Tình trạng béo phì không kiểm soát được. Không có cách nào khác để đặt nó. Văn hóa “mê tín dị đoan” đang làm tổn hại sức khỏe của chúng ta. Đối xử với mọi bữa ăn như tất cả những gì bạn có thể ăn buffet không chỉ là vô trách nhiệm về mặt cá nhân mà còn phải được xem là vô trách nhiệm về mặt xã hội.

Nội dung bài viết ẩn

Vương quốc Anh ở cái nhìn cuối cùng là quốc gia béo thứ sáu trên thế giới. Tỷ lệ béo phì ở người lớn ở Anh là khoảng 27% và sau đó có 37% khác được coi là thừa cân. Điều này có nghĩa là khoảng 65% người trưởng thành béo.

Trong khi hầu hết mọi người cảm thấy rằng đây là một lựa chọn cá nhân và những người khác không nên quá bận tâm về nó, thì đây là lối suy nghĩ hạn hẹp.

Thừa cân còn gây ra nhiều thứ hơn là tăng cân

Thừa cân gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe. Bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư do mang quá nhiều cân. Nếu bạn sống ở một quốc gia yêu cầu bảo hiểm y tế, điều đó sẽ làm tăng đáng kể phí bảo hiểm của mọi người khi hơn một nửa dân số bị mất cân đối nghiêm trọng. Tất nhiên, ở Anh, hầu hết cư dân được chăm sóc sức khỏe miễn phí. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nhận được một tấm vé miễn phí.

Thời gian chờ đợi để gặp bác sĩ ở Vương quốc Anh về các vấn đề sức khỏe của bạn là bao lâu? Ở nhiều nơi, bạn đang xem xét thời gian chờ đợi trung bình là ba tuần. Bạn có thể mong đợi thời gian chờ đợi thậm chí còn lâu hơn vì ngày càng có nhiều người đến gặp bác sĩ vì các vấn đề liên quan đến cân nặng. Bạn có thể nghĩ rằng tình trạng bệnh tim xảy ra trong gia đình bạn. Nhưng sự thật của vấn đề là tình trạng bệnh tim nằm trong gia đình bạn bởi vì không ai điều hành trong gia đình bạn.

Sức khỏe và dinh dưỡng kém đang được truyền sang trẻ em

Nếu chúng ta có thể ngăn chặn cuộc sống béo phì cho trẻ em của chúng ta, thì chúng ta phải cố gắng hết sức để biến điều này thành hiện thực. Chỉ cần nhìn vào dữ liệu năm 2019 từ Chương trình Đo lường Trẻ em Quốc gia ở Anh, những con số khá đáng giật mình.

  • Khoảng 10 phần trăm trẻ em 4 và 5 tuổi đã bị béo phì.
  • 13% trẻ 4 và 5 tuổi khác được coi là “chỉ” thừa cân.
  • Đối với trẻ 10 và 11 tuổi, 20% béo phì và gần 15% thừa cân “đơn thuần”. 

Thật không may, trẻ em bị béo phì sẽ có nguy cơ béo phì cao hơn nhiều so với người lớn. Họ sẽ tiếp tục ăn nhiều hơn và có mức độ hoạt động thể chất thấp hơn trong suốt cuộc đời. Đây không phải là một tương lai để mong đợi. Cả một đời ngồi trên ghế dài, ngốn Netflix và ăn một hộp Ding Dongs nghe có vẻ không hiệu quả.

Mỗi nhà giáo dục phải tham gia để dạy sức khỏe và dinh dưỡng

Công việc của một giáo viên là giáo dục thanh thiếu niên ngày nay về mọi thứ, từ học thuật, thể thao đến học tập xã hội và tình cảm. Ngày càng nhiều hơn được đặt trên đĩa của chúng tôi. Tuy nhiên, đã đến lúc tất cả chúng ta nên tập trung nhiều hơn vào sức khỏe và dinh dưỡng, đồng thời thuyết phục trẻ em thực sự bỏ ít vào đĩa ăn tối của chúng (và cả bữa sáng và bữa trưa).

Cho dù bạn là phụ huynh hay giáo viên, hãy nhìn quanh khu học chánh của bạn và xem xét kỹ lưỡng. Bạn thấy bao nhiêu người lớn đang làm việc tại trường bị thừa cân? Có lẽ sức khỏe và dinh dưỡng không nên chỉ dạy cho học sinh. Nó phải là đầu mối xuyên suốt từ sinh viên đến đội ngũ giảng viên cho đến những người bảo trì.

Béo phì cần được khắc phục ở mọi quốc gia

Tôi giữ một ý kiến ​​không hoàn toàn đúng về mặt chính trị, nhưng trong thời đại ngày nay, chính xác thì điều gì được coi là đúng đắn về mặt chính trị nữa? Bạn luôn bước trên ngón chân của ai đó. Như đã nói, béo phì phải được nhìn nhận giống như cách nhìn nhận về hút thuốc lá hiện nay.

Việc ngồi xuống nhà hàng và ăn ba đĩa thức ăn được coi là không thể chấp nhận được về mặt xã hội. Nếu bạn đang đi du lịch đâu đó trên máy bay và không thể ngồi vừa một ghế vì trọng lượng của bạn, thì bạn cũng nên mua thêm một ghế. Có một hình ảnh cơ thể tích cực là một điều, nhưng có lẽ đây chỉ là một lý do cho sự lười biếng. Tại sao mọi người phải yêu cơ thể của mình nếu họ bị béo phì bệnh lý? Rốt cuộc, chẳng phải háu ăn và lười biếng là hai trong số bảy tội lỗi chết người sao?

Béo phì là một điểm yếu có thể được đánh bại bằng ý chí thuần túy và một chút kiến ​​thức. Nếu chúng ta có thể làm gương tốt cho con cái mình, thì chúng ta cần cố gắng hết sức để làm điều đó!

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post Báo cáo “Bảo mẫu” che một túi nhựa trên đầu em bé “để dễ ngủ”
Next post [AUSTRALIA] VÌ SAO DU HỌC SINH NÊN CHỌN HỌC TẠI UTS COLLEGE?

Leave a Reply

Close

where is this