Truy cập một máy tính để bàn mạnh mẽ từ Ultrabook để chơi game và thao tác công việc nặng, tại sao không? Các bạn có thể ngồi ở Việt Nam tham gia lớp học trực tuyến với các sinh viên tại Anh và tham gia vào các hoạt động lập trình thời gian thực như là bạn đang ở đó vậy

TeamViewer – Phần mềm “tiêu chuẩn” không có nghĩa là tốt nhất

Lâu nay, chỉ cần nhắc đến phần mềm điều khiển từ xa trên PC là mọi người sẽ nhắc ngay đến TeamViewer, không khác gì cái mà nhiều người gọi là “công cụ tìm kiếm” “Google” hay “xì ke” như “Chin”. -su “. Mặc dù là một sản phẩm tiêu chuẩn và được công chúng đón nhận nhưng TeamViewer vẫn còn nhiều thiếu sót.

Giống như nhiều phần mềm PC khác, TeamViewer có 2 phiên bản, miễn phí cho người dùng cá nhân và trả phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số người dùng cá nhân khi sử dụng TeamViewer nhận thấy phần mềm đang được sử dụng, dòng cảnh báo “đang sử dụng cho mục đích thương mại” bật lên và ngắt kết nối.

Không dừng lại ở đó, TeamViewer còn gây khó chịu cho những khách hàng đã trả tiền để sử dụng phần mềm của hãng. Linus đến từ kênh công nghệ Youtube Linus Tech Tips mới đây cũng phàn nàn rằng anh đã bỏ tiền ra mua TeamViewer nhưng vẫn bị hãng gọi điện, nhắn tin phiền phức về việc chuyển sang phiên bản trả phí hàng tháng.

Cuối cùng, TeamViewer hiện nay đã khá lạc hậu về công nghệ truyền tải hình ảnh, dẫn đến màn hình có độ trễ thấp và chất lượng hiển thị kém.

Phần mềm này thường được người dùng sử dụng để thực hiện các công việc đơn giản như lấy file từ máy khác, sửa lỗi từ xa, trình bày văn bản nên hai vấn đề trên không quá quan trọng. Mặt khác, những tác vụ nâng cao đòi hỏi chất lượng hình ảnh, độ trễ thấp như xử lý ảnh, video hay thậm chí là game thì TeamViewer chắc chắn sẽ “bó tay”.


Sử dụng Ultrabook để chơi game trên máy tính để bàn cấu hình cao?

Cũng “khó chịu” với chất lượng của TeamViewer, tôi đã tìm kiếm một giải pháp thay thế và tìm thấy Parsec. Phần mềm này được quảng cáo là có thể truyền hình ảnh giữa hai máy tính với độ trễ thấp, sử dụng công nghệ tương tự như các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi như GeForce Now của Nvidia.

Ưu điểm của phần mềm là phiên bản miễn phí khá toàn diện, hầu hết mọi người chỉ cần sử dụng phiên bản này. Phiên bản trả phí sẽ có các tính năng nâng cao như điều khiển đa màn hình và khả năng cấp quyền quản trị viên để quản lý nhiều luồng truy cập.

Cách sử dụng Parsec cũng khá đơn giản, không quá khác biệt so với TeamViewer. Trước tiên, người dùng sẽ cần tạo một tài khoản từ trang chủ của phần mềm, bao gồm tùy chọn tạo bảo mật 2 bước.

Sau đó, chúng tôi sẽ tải ứng dụng Parsec xuống các thiết bị cần kết nối, phiên bản 64 bit dành cho Windows chỉ 5,7MB. Chúng tôi có các phiên bản dành cho MacOS, Android, Linux, Rasberry Pi 3 và / hoặc Web sử dụng Chrome.

Giao diện người dùng càng tối thiểu càng tốt. Tất cả các máy được kết nối cùng một tài khoản sẽ xuất hiện trên màn hình chính, nếu bạn muốn kết nối từ xa với máy nào, chỉ cần nhấn vào “Kết nối” là xong.

Trong phần Cài đặt chúng ta có thể thay đổi các cài đặt như độ phân giải máy chủ, bộ điều khiển, chuyển đổi giữa chế độ toàn màn hình hoặc chế độ cửa sổ, chuyển đổi VSync hình ảnh (công nghệ chống xé hình khá quan trọng trong game), tùy chỉnh các phím nóng và có lẽ là hầu hết quan trọng là giới hạn băng thông giữa hai máy.

Chúng ta có thể chọn từ 3 đến 50 Mbps, băng thông càng cao thì độ phân giải của hình ảnh càng cao, giúp giảm độ trễ và tăng tốc độ làm tươi màn hình (FPS). Nếu màn hình của bạn hỗ trợ nó, bạn có thể đặt tốc độ làm mới cao hơn 60Hz, Parsec cho phép bạn đặt nó lên đến 240Hz!

