Hôm nay, khi đang đi bộ trên đường phố, tôi thấy một gian hàng bán đồ lưu niệm và các sản phẩm liên quan đến Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 đang diễn ra tại Việt Nam. Tôi đã mua một sản phẩm là linh vật của đại hội này đó là Sao la. Trước đó, vào năm 2003, khi SEA Games được tổ chức tại Việt Nam, con trâu được chọn làm linh vật.

Nội dung bài viết ẩn

Linh vật, mặc áo sơ mi đỏ, thắt lưng xanh và huy chương vàng, đứng với đầu ngẩng cao và giơ tay lên. Về chất liệu, nó rất mềm mại và mịn màng khi cầm trên tay, giống như nhung. Cao khoảng 30cm và có thể được dựng lên, bạn có thể mua một màn hình hoặc một ngôi nhà có trẻ em sẽ thích nó.

Bạn sẽ thấy sao la giống như một con dê. Trên thực tế, ngoài cái tên Sao la, cô còn được gọi là dê sừng dài. Theo báo Thanh Niên, sao la được phát hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1992 tại Hà Tĩnh, Việt Nam. Đây là một loài động vật quý hiếm có đốm và sừng dài. Sao la có tên khoa học là Pseudoryx nghetinhensis. Gif dưới đây cung cấp cho bạn một cái nhìn tốt hơn về sao la.

Previous post Chính phủ Canada công bố hỗ trợ giáo dục sau trung học
Next post Sự khác biệt giữa Motivation Letter, Statement of Purpose, Cover Letter & Personal Statement

Leave a Reply