Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tạm thời không nói về lợi ích của từng dòng Apple Watch, mà chỉ nói về các tính năng và thủ thuật mà bạn có thể khai thác.

Apple Watch là một chiếc smartwatch do Apple tạo ra và ra mắt lần đầu tiên trên thị trường vào ngày 9 tháng 9 năm 2014. Apple Watch được biết đến không chỉ để xem thời gian, mà còn kết hợp nhiều tính năng nổi bật thu hút người dùng, chẳng hạn như điều hướng, chỉ đường, thanh toán trực tiếp trên đồng hồ, theo dõi sức khỏe, đo nhịp tim, cuộc gọi, SMS,…

Thiết kế Apple Watch chinh phục hàng triệu trái tim nhờ thiết kế bắt mắt và thanh lịch. Sản phẩm ngay từ khi ra mắt đã bị điên bởi thiết kế cực kỳ nổi bật của nó.

Hiện tại, Apple Watch đã được phát hành với nhiều phiên bản khác nhau, bao gồm: Apple Watch Sport, Apple Watch, Apple Watch Edition. Mỗi phiên bản phục vụ cho khán giả của riêng mình và được trang bị các khả năng khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tạm thời không nói về lợi ích của từng dòng Apple Watch, mà chỉ nói về các tính năng và thủ thuật mà bạn có thể khai thác. Cụ thể, như sau.

Bật lời nhắc sạc pin

Mặc dù Apple Watch đã được nâng cấp hàng năm kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, phiên bản Series 7 mới nhất của Apple Watch vẫn chỉ hứa hẹn “tối đa 18 giờ” sử dụng cho một lần sạc. Do đó, bạn cần sạc Apple Watch vào buổi tối trước khi đi ngủ nếu bạn muốn đánh thức Apple Watch đầy pin để theo dõi bạn. Nếu bạn quên sạc trước khi đi ngủ, rất có thể nó sẽ hết pin vào ban đêm và bạn phải dành nhiều thời gian để sạc vào buổi sáng.

Để tránh tình trạng này, Apple đã thêm một tính năng để bạn có thể nhận được lời nhắc sạc Apple Watch trước khi hết pin và sau đó nhận được thông báo trên iPhone của bạn khi Apple Watch đã được sạc đầy. Nếu đồng hồ của bạn có pin dưới 30%, khoảng một giờ trước khi bạn sẵn sàng đi ngủ, bạn sẽ nhận được lời nhắc tự động sạc pin của đồng hồ. Cụ thể, như sau.

Lưu ý rằng tính năng này sẽ chỉ xuất hiện nếu bạn bật tùy chọn “Sử dụng đồng hồ này để ngủ” từ ứng dụng Watch trên iPhone.

Kích hoạt “Phát hiện ngã”

Nếu bạn đang sử dụng Apple Watch Series 4 hoặc SE trở lên, bạn sẽ có tính năng phát hiện ngã. Tính năng này sẽ luôn theo dõi chuyển động của bạn, nếu bạn phát hiện ra một cú ngã mạnh trong khi đeo đồng hồ, đồng hồ sẽ rung nhẹ trên cổ tay của bạn, phát âm và hiển thị cảnh báo. Bạn có thể chọn liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp hoặc xóa cảnh báo bằng cách nhấn nút Digital Crown và nhấn “Tôi ổn”.

Nếu Apple Watch phát hiện ra rằng bạn đang di chuyển, nó sẽ chờ bạn trả lời cảnh báo và sẽ không tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp. Ngược lại, nếu Apple Watch phát hiện bạn vẫn còn trong khoảng một phút, đồng hồ sẽ tự động thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Sau khi cuộc gọi hoàn tất, Apple Watch sẽ gửi tin nhắn cho những người bạn chọn làm địa chỉ liên lạc khẩn cấp, cùng với vị trí của bạn để họ biết rằng đồng hồ của bạn đã phát hiện bạn rơi và gọi dịch vụ khẩn cấp. Cách kích hoạt như sau.

Previous post Học sinh Việt thi quốc tế dịch tên danh nhân nổi tiếng là Phan Huy Uncle
Next post Thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng, ngành thiết kế game đang “khát” nhân lực

Leave a Reply