Khi truy cập thành công, phần mềm sẽ hiển thị bảng thống kê độ trễ giữa hai máy, bao gồm thời gian mã hóa, giải mã (encode – decode) hình ảnh và độ trễ trên mạng. Với 2 máy tính có kết nối có dây, tổng thời gian chờ của tôi là khoảng 20 mili giây hoặc 0,02 giây.

Đó là độ trễ có thể chấp nhận được đối với các trò chơi ngoại tuyến không cần độ chính xác đến từng mili giây, nhưng nó chắc chắn sẽ đủ để những người chơi eSports chuyên nghiệp nhận thấy. Đối với tôi như vậy là đủ.

Parsec được mình sử dụng để chơi game từ máy tính cá nhân sang laptop mỗi khi ra quán cà phê mà tay “ngứa ngáy” chẳng biết làm gì chứ chưa nói đến việc “cày rank” ở những game bắt buộc. Trả lời. Cũng phải nói thêm rằng trải nghiệm chơi các game đồ họa đẹp mắt như Elden Ring hay Cyberpunk 2077 trên Ultrabook mỏng nhẹ là rất “thú vị”.

Tiện dụng cho cả những người sáng tạo video

Thuận tiện ngay cả với người tạo video

Chơi game có lẽ chỉ là thứ yếu, thứ tôi cần nhất ở Parsec là chỉnh sửa video. Không giống như việc tạo một hình ảnh mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay lập tức và sau đó tải lên tệp kết quả cuối cùng ở bất cứ đâu, video yêu cầu tất cả các tệp nguồn phải có sẵn bao gồm cả các hiệu ứng. Không dễ để chuyển từ máy này sang máy khác.

Rất lâu trước khi tôi sử dụng Parsec, để chỉnh sửa video, tôi phải sử dụng cùng một máy tính mà tôi đã tải cảnh phim gốc lên đó. Giờ đây với Parsec, tôi sẽ đặt tất cả các tệp của mình trên máy tính để bàn, sau đó nếu tôi muốn làm việc từ xa, tôi có thể truy cập chúng trên máy tính xách tay của mình và tiếp tục làm việc.

Chỉnh sửa video không khác gì chơi game, bạn cũng cần nhìn rõ màn hình kết quả, bạn cũng cần độ trễ thấp để chọn tệp, cắt cho chính xác vị trí – thường rất nhỏ trên màn hình trong dòng thời gian đối với video dài. Hình ảnh rõ ràng và lợi ích về độ trễ thấp của băng thông cao của Parsec tiếp tục ở đây.

Cách làm việc với video từ xa này cũng tận dụng phần cứng máy tính để bàn như một giải pháp thay thế cho máy tính xách tay. Mọi thứ đều được thực hiện ở tốc độ sản xuất, sản phẩm cuối cùng mượt mà và nhanh hơn, ngay cả khi làm việc trực tuyến.

Vẫn có những điểm chưa hoàn thiện

Trải nghiệm của tôi khi sử dụng Parsec cũng không hoàn hảo, trong khi phần mềm này vẫn có những sai sót riêng. Đầu tiên, Parsec thiếu chức năng khởi động từ xa (Wake-on LAN) như TeamViewer, một tính năng cần thiết nếu bạn muốn truy cập máy đang ngủ.

Do đó, bạn sẽ cần định cấu hình thiết bị để luôn có thể truy cập hoặc tìm một giải pháp Wake-on LAN khác. Một số người dùng trên trang Reddit của Parsec thậm chí còn sử dụng TeamViewer chỉ để bật thiết bị và sau đó truy cập từ xa bằng phần mềm! Nghe có vẻ hơi “nhột”, nhưng nếu nó vẫn hoạt động, bạn luôn có thể thử.

Một vấn đề khác cũng khiến tôi rất phiền lòng trong quá trình sử dụng đó là lỗi (-6023) không cho phép kết nối giữa 2 máy trực tiếp từ màn hình ngoài. Lỗi này xảy ra rất ngẫu nhiên, khi trên 2 máy giống nhau mà không có bất kỳ sự thay đổi nào về cấu hình mạng, bạn sẽ luôn gặp lỗi khoảng 1-2 lần trong 10 lần kết nối.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi: Parsec có thể thay thế hoàn toàn TeamViewer không? Xét riêng về truyền hình ảnh cho game thủ và người sáng tạo, Parsec vượt trội hơn TeamViewer và nhiều phương pháp điều khiển khác của máy tính. Nhưng với những sai sót của nó, nó vẫn không thể là phần mềm tốt nhất và duy nhất.

Nếu bạn có thể khắc phục các sự cố của nó, bao gồm cả việc tìm ra giải pháp Wake-on LAN hiệu quả và có kết nối mạng đủ tốt để không gặp lỗi (-6023), thì Parsec vẫn đáng để thử. .

Previous post [UK] SINH VIÊN NÓI GÌ VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BANGOR
Next post Gần một nửa số giáo viên ở Vương quốc Anh đã dính Covid trong học kỳ trước

Leave a Reply