Nội dung bài viết ẩn


Học sinh Việt Nam tại các kỳ thi quốc tế dịch tên nổi tiếng là “Phan Huy Uncle”

Một đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế đã dịch tên nhà khoa học ưu tú Phan Huy Chú thành “Phan Huy Uncle”.

Cụ thể, đây là một trong 7 dự án được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế ISEF 2022. Dự án mang tên “Nghiên cứu về hành vi có trách nhiệm của người tiêu dùng để bảo vệ môi trường của thanh thiếu niên” do nhóm học sinh trường THPT Phan Huy Uncle, Hà Nội thực hiện.

Trước đó, dự án này cũng là một trong 12 dự án đạt giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Dự án này thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi. Đây là dự án duy nhất của sinh viên Việt Nam không chỉ bằng cách xuất bản các slide được trình bày, mà còn bằng cách xuất bản toàn văn nghiên cứu (viết bằng tiếng Anh) trên trang chủ ISEF.

Toàn văn của nghiên cứu dài 16 trang được viết như một bài báo khoa học.

Tuy nhiên, ở cuối trang 10 của nghiên cứu được viết bằng tiếng Anh, có một đoạn văn được viết bằng tiếng Anh:

“Cuộc chiến của các hội thảo được tiến hành trực tuyến trên phần mềm Microsoft Team với sự tham gia của các học sinh trung học của Phan Huy Uncle trong nhóm thực nghiệm và các giám đốc lớp học”.

Theo người phát hiện ra điều này, mặc dù toàn bộ văn bản được viết một cách chuyên nghiệp, trong đó các tác giả sử dụng các phương pháp nghiên cứu định lượng với các phân tích thống kê phức tạp, nhiều lỗi được thể hiện trong bài viết giống như nhóm tác giả sử dụng phần mềm dịch máy để dịch.

Năm nay, đoàn Việt Nam đăng ký tham gia ISEF 2022 với 7 dự án từ 13 sinh viên. 7 dự án tham gia cuộc thi trong 7 lĩnh vực trong tổng số 21 lĩnh vực ISEF. Đây là những thí sinh đoạt giải nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022.

Trước đó, cả 7 dự án đã hoàn thành quá trình đăng ký dự thi và đã được Hội đồng thẩm định ISEF 2022 phê duyệt. ISEF 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 13 tháng 5 năm 2022 với hai hình thức thi đấu trực tiếp và trực tuyến, các đội tham gia trực tiếp tại Hoa Kỳ. Các đội việt nam đăng ký tham gia trực tuyến vào ngày 4 và 5 tháng 5. Lễ trao giải ISEF 2022 sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 5 năm 2022.

* Nguồn Tư vấn du học Anh Quốc – Quốc Tế Du Học Đồng Thịnh dongthinh.co.uk ?? (+84) 96 993.7773 | ?? (+84) 96 1660.266 | ?? (+44) 020 753 800 87 | info@dongthinh.co.uk

Previous post Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao: Điểm 10 tiếng Anh có dễ dàng?
Next post Một số mẹo hay khi sử dụng Apple Watch giúp ích cho du học sinh

Leave a Reply