dùng khác đã xác nhận rằng Firefox 99.0.1 cũng gặp phải lỗi tương tự. Nghiêm trọng hơn, lỗi có nhiều biến thể khác khi thay thế các từ “Và” bằng “Nhưng, cũng, do đó, dù sao, ai, tại sao, nhân tiện, tuy nhiên”.

Google đã xác nhận vấn đề này và đang làm việc để giải quyết nó. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi có thể đưa ra thông báo chính thức tiếp theo, có vẻ như Google Docs đã trở lại hoạt động bình thường mà không gặp vấn đề tương tự.

Nếu bạn vẫn bị “hạ gục” bởi văn bản trên, bạn có thể vào Công cụ → Chính tả và Ngữ pháp → vô hiệu hóa tùy chọn Hiển thị ngữ pháp → đề xuất →. Để khôi phục tệp tài liệu bị lỗi, bạn có thể mở ứng dụng Google Docs trên điện thoại, chỉnh sửa văn bản và loại bỏ tất cả các ký tự lỗi.

“Vì một số lý do, phiên bản trên điện thoại không có lỗi này”, người dùng Sauron Gorthaur chia sẻ, “Vì vậy, nếu bạn vô tình làm hỏng tệp tài liệu trên máy tính của mình, bạn có thể khôi phục nó trong ứng dụng tài liệu di động của mình”.

Previous post Thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng, ngành thiết kế game đang “khát” nhân lực
Next post Zahawi bác bỏ ý tưởng Oxbridge nên ‘hệ thống nghiêng’ để chấp nhận nhiều học sinh tiểu bang hơn

Leave a Reply