A lorry fire closed two lanes of a busy road into Cardiff for several hours.

Fire fighters were alerted to the incident on the A4232 southbound at around 10:21am on Friday, August 5. Crews from Ely, Cardiff Central and Barry Fire and Rescue Stations attended the scene, along with traffic officers, to manage the situation.

The lanes were closed for four hours, causing three miles of delays on the A4232 northbound and congestion on the M4 junction 33 slip road.

A spokesperson for South Wales Fire and Rescue said: “At approximately 10:21am on Friday the 5th of August 2022, we received reports of a vehicle fire Southbound on the A4232.

“Crews from Ely, Cardiff Central, Pontypridd and Barry Fire and Rescue Stations attended the scene and used specialist equipment, including hose reel jets, working at height gear and ladders, to tackle the fire.

“The fire affected a HGV trailer containing approximately 16.5 tonnes of general waste. A stop message was received at approximately 1:37pm.

“As a safety precaution, the vehicle will be escorted to a waste site to ensure the fire has been completely extinguished and to prevent reignition.”

The road reopened at around 2.40pm. Congestion is clearing in the area.

No injuries reported

No injuries have been reported after the incident earlier, police have confirmed.

A spokesperson for South Wales Police said: “At 10.25am today emergency services were called to a vehicle fire on the south-bound carriageway of the A4232 shortly after the junction with the M4.

“A trailer unit of a lorry had caught fire. Police and fire service were in attendance.

“There are no reports of any injuries. The vehicle was removed from the scene at around 2.30pm.

“Motorists are thanked for their patience while the incident was being dealt with.”

Một đám cháy xe tải đã đóng cửa hai làn đường của một con đường đông đúc vào Cardiff trong vài giờ.

Các nhân viên cứu hỏa đã được cảnh báo về sự cố trên chiếc A4232 đi về phía nam vào khoảng 10:21 sáng thứ Sáu, ngày 5 tháng 8. Các phi hành đoàn từ các Trạm Cứu hỏa và Cứu hộ Ely, Cardiff Central và Barry đã có mặt tại hiện trường, cùng với các nhân viên giao thông, để quản lý tình hình.

Các làn đường đã bị đóng cửa trong bốn giờ, gây ra ba dặm chậm trễ trên đường phía bắc A4232 và tắc nghẽn trên đường nhánh giao lộ M4 33.

Người phát ngôn của Lực lượng Cứu hỏa và Cứu hộ South Wales cho biết: “Vào khoảng 10:21 sáng thứ Sáungày 5 tháng 2022 năm 4232, chúng tôi nhận được báo cáo về một vụ cháy xe đi về phía Nam trên chiếc A4232.

“Các phi hành đoàn từ các Trạm Cứu hỏa và Cứu hộ Ely, Cardiff Central, Pontypridd và Barry đã có mặt tại hiện trường và sử dụng các thiết bị chuyên dụng, bao gồm máy bay phản lực cuộn vòi, làm việc ở thiết bị và thang cao, để giải quyết đám cháy.

“Vụ cháy đã ảnh hưởng đến một rơ moóc HGV chứa khoảng 16,5 tấn chất thải chung. Một tin nhắn dừng đã nhận được vào khoảng 1:37 chiều.

“Để phòng ngừa an toàn, chiếc xe sẽ được hộ tống đến một khu vực chất thải để đảm bảo đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn và để ngăn chặn việc đánh lửa trở lại.”

Con đường mở cửa trở lại vào khoảng 2:40 chiều. Tình trạng tắc nghẽn đang được giải tỏa trong khu vực.

Không xảy ra thương vong

Không có thương tích nào được báo cáo sau vụ việc trước đó, cảnh sát đã xác nhận.

Người phát ngôn của Cảnh sát South Wales cho biết: “Vào lúc 10:25 sáng hôm nay, các dịch vụ khẩn cấp đã được gọi đến một đám cháy xe trên đường xe đi về phía nam của A4232 ngay sau ngã ba với M4.

“Một đơn vị xe kéo của một chiếc xe tải đã bốc cháy. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đã có mặt.

“Không có báo cáo về bất kỳ thương tích nào. Chiếc xe đã được đưa ra khỏi hiện trường vào khoảng 2:30 chiều.

“Những người lái xe ô tô được cảm ơn vì sự kiên nhẫn của họ trong khi vụ việc đang được xử lý.”Nguồn bài viết Du học Đồng Thịnh | (+84) 96 993.7773 | (+84) 96 1660.266 | (+44) 020 753 800 87 | info@dongthinh.co.uk

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post Bí thư Thành ủy TP HCM: “Anh chị em ngành y tế đừng thấy mình đơn độc”
Next post Jack Woodley: Teens sentenced for gang attack murder

Leave a Reply

Close

where is this